Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Không Cần Ngâm Mà Vẫn Dẻo Ngọt, Hướng Dẫn Cách Nấu Gạo Lứt Giảm Cân Ngon Tại Nhà

Cách nấu cơm gạo lứt sao cho ngon, dẻo vừa cũng như không bị khô sẽ được giới thiệu tới các bà nội trợ cụ thể, chi tiết trong bài viết dưới đây của Ameovat. Để thực hiện, các bạn hãy cùng chuẩn bị các nguyên liệu và tiến hành theo các bước sau. Chuẩn <…>học nấu ăn

The post Cách nấu cơm gạo lứt chín dẻo, không bị khô appeared first on Mẹo vặt gia đình, mẹo vặt cuộc sống, sức khỏe gia đình.

Đang xem: Cách nấu cơm gạo lứt

Cách nấu cơm gạo lứt làm thế nào để cho ngon, dẻo vừa cũng tương tự không bị khô sẽ được giới thiệu tới các bà nội trợ cụ thể, chi tiết trong bài viết dưới đây của Ameovat. Để thực hiện, các bạn hãy cùng chuẩn bị các nguyên vật liệu và thực hiện theo các bước sau.

Chuẩn bị nấu cơm gạo lứt

Gạo lứt: 150 gramMuối ăn: 1–5 thìa cafeMơ muối: 1 quảDụng cụ: nồi cơm điện, nồi áp suất

*

*

Gạo lứt — cách làm cơm gạo lứt ngon

Cách nấu cơm gạo lứt

Bước 1: Ngâm gạo lứt

Đầu tiên, bạn đem gạo lứt đi vo sạch Nhặt bỏ đầu trấu, sạn còn sót trong gạo. Lưu ý là không nên vo kỹ quá để tránh làm mất lớp cám cũng như các loại vitamin, khoáng chất có trong gạo.

Sau khi vo gạoxong bạn đem ngâm gạo từ 6–8 tiếng để hạt gạo được nở mềm, dẻo hơn khi nầm thành cơm. Nếu muốn tiết kiệmthời gian bạn có thể chọn cách ngâm gạo qua đêm.

*

*

Ngâm gạo lứt — cach nau com gao lut

Bước 2: Nấu cơm gạo lứt

Nấu cơm gạo lứt bằng nồi cơm điện

Cho gạo lứt đã ngâm vào nồi. Rửa sạch trái mơ muối và bỏ vào cùng với gạo. Tiếp đến, bạn trộn vào gạo 1–5 thìa cafe muối đã chuẩn bị trước đó. Cuối cùng, bạn đổ nước vào nấu với tỉ lệ 1 gạo : 1,5 nước.

READ:  Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Bò Huế Chay Ngon Thanh Đạm Cho Ngày Rằm

Căm điện nồi cơm và bật về chế độ nấu. Khi nồi cơm bước đầu sôi, bạn rút nguồn điện (không để nồi nấu cơm) và cho gạo ngâm nước khoảng khoảng 30 phút — 45 phút. Hết thời gian chờ, bạn cắm điện trở lại và để cơm ở chế độ nấu bình thường.

Khi nồi cơm hết nước và chuyển hẳn qua chế độ giữ ấm, bạn bảo vệ trong khoảng thời gian giữ ấm cơm gạo lứt tối thiểu khoảng 30 phút Sau khoảng thời gian này, cơm gạo lứt đã chín tới, vừa ngon và bạn có thể xới ra thưởng thức.

*

Nấu cơm gạo lứt bằng nồi cơm điện — cách chế biến cơm gạo lứt bằng nồi cơm điện

Nấu cơm gạo lứt bằng nồi áp suất

Cách 1: Nấu trực tiếp với nước

Đầu tiên, bạn cũng cho gạo + nước (theo tỉ lệ 1 gạo : 1,5 nước) + muối ăn chung vào nồi. Đảo đều rồi san đều nước với gạo. Đặt nồi áp suất lên bếp và đun cho cho đến lúc nồi nước sôi, xì hơi thì bạn tắt bếp.

Để cho nồi cơm nghỉ khoảng 15 phút. Sau thời gian trên, bạn bật lại bếp và đun cơm nhỏ lửa thêm khoảng 15 phút nữa. Lúc này cơm đã chín và bạn cần để ủ thêm khoảng 10 phút nữa là có thể thưởng thức.

Nấu cơm gạo lứt trực tiếp với nước bằng nồi áp suất — cơm gạo lứt

Cách 2: Nấu cách thuỷ

Cho gạo vào tô sứ (có nắp) hoặc nồi đất cùng với nước và gạo (1 gạo : 1,2 nước). Đặt tô gạo này vào trong nồi áp suất sau đó đổ nước vào nồi làm thế nào cho nước trong nồi áp suất chỉ cao bằng ½ hoặc 2/3 tô sứ.

Xem thêm: Công Thức Chuẩn Làm Sữa Chua Đánh Đá Nh Đá Mới Nhất, Cách Làm Sữa Chua Đánh Đá Cho Ngày Hè Mát Rượi

READ:  Cách Nấu Trứng Sam - Lạ Miệng, Đậm Đà Gỏi Trứng Sam

Đặt nồi áp suất lên bếp và bắt đầu nấu cơm. Kể từ lúc nước trong nồi sôi cho cho đến lúc được 10 phút, bạn tắt bếp và để nồi nguyên trên bếp. Chờ cơm được ủ thêm khoảng 20 phút rồi lại nấu thêm chừng 10 phút nữa. Hết thời gian nấu, bạn ủ cơm 30 phút.

Nấu cơm gạo lứt bằng phương pháp cách thuỷ — cách chế biến cơm gạo lứt bằng nồi áp suất

Những công dụng của cơm gạo lứt

Ngoài việc cung cấp một hàm lượng vitamin, khoáng cao thì gạo lứt còn có khá nhiều công dụng đối với sức khoẻ của khách hàng Dưới đây là một trong vài tiện ích phổ biến của gạo lứt.

Gạo lứt giàu selen, mangan và dầu tự nhiên:

Theo các nghiên cứu, gạo lứt rất giàu selen. Đây là vi chất có khả năng hoàn hảo và tuyệt vời nhất trong việc giảm nguy cơ trở nên tân tiến các bệnh như ung thư, bệnh tim, viêm khớp…Hình như 1 chén gạo lứt cũng có thể cung cấp tới 80% hàm lượng mangan cơ thể cần mỗi ngày.

Cơm gạo lứt — cach nau com gao lut

Gạo lứt giải phóng đường chậm, giàu chất chống oxy hoá:

Gạo lứt là 1 trong số rất ít ngũ cốc giàu chất chống oxy hoá bậc nhất. Thêm vào đó khi sử dụng gạo lứt, nó còn giúp cơ thể ổn định lượng đường trong máu. Bởi vậy, đây là lựa chọn tuyệt vời cho những ai thừa cân hoặc đái tháo đường.

Cách nấu cơm gạo lứt về bản chất không quá khó, tuy vậy cần bạn phải tuân thủ những nguyên tắc nhất định để có được nồi cơm ngon. Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn đã có thể tự tin hơn khi thực hiện món ăn này.

The post Cách nấu cơm gạo lứt chín dẻo, không bị khô appeared first on Mẹo vặt gia đình, mẹo vặt cuộc sống, sức khỏe gia đình.

READ:  Cách Làm Món Thịt Chó Om - Cách Nấu Thịt Chó Ngon, Mùi Vị Thơm Nức

truong day nau an mo quan an

Trường dạy nấu ăn mở quán ăn kinh doanh ẩm thực

truong day nau an mo quan an

Trường dạy nấu ăn mở quán ăn kinh doanh ẩm thực

Written by

Khoá học nấu ăn

Follow

truong day nau an mo quan an

Trường dạy nấu ăn mở quán ăn kinh doanh ẩm thực

More From myquang.vn

How I Earn $8K+ Per Month While Only Working 15 Hours Per Week

Zulie Rane in The Startup

I Accidentally Found Out Why I Was Ghosted. The Truth Wasn’t Pretty.

Ellen Nguyen in Tingly Mind

7 Genius Weight Loss Hacks I Wish I Had Followed Earlier In Life

Karthik Rajan in Aha Moments

When the U.S. Dollar Collapses, the Majority Will Back the Elite’s New Currency, Not Crypto

Concoda in Concoda

A Man In His 30s Explains To Me What’s Wrong With Women In Their 30s

Hannah Furst in Slackjaw

The Overdraft On Our Wedding Day Should Have Told Me Everything

Susan Kelley in Wholistique

America’s Greatest War Crime Was Not The Use Of Atomic Bombs

Glenn Rocess

The 3 Fascinating Ancient Weapons We Have Almost No Clue How They Were Made

Peter Preskar in History of Yesterday

Learn more.

myquang.vn is an open platform where 170 million readers come to find insightful and dynamic thinking. Here, expert and undiscovered voices alike dive into the heart of any topic and bring new ideas to the surface. Learn more

Make myquang.vn yours.

Xem thêm: Chân Gà Yuyu Có Độc Không Hỏng Tràn “Chợ Mạng”, Chân Gà Cay Yuyu

Follow the writers, publications, and topics that matter to you, and you’ll see them on your homepage and in your inbox. Explore

Share your thinking.

If you have a story to tell, knowledge to share, or a perspective to offer — welcome home. It’s easy and free to post your thinking on any topic. Write on myquang.vn

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button