Hita Bật Mí Những Cách Nấu Cơm Cháy Giòn Ngon Không Tả Nổi, Cách Làm Cơm Cháy Giòn Ngon Không Tả Nổi

HITA bật mí những cách làm cơm cháy chay giòn – ngon không thể hấp dẫn hơnBất ngờ với cách làm cơm cháy chà bông chay ngon, để lâu vẫn giònHITA hướng dẫn cách chế biến món cơm cháy giòn rụm ngay tại nhà 2. Cách làm cơm cháy mỡ hành:Mách bạn cách làm cơm cháy chà bông giòn cay ngon tuyệt

Cơm cháy là một món ăn thơm ngon cuốn hút biết bao người bởi mùi vị thơm ngon béo béo của mỡ hành, mặn mà và bổ dưỡng bởi mùi vị của chà bông chay kết hợp với độ giòn tan đặt biệt của cơm cháy tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn. Hôm nay HITA sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm cơm cháy thơm ngon tại nhà nhé.

Đang xem: Cách nấu cơm cháy

 1. Nguyên liệu làm cơm cháy

Gạo nếp: 240gChà bông chay: 100gHành lá: 200gDầu ăn: 1 chaiĐường: 3 thìa canhNước mắm chay: 3 thìa canhNước lọc 3 thìa canhỚt bột: 1 thìa canhHạt nêm: 1 thìa canh

 2. Cách làm cơm cháy thơm ngon tại nhà

Bước 1: Nấu cơm nếp

Bạn vo sạch 250g gạo nếp cho vào một cái nồi + 1 muỗng cà phê nhỏ hạt nêm vào + 1 muỗng cà phê dầu ăn vào nấu cơm nếp cho đến khi cơm nếp chín đều thôi. Lưu ý không được nấu cơm nếp quá nhão.

Bước 2: Cho cơm vào khay và để vào tủ lạnh để qua đêm

Sau khi bạn nấu cơm nếp chín bạn cho cơm nếp ra ngoài một cái khay hay một cái măm, sau đó tán cơm nếp đều ra mặt khay thành một lớp mỏng, lưu ý phải ép cho cơm nếp dính thật chặt lại với nhau. Cứ thế bạn chờ cho cơm nếp nguội dần đi bạn đem cơm nếp cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm làm như thế cho cơm nếp mau khô cứng lại dể sấy.

READ:  Hướng Dẫn Cách Làm Món Sinh Tố Rau Má Đậu Xanh Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Bước 3: Cắt và xấy cơm

Sau khi cơm nếp đã để qua đêm, bạn lấy cơm nếp đó ra cắt thành miếng vừa ăn, tùy theo sở thích của bạn cắt miếng to hay nhỏ, nhưng theo mình bạn nên cắt miếng nhỏ vừa phải để khi chiên cơm sẽ ngon hơn. Sau khi cắt xong bạn tiếp tục cho những miếng cơm vừa cắt xong vào lò sấy nhé, bạn sấy với nhiệt độ 120 độ C khoảng 45 phút. Cứ mỗi 15 phút bạn mở lò trở mặt cơm 1 lần cho 2 mặt được khô và vàng đều.

*
*
*
*
*

Nguyên liệu:

– Gạo nếp: 250gr

– Chà bông chay: 100gr

– Dầu ăn, hành lá, bột nêm, muối

– Đường: 3 thìa canh

– Nước mắm: 3 thìa canh

– Nước lọc: 3 thìa canh

– Ớt bột: 1 thìa canh

Cách làm cơm cháy chà bông:

Bước 1: Phần cơm cháy

– Vo sạch gạo nếp, đổ vào nồi cơm điện, cho nước vừa sấp mặt gạo, pha thêm vào 1 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng cà phê bột nêm, khuấy đều rồi nấu vừa chín tới như nấu cơm bình thường.

– Trải cơm nếp đã nấu chín ra khay, dàn đều thành một lớp mỏng. Có thể dùng tay để ép cơm hoặc dùng 1 cái ly uống nước (hoặc 1 cái chai sạch) lăn đều qua cơm nếp để cơm được ém chặt xuống khay.

– Khi cơm nếp đã nguội thì dùng màng bọc thực phẩm bọc kín khay cơm nếp, cho vào tủ lạnh để qua đêm. Việc cho cơm vào tủ lạnh sẽ làm cơm nếp se lại, cứng cáp và dễ sấy và tiết kiệm thời gian sấy.

READ:  Cách Làm Món Tương Ăn Gỏi Cuốn Tôm Thịt, Gỏi Cuốn Tôm Thịt

– Hôm sau mang cơm nếp ra cắt thành từng miếng vừa ăn rồi xếp cơm lên rack hoặc lên khay, sấy trong lò nướng ở 120 độ C trong vòng 45 phút, sau đó lấy trở mặt cơm nếp, sấy thêm 30- 40 phút cho cơm nếp khô hoàn toàn. Trong quá trình sấy, dùng cây đũa kênh cửa lò để hơi nước thoát ra, cơm sẽ mau khô hơn.

– Nếu không có lò sấy, có thể bọc kín khay cơm nếp rồi phơi ra ngoài trời nắng trong vòng 1 – 2 ngày để cơm khô tự nhiên.

– Cho hết 1 lít dầu vào chảo sâu lòng, để lửa vừa, chờ dầu nóng già thì vặn lửa nhỏ xuống một chút rồi thả từng miếng cơm nếp vào chiên vàng đều 2 mặt rồi vớt cơm ra, để lên rổ có lót giấy thấm dầu.

Xem thêm: Menu Thực Đơn Bánh Pizza Hut, Pizza, Đặt Pizza Ngon, Giá Rẻ Tại Pizza Express

Bước 2: Phần nước mắm mỡ hành

– Pha nước mắm theo tỉ lệ 3-3-3, tức là 3 thìa canh nước mắm, 3 thìa canh đường, 3 thìa canh nước lọc; khuấy đều thành hỗn hợp nước mắm mặn ngọt vừa sánh, sau đó cho thêm 1 thìa canh ớt bột vào nước mắm đã pha, khuấy đều lại lần nữa là xong.

– Hành lá rửa sạch, để ráo, cắt nhuyễn. Cho dầu ăn vào chảo, đợi chảo nóng thì cho hành vào, đảo nhanh tay và tắt bếp ngay khi hành lá vừa chuyển qua màu xanh đậm, có mùi thơm.

Bước 3: Hoàn thành

– Xếp cơm cháy vừa chiên xong lên khay (hoặc mâm) rưới 1 lớp nước mắm đường, 1 lớp mỡ hành rồi rắc chà bông đều lên trên cùng là xong.

READ:  Cách Làm Món Cá Hấp Kho Măng Đơn Giản Thơm Ngon Đậm Vị, Cá Nục Kho Măng Ngon Dễ Làm❤️

Lưu ý:

– Món cơm cháy chà bông thường được sử dụng 100% gạo nếp, nhưng nếu muốn cơm cháy giòn và xốp như thì có thể trộn nếp và gạo với tỉ lệ 50-50.

– Phải sấy cơm khô đều, không để cơm còn dẻo ở giữa, nếu không khi chiên phần cơm dẻo sẽ bị chai cứng, ăn không ngon.

Chúc các bạn thành công!

Với hương vị thơm ngon, giòn rụm và có một chút béo ngậy, món cơm cháy chà bông này có thể được dùng như một món ăn nhẹ, lót dạ hay ăn sáng đều rất tuyệt.

Trên đây, là những công thức làm cơm cháy của HITA, mong rằng HITA đã cung cấp cho các bạn những thông tin hay và bổ ích để các bạn có thể làm được những món ăn thơm ngon, hấp dẫn ngay tại nhà.

Nhà hàng chay HITA – HITA Vegan Restaurant.

Xem thêm: Mách Mẹ Cách Làm Sữa Chua Trái Cây Trong Chai Làm Sữa Chua Uống Mát Lạnh Tại Nhà

Ăn chay chính là phương thức tiêu thụ hợp lý và giàu tình thương nhất.

Các tìm kiếm liên quan đến cách làm cơm cháy

cách làm cơm cháy kho quẹtcách làm cơm cháy campuchiacách làm cơm cháy khô gàcách làm cơm cháy mỡ hành từ cơm nguộicách làm cơm cháy chiên mắm hànhcách làm cơm cháy chà bông chaycách làm cơm cháy ninh bìnhcách làm cơm cháy nước cốt dừa

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button