Lạ Miệng Với Cách Nấu Chè Xoài Bột Báng Giải Nhiệt Cực Tốt, Cách Làm Món Chè Xoài Bột Báng Của Huyền Vũ

Ở nhà thì cái gì cũng tiện… Muốn ăn cốc chè đi một tí là có ngay mà là chè Sài Gòn ngon nhé ^^ Mình nghiện nhất món chè Sài Gòn vị café cốt dừa (mà nói với mấy bạn ở SG thì chả ai bít :P, thế mới lạ :D). Hồi xưa ở Thái cũng tiện vì chè Thái ai mà k biết :D…Thỉnh thoảng đêm đêm cả lũ lại rủ nhau đi ăn chè ^^… Nói tóm lại là chả bao giờ phải lo nấu chè cả ^^ Về nhà mà nóng quá cũng đc mẹ nấu chè đỗ đen ăn cho mát, đến lúc đi lấy chồng thì mẹ chồng bao giờ cũng sai bác Tí nấu nồi chè cho cả nhà ăn vào ngày hè… Nói đi nói lại là để nói về cái sự “nấu chè” thiếu kinh nghiệm của mình :”> Hồi trước mình còn nghĩ, đã gọi nấu chè là phải nấu nguyên một nồi chè, kiểu như cho nhiều thứ vào ninh nấu ý cả nhà ạ :D… Nghe nó bó hẹp nhỉ ? Sau này mình mới mở rộng ra thì mình mới hiểu chè có rất nhiều loại: có thể là 1 nồi chè đỗ đen, hay chè bưởi, cũng có thể là nhiều loại mix trộn với nhau thành chè (điển hình là chè Thái)…

Đang xem: Cách nấu chè xoài bột báng

*

Chè xoài mát lạnh tuyệt vời

Sang Sing thì cái gì cũng đắt vả lại đồ ăn vặt thì chán nhất quả đất nên mình bắt đầu tự học nấu chè :D… Chưa nấu gì thì mê món trà sữa trân châu, mà ra siêu thị thì họ bán ngay mấy gói trân châu đó, thế là về mày mò tìm hiểu xem nấu được những gì hihihi… Và lần thử nghiệm đầu tiên là món Chè xoài :X, chồng ăn xong chỉ biết nức nở vì… quá ngon : )) Mình thì sướng điên vì thật ra rất dễ và đặc biệt là như kiểu sinh tố xoài thì chính xác hơn :D… Vậy nên món này gọi là chè xoài cũng đc, gọi là sinh tố xoài cũng k sao ^^

READ:  Cách Nấu Bún Cá Hộp Sốt Cà Chua Đậm Đà, Cực Thơm Ngon, Cách Làm Món Bún Cá Hộp Của Thư Thư

*

Bát chè xoài mát lạnh thật khó quên ^^

1. Nguyên liệu:

Chè xoài thì đương nhiên nguyên liệu là xoài rồi :D… 1 quả xoài to nhé cả nhà ^^… Chất lượng xoài cũng ảnh hưởng tới chất lượng chè nhiều lắm đấy. Mình làm vài lần với vài loại xoài khác nhau mà vị khác hẳn… Loại Thai Honey Mango là số 1 mà tầm này đang đắt quá ( hơn S$3/quả :-ss)…Một bát nhỏ trân châu loại nhỏ (sago or small pearls) hay còn gọi là bột báng đó (ở Vn tớ thấy các siêu thị có bán)Nước cốt dừaSữa tươiĐường (dùng nếu xoài hơi nhạt)

2. Cách làm: Cực đơn giản ^^

Cách luộc trân châu:Ngâm trân châu khoảng 30’ trong nước lạnh trước khi luộc (nếu là loại to thì phải từ 1 tới 2 tiếng)Đun nước sôi lên rồi cho trân châu vào luộc. Lúc luộc nguấy đều tay nếu k nó sẽ bị khét ở đáy nồi (cái này chả ai dậy tớ :D… Lần đầu làm thấy nó sánh sánh như bột sắn ý, xong còn ngâm k kĩ nên hạt sống hạt chín… Làm vài lần là quen ngay đấy ^^)Một lúc thấy các hạt trân châu trong, k còn trắng trắng là được.Các bạn xem hình thì sẽ nhìn rõ hơn :DTiếp theo đó là “vớt trân châu ra và ngâm qua nước lạnh” (đây là theo các chị trên web dậy –> Lúc này là màn quan trọng vì lần đầu tiên tớ cũng lung túng k biết làm thế nào ^^… Cho luôn hỗn hợp đó vào chè : ))… Ăn vẫn ngon nhưng mà k rõ đc các hạt trân châu lắm^^… Các bạn dung một cái rây rồi xối nước lạnh qua, cho tới khi thấy rõ các hạt trân châu là đc. Đổ chân trâu ra và trộn vào một ít mật ong hoặc đường (làm như vậy trân châu sẽ dai và đậm hơn :D)

READ:  Dạy Nấu Ăn Gia Đình: Cách Nấu Cơm Nếp Gấc Ngon Nhất Bằng Nồi
*

Cách luộc trân châu 😀

Xem thêm: Hôm Nay Nhậu Món Nhậu Lai Rai

Sau đó là gọt xoài, cắt xoài nhỏ ra dạng hình viên ý. Chia 1 nửa hoặc 1/3 số xoài để lát nữa cho vào chè sau. Phần còn lại cho vào máy xay sinh tố.Tiếp theo cho lần lượt các thứ vào máy xay sinh tố: 2 thìa nước cốt dừa, 6 thìa sữa tươi (tớ cho theo tỉ lệ nước cốt dừa và sữa tươi là 1:3, cả nhà cứ tùy theo sở thích cho vị phù hợp nhé), đường (nếu cần) và thêm một chút nước lọc nữa. Xay nhuyễn hỗn hợp đó lên rồi đổ ra bát.

*

Đây là các nguyên liệu để xay hỗn hợp chè xoài: sữa, nước cốt dừa, đường và đương nhiên là xoài cắt nhỏ rồi ^^

Cuối cùng là đem trộn hỗn hợp xoài lúc đầu và trân châu với phần xoài cắt nhỏ ban đầu mình chừa lại là xong. Nêm nếm lại cho vừa đủ độ ngọt.

*

Trộn trân châu với hỗn hợp chè xoài 😀

*

Chè xoài trân châu luôn là một món ăn hấp dẫn khó quên

Xem thêm: Thực Đơn Cơm 123 Xã Đàn – Nhà Hàng Cơm 123 482 Xã Đàn

Loại chè này ăn lạnh thì tuyệt vời :X… Có thể cho vào tủ lạnh một lúc cho mát rồi ăn, nếu muốn ăn ngay có thể cho đá (lưu ý nếu cho đá thì khi làm hỗn hợp xoài, cả nhà nhớ làm đậm vị ngọt và đặc hơn nhé :D… Vì lúc cho đá vào đá còn tan mà ^^)

READ:  Cách Nấu Chè Bình Tinh - Mát Dịu Bánh Bình Tinh Quảng Ngãi

Chúc cả nhà ngon miệng với món dessert chè xoài ^^ Chè xoài ăn một lần nhớ mãi k quên ♥ Have a nice weekend nhé cả nhà ♥

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button