Cách Nấu Chè Sake Đậu Xanh, 2 Cách Nấu Chè Sake Đơn Giản Cực Tốt Cho Sức Khỏe

Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ hai cách nấu chè Sake (Sa – kê) với hương vị khác nhau để bạn thỏa sức lựa chọn vị yêu thích nhằm chia sẻ cho cả gia đình cùng thưởng thức. Tham khảo bí quyết dưới đây nhé.

Đang xem: Cách nấu chè sake đậu xanh

Sake hay còn gọi là cây bánh mì là loại cây thân gỗ có hoa thuộc họ dâu tằm. Đây là một loại cây lương thực tại nhiều khu vực nhiệt đới, đã có thời kỳ chúng ta phải ăn gạo độn với quả này. Sa kê là loại thực phẩm giàu khoáng chất, vitamin và là một bài thuốc chữa cao huyết áp. Sake được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau trong đó có các món chè sake. các món chè này được nấu rất đơn giản. 

1.Cách nấu chè Sake với lá dứa: 

Nguyên liệu nấu chè Sake lá dứa

– Sa kê : 1 trái nhỏ

– Lá dưa: 100g

– Bột năng: 50g

– Nước cốt dừa: 1 lon

– Đường trắng: 300g

– Muối ăn: nửa thìa cà phê 

Cách nấu chè Sake lá dứa

 

Bước 1:

– Trước tiên, gọt vỏ sake rồi bổ làm tư, gọt bỏ lõi ở giữa đi. Tiếp theo cắt sake thành từng miếng nhỏ và cho vào chậu nước muối loãng ngâm cho sake khỏi bị thâm.

*

 Bước 2:

– Rửa sạch lá rứa rồi cắt thành khúc nhỏ. Cho lá dứa và 100ml nước lọc vào máy sinh tố say nhuyễn rồi lọc bỏ bã lấy nước cốt màu xanh đậm. 

READ:  Cách Làm Bánh Trung Thu ???? Ngon & Chuẩn Nhất 2021

– Cho bột năng vào bát nước lạnh hòa tan. Đặt nồi nước cốt lá dứa lên đun cùng 3 thìa đường, 1 thìa muối. Sôi được 10 phút thì cho sake vào ninh khoảng 20 phút cho đến khi sake chín mềm, cuối cùng đổ bát nước bột năng vào khuấy đều tay để bột năng không bị vón cục. Khi nào nồi chè đặc và có màu trong thì bỏ đường vào khuấy đều cho ngấm.

*

– Múc chè ra bát rồi rưới lên mặt bát chè một chút nước cốt dừa cho thơm ngậy và giờ thì thưởng thức thôi nào.

 

Vậy là bạn đã xong các bước trong cách nấu chè Sake lá dứa rồi, thành quả bạn nhận được rất hấp dẫn đúng không? Nếu hương vị này vẫn chưa đủ hấp dẫn với bạn thì có thể trải nghiệm với cách nấu chè Sake thứ hai ngay sau đây nhé.

2. Cách nấu chè sake bạch quả

Chuẩn bị nguyên liệu nấu chè Sake bạch quả

– Quả sa kê: 250g

– Bạch quả: 150g

– Bột báng: 40g

– Nước cốt dừa: 1 lon

– Đường trắng 

Cách nấu chè Sake bạch quả

Bước 1: Qủa sake gọt sạch vỏ cắt thành khúc nhỏ rồi đem ngâm vào nước muối loãng cho khỏi bị thâm.

*

 

Bước 2: Cho bột báng vào nồi cùng nước luộc chín tới rồi đổ ra thau nước lạnh cho các hạt không bị dính vào nhau. Vớt luôn ra rổ để cho ráo nước.

READ:  Cách Nấu Canh Rong Mứt Biển, Cách Nấu Các Món Canh Rong Mứt Biển

Xem thêm: 1 Lát Bánh Mì Gối Đen Vinmart Có Béo Không, 【Xem 12,177】

*

 

Bước 3: Đập vỏ ngoài của bạch quả lấy hạt bên trong cho vào nấu chè.

*

Bước 4: Sake cho vào luộc chín rồi đổ ra rổ hoặc bát to.

*

 

Bước 5: Bạch quả cho vào nồi luộc chín rồi ngâm vào thau nước lạnh, lớp vỏ mỏng sẽ tự tróc ra, vớt hạt trắng riêng ra rổ.

*

 

Bước 6: Đổ nước cốt từ lon vào nồi rồi đổ thêm nước lạnh, cho thêm ít muối và đường vào đun sôi.

*

 

Bước 7: Khi nước sôi thì cho sake đã luộc và bạch quả vào đun cùng cho đến khi sôi khoảng 5 phút thì cho bột báng vào đun sôi rồi tắt bếp.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Mì Cuộn Xúc Xích Phô Mai, Chiên Giòn Thơm Ngon Dễ Làm

*

 

Cuối cùng múc chè ra bát rồi rắc thêm một chút lạc lên trên ăn sẽ thơm và bùi hơn là bạn đã hoàn thành cách nấu chè Sake bạch quả rồi. Mòn chè sa-kê này rất tốt cho sức khỏe bởi sake thì giàu vitamin, khoáng chất còn bạch quả thì giúp lưu thông huyết não. Mọi người cùng bổ sung món chè này vào thực đơn để tăng cường sức khỏe cho gia đình nhé.

*

 

Chúc các bạn thành công với hai cách nấu chè Sake lá dứa và cách nấu chè Sake bạch quả!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button