Hướng Dẫn 13 Cách Nấu Chè Ngô Nếp Già, Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Ngô Nếp Thơm Ngon

Chỉ cần những nguyên liệu đơn giản cùng với những trái ngô nếp là các bạn có thể sáng tạo ra những món chè thơm ngon, mát lạnh cho mùa hè sắm tới. Và bây giờ, hãy cùng myquang.vn tìm hiểu các công thức chè ngô nếp mới lạ nha!!!

Chè ngô là món ăn thanh mát, bổ dưỡng vào mùa hè được rất nhiều người yêu thích. Ngoài ra, chè ngô còn có rất nhiều công dụng, vừa tốt cho sức khỏe lại giúp đẹp da, thanh lọc cơ thể. Đặc biệt, cách nấu chè ngô thì cực kỳ đơn giản mà tốn ít thời gian. Cho dù bạn là người bận rộn thì cũng sẽ không phải ngại khi vào bếp nấu món chè ngô cho cả nhà. Ở mỗi một vùng miền sẽ có một cách riêng để chế biến món chè ngô phù hợp với khẩu vị địa phương, ngoài vị chè ngô truyền thông thì nay chè còn được mix thêm nhiều loại nguyên liệu đi kèm khác giúp món chè ngô nếp trở nên hấp dẫn hơn đó ạ.

Đang xem: Cách nấu chè ngô nếp già

*

Công thức chè ngô nếp truyền thống

Nguyên liệu:

NgôBột sắn dâyĐườngMuối

Cách làm:

Ngô nếp bóc vỏ để lại 1 lớp vỏ, rửa sạch, cho vào nồi luộc sôi tầm 20p là chín (nước ngập ngô nhé).Vớt ngô ra, lấy dao thái dọc theo lõi để tách hạt, sau đó lõi ngô lại cho vào nồi luộc thêm 20p lửa nhỏ để ngọt nước.Vớt bỏ lõi ngô, cho 1 chút muối và 1 thìa canh đường vào nồi, đổ hạt ngô đã tách vào và ninh thêm 20p cho nhừ (thỉnh thoảng đảo qua để ngô không bị sát nhé)Nêm thêm đường tuỳ khẩu vị ngọt nhạt vừa ăn.Hoà bột sắn với nước lọc, quấy đều đến khi tan hết bột, đổ từ từ vào nồi vừa đổ vừa khuấy đều tay đến khi sánh lại là được.

READ:  Cách Nấu Phở Giò Heo Thơm Ngon, Đậm Đà Và Bổ Dưỡng Nhất, Ghim Trên Cach Nau Pho Ngon

*

Công thức chè ngô nếp đậu xanh cốt dừa

Nguyên liệu:

2 tráibắp nếp1 tráibắp mỹ100 gđậu xanh1 cọnglá dứa300 gđường cát

Cách làm:

Bắp bào mỏng. Đậu xanh, bột báng ngâm mềm.Nước sôi luộc đậu xanh chín cho bắp và bột báng vào nấu với lá dứa, nêm đường cho vừa miệng thì cho nước cốt vào nấu sôi trở lại là tắt bếp.

*

Chè ngô nếp lá dứa trân châu

Nguyên liệu:

1 trái bắp Mỹ3 trái ngô nếp4 nhánh lá dứa200 g dừa nạo300 g đường phèn1/2 chén nếp hoa vàng

Cách làm:

Ngâm nếp 2 tiếng. Trong thời gian đó sơ chế các loại. Bắp Mỹ: tách 1/3 trái để dành là trân châu bắp. Còn lại bào mỏng. Giữ lại cùiBắt 1,5 L nước bỏ cùi bắp lá dứa vào nấu khoảng 15p. Tranh thủ nhào bột năng bọc bắp thành những viên trân châu. Vo kĩ để bắp không bị rơi ra trg khi nấu. Sau khi xong luộc trân châu. Bắt nồi Nước sôi bỏ trân châu vào nấu khoảng 10p thấy vỏ bột bên ngoài trong là được vớt ra.

Xem thêm: Thực Đơn Hanuri Korean Fast Food, Hanuri Korean Fast Food

*

Sau khi nước luộc cùi bắp đã sôi,cho nếp vào đun thêm 15-20p nữa cho nếp nở bung, sau đó cho bắp bào nhỏ vào nấu 15 phút cho chín. Rồi bỏ trân châu bắp vào khuấy đều.Tuỳ thuộc vào sở thích ăn ngọt nhiều hay ít mà các bạn nêm nếm cho vừa ăn.Đối với nước cốt dừa: 200g dừa nạo + 2 chén nước sôi => vắt lấy nước cốt. Bắt nồi đun sôi lượng nước cốt vừa vắt nêm 1 tí muối + 50g đường. Nếu nước cốt dừa chưa sánh như mong muốn bạn có thể pha ít bột năng cho vào nhé.

READ:  Cách Nấu Trân Châu Trắng Đài Loan, Trân Châu Tuyết Đài Loan

*

Công thức chè ngô nếp khoai môn bột báng:

Nguyên liệu:

150 g bắp hạt4 củ khoai môn nhỏBột báng, bột khoaiNước cốt dừaĐường

Cách làm:

Khoai môn gọt vỏ rửa nhiều lần cho sạch nhớt, cắt khối nhỏ khoảng 1cm. Bột khoai ngâm nước cho nở.Cho nước và đường vào nồi, đun với khoai môn, sôi khoảng 5p cho tiếp bắp vào. Luộc bột báng + bột khoai rồi cho vào chung.

*

Công thức chè ngô nếp củ năng

Nguyên liệu:

1 trái ngô nếp1/2 củ năng to1 nắm tay Gạo nếp2 nắm tay Bắp nếp nát khôĐường phèn, nước cốt dừaXíu MuốiNước lọc, bột năng

Cách làm:

Gạo nếp và ngô khô đem ngâm mềm trước.Củ năng cắt hạt lựu to.Ngô ngọt đem bào mỏng.Cho nước vào nồi,cho phần nếp và ngô khô vào nấu cho đến khi nếp nở thành cháo và ngô khô chín mềm.Thêm nước nếu thấy phần nước bị đặc.sau đó cho phần cùi bắp và củ năng vào nấu tầm 15 phút để bắp tiết ra chất ngọt và có mùi thơm.Tiếp đến vớt bỏ cùi bắt ra.đổ phần ngô đã bào vào nấu thêm 5 phút.Sau cùng cho đường phèn khuấy đều đến khi đường tan(tuỳ thích ngọt nhiều hay ít).cho vào xíu muối để vị dịu ngon hơn.Cho ít bột năng pha nước sau đó đổ từ từ vào để tạo độ sánh ưng ý..nấu nước cốt dừa,thêm tí đường,xíu muối thêm tí bột năng pha nước cho vào để nước dừa được sánh hơn.Múc ra từng chén và rưới ít nước cốt dừa đã nấu vào.Gạo nếp và ngô khô làm cho chè dẻo khi ăn và chè ít bị ra nước..mùi thơm nhẹ của ngô ngọt và giòn sần sậc của củ năng khi ăn.

READ:  Chia Sẻ Cách Nấu Cháo Lươn Bí Đỏ Ngon Bổ Dưỡng Nhất Cho Bé, Cách Làm Món Cháo Lươn Bí Đỏ Của Tường Vi

Xem thêm: Thực Đơn Cho Bà Bầu Ăn Vào Con Không Vào Mẹ, Ăn Gì, Thực Đơn Thế Nào Để Vào Con, Không Vào Mẹ

*

Như vậy, với công thức chè ngô nếp cơ bản các bạn có thể sáng tạo các nguyên liệu để có những món chè thơm ngon, bổ dưỡng cho mùa hè nóng bức sắp tới.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button