Cách Nấu Chè Khoai Tía Ngon, Ngọt Thanh Chè Khoai Tía Xứ Huế

Củ khoai tía là nguyên liệu dân dã nhưng rất độc đáo của xứ Huế. Dùng nấu chè có vị bùi bùi, ngọt thanh, dẻo thơm và màu tím Huế rất đẹp.

Đang xem: Cách nấu chè khoai tía ngon

Củ khoai tía là nguyên liệu dân dã nhưng rất độc đáo của xứ Huế. Dùng nấu chè có vị bùi bùi, ngọt thanh, dẻo thơm và màu tím Huế rất đẹp.

Ngày hè oi bức, ly chè khoai tía mộc mạc bình dị với sắc tím ngọt ngào sẽ giúp bạn thêm thanh mát.

Xem thêm: Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cà Rốt Cho Người Lớn, Cháo Thịt Bò Cà Rốt Bổ Dưỡng Và Ngon Miệng

*

Nguyên liệu:

– Khoai tía: 1 kg (chọn những củ có màu tím đậm)

*

– Đường trắng: 300 gr

– Va ni: 1 ống

– Muối: Một ít

Cách làm:

– Khoai tía gọt sạch vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ.

*
*
*

– Nấu chín với lượng nước vừa phải. Để nhỏ lửa khoảng 15 phút để khoai chín từ từ.

– Khoai chín đem tán nhuyễn hoặc cho vào máy xay sinh tố xay mịn. Sau đó cho đường và va ni vào, trộn đều. Cho vào một chút muối để vị thêm đậm đà.

Xem thêm: Học Nhanh Cách Làm Món Bò Kho Gừng Mềm Thơm Tuyệt Đỉnh, Cách Làm Thịt Bò Kho Gừng Ngon Khó Cưỡng

*

– Đun sôi. Lưu ý lấy muỗng canh khuấy đều để chè không bị cháy.

*

– Có thể ăn nóng hoặc lạnh. Khi ăn cho lên bề mặt chút nước cốt dừa tùy thích.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu
READ:  Cách Nấu Keo Pva 217 ) 1Kg, 100G Bột Nấu Keo Làm Slime (Pva 217) Tại Nam Định

Related Articles

Trả lời

Back to top button