Học Ngay Cách Nấu Chè Hạt Thốt Nốt Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia

Thốt nốt là đặc sản của các tỉnh miền Tây Nam Bộ như An Giang, Đồng Tháp, Tây Ninh và Kiên Giang với hàm lượng dinh dưỡng cao có tác dụng giải nhiệt, lợi tiểu, tiêu viêm, kiện tỳ. Hôm nay Điện máy XANH sẽ hướng dẫn cách làm chè thốt nốt, thơm ngon, dễ làm, cùng vào bếp và thực hiện ngay món chè này nào!

Nguyên liệu làm Chè thốt nốt Cho 9 người ăn

Cái thốt nốt 800 gr Đậu xanh không vỏ 200 gr Bột khoai 60 gr Bột báng 50 gr Nước dừa 500 ml Nước cốt dừa 500 ml Nước bột năng 1 muỗng canh (pha bột năng và nước tỷ lệ 2-1) Đường thốt nốt 200 gr Muối/ đường cát 1 ít

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn chè thốt nốt

Sơ chế thốt nốt

Thốt nốt mua về bạn gọt sạch lớp vỏ mỏng bên ngoài, rửa sạch lại với nước và cắt thành các lát mỏng vừa ăn. Đường thốt nốt bạn dùng dao cắt nhỏ để khi nấu đường sẽ tan nhanh hơn.

Đang xem: Cách nấu chè hạt thốt nốt

Bước 1 Sơ chế thốt nốt Chè thốt nốt
Bước 1 Sơ chế thốt nốt Chè thốt nốt
Bước 1 Sơ chế thốt nốt Chè thốt nốt
Bước 1 Sơ chế thốt nốt Chè thốt nốt

Luộc bột khoai và bột báng

Cho bột khoai và bột báng ngâm trong nước lạnh khoảng 2 tiếng cho bột khoai và bột báng mềm thì bạn cho bột khoai vào nồi nước sôi trước và nấu đến khi nước sôi lên lần nữa thì bạn cho bột báng vào.Luộc với lửa vừa trong khoảng 4 phút để bột khoai và bột báng mềm và trong suốt thì bạn vớt ra, để ráo.

READ:  Cách Nấu Chè Sài Gòn Hấp Dẫn Mọi Giác Quan, Chè Thập Cẩm Sài Gòn! Là Một Món

Nấu đậu xanh

Ngâm đậu xanh trong nước lạnh khoảng 3 tiếng cho đậu xanh mềm thì bạn vo sạch và cho vào nồi lớn cùng 1300ml nước lọc và 500ml nước dừa.Đậy nắp lại, nấu khoảng 8 phút đến khi nước sôi thì bạn dùng vá vớt bỏ đi lớp bọt trên bề mặt và nấu khoảng 15 phút cho hạt đậu xanh chín mềm, còn nguyên hạt.

Xem thêm: Chân Gà Cp Đà Nẵng – Cp: Ðảm Bảo Gà Sạch Cho Thị Trường

Nấu nước cốt dừa

Cho 500ml nước cốt dừa, 3 muỗng canh đường cát, 1/2 muỗng cà phê muối vào nồi, vừa nấu vừa khuấy đều với lửa vừa khoảng 3 phút cho nước cốt dừa sôi lên.Thì bạn cho 1 muỗng canh nước bột năng vào, khuấy đều, nêm nếm lại cho có độ ngọt vừa ăn, nấu thêm 1 phút nữa thì tắt bếp, để nguội.

Xem thêm: Menu Là Gì? 7 Điều Cần Lưu Ý Khi Thiết Kế Thực Đơn Alacarte Là Gì? Từ A

Nấu chè

Sau khi đậu xanh đã được nấu chín thì bạn cho thốt nốt đã được cắt mỏng cùng bột khoai và bột báng vào.Nấu và khuấy đều khoảng 10 phút với lửa vừa cho đến khi nước sôi thì bạn cho đường thốt nốt đã cắt nhỏ cùng 1/2 muỗng cà phê muối vào trộn đều và nấu khoảng 3 phút cho đường tan hết, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Chè thốt nốt sau khi nấu xong sẽ có hương thơm ngọt ngào, đặc biệt của thốt nốt. Nước chè thì béo, ngọt thơm mùi nước dừa, cái thốt nốt thì ngọt thanh, đậu xanh thì bùi bùi, dễ ăn.Đây là một món chè ngon để nấu cho cả nhà cùng thưởng thức và tận hưởng vào cuối tuần đấy! Vào bếp và thực hiện ngay nào!
Chè thốt nốt là một món chè đặc trưng của miền Tây Nam Bộ với vị ngọt, thơm đặc trưng của thốt nốt. Đây là một món ăn tráng miệng ngon sau mỗi bữa cơm. Chúc bạn thành công với công thức này nhé!*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Món Ăn Ngon
Từ khóa: chè thốt nốt, cách nấu chè thốt nốt, món chè thốt nốt cách làm chè thốt nốt, món chè thốt nốt

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button