Cách Nấu Chè Hạt Sen Thập Cẩm, Cách Nấu Chè Hạt Sen Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Cách nấu chè hạt sen thơm ngon bổ dưỡng, bán nguyên liệu nấu chè hạt sen, long nhãn, chè hạt sen đậu xanh, chè hạt sen nấm tuyết, chè hạt sen thập cẩm, chè hạt sen đường phèn.

Đang xem: Cách nấu chè hạt sen thập cẩm

Cách nấu chè hạt sen thơm ngon bổ dưỡng. Mùa hènắng nóng thế này mà có một chén chè hạt sen đường phèn ngọt lịm, hay chén chè hạt sen long nhãn giúpthanh mát thì quả là tuyệt không gì bằng phải không nào? Từ những nguyên liệu đơn giản và quen thuộc như hạt sen và đường phèn, long nhãn.Hãy cùng myquang.vn học một số cách nấu chè hạt sen thanh mát cực dễ làm nhé !

Nguyên liệu nấu chè hạt sen đơn giản:

Nguyên liệu của cách nấu chè hạt sen đơn giản vô cùng đơn giản chỉ gồm:

200gr hạt sen tươi ( hoặc khô )30gr đường phèn (bạn có thể gia giảm lượng đường tùy theo khẩu vị của mình nhé!).

Bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoai hostline tren web để đặt hàng mua nguyên liệu nấu chè hạt sen khônhư Long nhãn, táo đỏ, táo đen, kỷ tử, nấm tuyết

*

Cách nấu chè hạt sen đơn giản:

Đối với cách nấu chè hạt sen từ hạt sen tươi:

Hạt sen tươi mua về rửa nhiều lần cho thật sạch. Bỏ phần tâm sen. Đây là công đoạn mất thời gian nhất của cách nấu chè sen tươicách nấu chè hạt sen tươi

Bắc nồi nước luộc hạt sen mềm (khoảng 10 phút).cách nấu chè hạt sen tươi 1Bắc một nồi nước khác lên bếp, cho đường phèn vào đun sôi.Khi hạt sen đã mềm, vớt hạt sen sang nồi nước đường. Đun lại cho đến khi sôi là được.Để nồi chè sen cho nguội bớt rồi cất trong tủ lạnh, khi nào muốn ăn thì chỉ cần múc ra chén hoặc ly, dầm với một ít đá thì chè sen càng mát lạnh và ngon hơn.Đỗi với cách nấu chè sen khô thì đơn giản hơn: Chỉ cần ngâm hạt sen khô xong thực hiện các bước như ở dưới đối với cách nấu hạt sen tươi là được.

Cách thưởng thức chè hạt sen :

Thưởng thức nóng: Múc chè hạt sen ra bát để một lúc cho nguội. Bạn có thể thêm 1 giọt dầu chuối và hoa quả tùy thích vào ăn kèm.Thưởng thức lạnh: Múc chè hạt sen ra bát để trong ngăn mát tủ lạnh hoặc cho thêm đá bào cùng với đầu chuối và hoa quả là thưởng thức được rồi.

READ:  Tủ Lạnh Nào Tốt Nhất 2021 [Đánh Giá Top 5]

Nguyên liệu nấu chè hạt sen đậu xanh

Cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: 100 gram hạt sen (sử dụng hạt sen tươi để giúp phần chè trở nên thơm và hấp dẫn hơn, nếu không thể tìm mua được hạt tươi thì có thể dùng hạt khô để thay thế).

Đường phèn hoặc có thể thay thế bằng đường cát.

100 gram xanh rửa sạch và tách vỏ.

1 củ gừng và bột năng hoặc bột sắn.

Cách nấu chè hạt sen đậu xanh

Hạt sen sau khi mua về mang đi rửa sạch và để ráo nước. Nếu sử dụng hạt khô thì ngâm qua 1 đêm để hạt mềm. Đậu xanh vo với nước từ 1 đến 2 lần (loại bỏ các hạt lép và sạn ra khỏi). Ngâm đậu xanh với nước lạnh từ 1 đến 2 tiếng để nhanh mềm và khi nấu dễ chín hơn. Gừng rửa thật sạch, thái vỏ và thái thành hình sợi chỉ.

Hạt sen tươi đun đến khi nước sôi và vặn lửa nhỏ lại đến khi hạt chín mềm. Còn dùng hạt khô đợi nước đã sôi và cho hạt vào vặn lửa nhỏ hầm đến khi mềm. Sau khi hạt sen đã chín thì cho phần đậu xanh vào. Đến khi đậu xạnh chín cho gừng và đường vào nêm nếm cho vừa khẩu vị. Khuẩy bột với nước lọc cho tan rồi cho vào nồi chè khuấy đều.

*

Cách thưởng thức chè hạt sen đậu xanh

Chè hạt sen đậu xanh là món ăn quen thuộc đối với nền ẩm thực của người VIệt Nam. Với cách làm dễ dàng, hương vị thơm ngon đây là sự kết hợp tinh túy giữa hạt sen và đậu xanh mang lại sự tuyệt vời trong những ngày hè nắng nóng, oi bức. Ăn khi chè còn nóng sẽ rất tốt đối với sức khỏe hoặc múc chè ra chén có thể cho thêm đá vào để thưởng thức.

Nguyên liệu:

Hạt sen tươi: 300g hoặc bạn có thể thay thế bằng 200g hạt sen khôNấm tuyết nhỏ: 150g.Đường phèn: 250g.Muối: 1 thìa.Vani: 2 ống.Một số loại trái cây ăn kèm tùy sở thích:(không bắt buộc).

Xem thêm: Cách Tư Vấn Thực Phẩm Chức Năng Tràn Lan, Thực Phẩm Chức Năng, Những Điều Bất Cập

Bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoai hostline tren web để đặt hàng mua nguyên liệu nấu chè hạt sen khônhư Long nhãn, táo đỏ, táo đen, kỷ tử, nấm tuyết

READ:  Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Cá Bớp Thì Là Và Rong Biển Thơm Ngon, Không Tanh Dễ Làm

Cách nấu chè hạt sen nấm tuyết:

Hạt sen tươi: Bóc sạch lớp vỏ lụa bám bên ngoài, dùng tăm để lấy phần tâm sen ra, luộc hạt sen sơ qua với nước có pha 1 thìa muối vừa giúp cho hạt sen mất đi mùi hăng vừa làm cho món chè hạt sen nấm tuyết thêm phần đậm đà.cách làm chè hạt sen nấm tuyết 2

Nấm tuyết: Ngâm với nước ấm vừa cho mềm, làm sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn.cách làm chè hạt sen nấm tuyết

Đun sôi 800ml nước với đường phèn và hạt sen, khi thấy nồi chè sôi, bạn dùng thìa vớt hết lớp bọt bên trên để món chè hạt sen được trong hơn, vặn lửa nhỏ vừa, đun đến khi thấy hạt sen chín nhừ thì cho nấm tuyết vào,Đun sôi thêm 10 phút nữa, cho 2 ống vani vào, quậy đều, nêm nếm lại vị ngọt sao cho hợp với khẩu vị rồi tắt bếp.

*

Cách thưởng thức chè hạt sen nấm tuyết:

Ăn ngay khi chè vừa nấu xong, hơi nguội, cho thêm vài giọt dầu chuối và trái cây mà bạn yêu thích để món chè thêm phần hấp dẫn. Bạn muốn ăn lạnh thì múc chè ra bát, để nguội, cho vào tủ lạnh hoặc cho thêm đá bào, dầu chuối và trái cây tùy thích.

Cách nấu chè hạt sen long nhãn

Nguyên liệu làm chè hạt sen long nhãn:300gr hạt sen tươi hoặc 150gr hạt sen khô.1kg quả nhãn lồng hoặc 200gr long nhãn khô.0,5kg đường và 1 chút vani.

*

*

Cách nấu chè hạt sen long nhãn:

Hạt sen tươi rửa sạch bỏ tâm sen. Còn nếu dùng hạt sen khô thì phải ngâm hạt sen.Đối với nhãn tươi bạn bóc vỏ, khéo léo dùng dao tách hạt nhãn sao cho cùi nhãn không bị rách. Còn khi dùng long nhãn khô thì chỉ cần ngâm nở là được.

Cho hạt sen vào nồi đổ ngập nước, ninh mềm (nhớ vớt bọt nổi lên nhé). Khi hạt sen mềm thì cho đường vào ninh tiếp khoảng 10 phút cho hạt sen ngấm. Tắt bếp, vớt hết hạt sen ra.Dùng một thìa nhỏ khéo léo lồng hạt sen vào long nhãn.

Đun sôi phần nước sen khi trước, cho tất cả chỗ sen lồng nhãn vào nồi, đun sôi khoảng 5 phút rồi tắt bếp cho thêm 1 chút vani vào cho thơm nữa là hoàn thành.Cách thưởng thức chè hạt sen long nhãn:Khi ăn chè hạt sen có thể cho một chút tinh dầu hoa bưởi hoặc hoa nhài và thạch hoặc trân châu ăn kèm. Bạn có thể cho thêm đá hoặc để chè hạt sen trong tủ lạnh cũng là một cách thưởng thức hay.

READ:  Hướng Dẫn Cách Nấu Mè Đen Cho Bà Bầu "Dễ Sinh, Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Mè Đen Cho Bà Bầu Dễ Sinh

Cách nấu chè hạt sen thập cẩm:

Nguyên liệu nấu chè hạt sen thập cẩm:200g hạt sen khôCủ sen100g tuyết nhĩ15 trái táo tàu đỏ150g củ năng250g đường phèn

Bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoai hostline tren web để đặt hàng mua nguyên liệu nấu chè hạt sen khônhư Long nhãn, táo đỏ, táo đen, kỷ tử, nấm tuyết.

Cách nấu chè hạt sen thập cẩm:

Hạt sen tươi rửa sạch bỏ tâm sen. Còn nếu dùng hạt sen khô thì phải ngâm hạt sen.Củ sen gọt vỏ xắt lát, củ năng gọt vỏ.Tuyết nhĩ ngâm nước cho mềm.Nấu đường phèn với nước. Cho củ năng, củ sen, táo tàu đỏ vào nồi nấu sôi 10 phút.Thêm hạt sen, tuyết nhĩ ninh lửa nhỏ chừng 20 phút, trút nước đường vào khuấy đều, đun sôi thêm khoảng 10 phút, tắt lửa và chuẩn bị thưởng thức nào.

Cách thưởng thức chè hạt sen thập cẩm:

*

Cách thưởng thức chè hạt sen thập cẩm cũng giống với cách thưởng thức của chè hạt sen long nhãn là chè hạt sen nấm tuyết.

Chúc các bạn thành công với những cách nấu chè hạt sen này của chúng tôi nhé!

Mua nguyên liệu khô nấu chè hạt sen ở đâu? Địa chỉ bán nguyên liệu khô nấu chè hạt sen

myquang.vn là địa chỉ mua bán nguyên liệu khô nấu chè hạt sen khô lâu năm và uy tín. Sản phẩm của chúng tôi được rất nhiều Nhà thuốc, Nhà hàng, khách sạn và người tiêu dùng trên cả nước tin dùng trong nhiều năm nay. Sản phẩmnguyên liệu khô nấu chè hạt sen tại myquang.vn có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng khi sử dụng nguyên liệu khô nấu chè hạt sen của chúng tôi.

Giá bán nguyên liệu khô nấu chè hạt sen.

Xem thêm: Nấu Bún Bò: Cách Nấu Bún Bò Huế Nhanh, Cách Làm Bún Bò Huế Đơn Giản Tại Nhà

Xem chi tiết tại đây: Long nhãn, táo đỏ, táo đen, kỷ tử, nấm tuyếthoặc gọi số điện thoại trên web.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button