Cách Nấu Chè Đậu Xanh Nha Đam Rong Biển, Cách Làm Chè Đậu Xanh Nha Đam Rong Biển

Chè đậu xanh nha đam mát bổ, giòn sật, vị ngọt thanh, dùng làm món giải khát mùa hè rất ngon.

Đang xem: Cách nấu chè đậu xanh nha đam rong biển

Nguyên liệu:

– Đậu xanh: 150 gr- Nha đam 3-4 lá- Rong biển- Đường phèn.

Cách làm:

– Đậu xanh hạt ngâm vài tiếng để khi nấu nhanh mềm hơn.

– Rong biển lấy nắm nhỏ rửa nước cho sạch phấn, ngâm nở.

– Nha đam gọt bỏ vỏ xanh ngoài, cắt nhỏ, rửa với nước cho sạch. Ngâm với ít muối và chanh, rửa lại với nước nhiều lần cho sạch nhớt. Nấu nước sôi cho nha đam vào chần nhanh rồi cho vô thau nước đá lạnh. Để 10-20 phút là được, vớt ra để ráo, cho ít đường vào nha đam, trộn đều. Cho ngăn mát tủ lạnh để giòn ngon.

Xem thêm: Cách Làm Nước Hoa Cam Làm Bánh Mì Hoa Cúc, Bánh Mỳ Hoa Cúc Của Pháp

– Rong biển rửa sạch cho vào nước sôi nấu vài phút, rồi lấy ra rửa lại với nước. Để ráo cho vào ngăn mát tủ lạnh.

– Đậu xanh vo sạch, cho nước vào nấu mềm, cho đường phèn vừa ăn. Cho nha đam vào nấu ít phút nữa là được.

– Khi ăn cho thêm rong biển nếu thích. Món này dùng nóng hay để lạnh đều ngon.

Xem thêm: (Pdf) Cách Làm Món Nầm Dê Chiên Nào!, (Pdf) Cách Làm Nầm Dê Nướng Cay Giòn Thơm Ngon

READ:  Cách Làm Món Hến Xào Hành Tây, Tự Tay Làm Món Hến Xào Đặc Sản Miền Trung Tại Nhà

Ngô Tuyết Phượng

×

Gửi email cho tác giả

Email của bạn
Tên của bạn
Nội dungThông điệp gửi kèm
Gửi email
×
×

*

*

Ấn để theo dõi myquang.vnThông tin liên hệRSSLên đầu trang

*

myquang.vn|Điện thoại: 024 7300 9999 – Ext 4546

Tải ứng dụng:

*

Ngôi Sao

*
*

*

Đăng ký nhận thông báo từ myquang.vn giúp bạn cập nhật tin tức nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button