Cách Nấu Chè Đậu Xanh Ngon Giải Nhiệt, 3 Cách Nấu Chè Đậu Xanh Ngon Nhất Và Dễ Thực Hiện

Đậu xanh giúp thanh nhiệt, giải độc cơ thể rất tốt. Trong ngày hè nắng nóng thì món chè đậu xanh sẽ giúp giải nhiệt cơ thể vì thế hôm nay mìnhsẽ hướng dẫn cách nấu chè đậu xanh phổ tainhé.

Đang xem: Cách nấu chè đậu xanh ngon

Chè đậu xanh phổ tai là món chè đã quá quen thuộc với biết bao thế hệ. Bên cạnh hương vị thơm ngon, ăn chè đậu xanh phổ tai còn giúp thanh lọc cơ thể, mát gan, lợi tiểu, giảm mỡ máu, hạ huyết áp,…

Nghe biết bấy nhiêu là công dụng như thế thì bạn nghĩ rằng cách nấu cũng phải phức tạp lắm phải không? Không hề nhé, cách nấu chè đậu xanh chỉ mất khoảng 25 phút với 3 công đoạn chính thôi, cùng xem tiếp để biết cách làm nha.

Thời gian chế biến: 25 – 30 phútDành cho: 4 người

1Nguyên liệu làm chè đậu xanh phổ tai

2Cách nấu chè đậu xanh phổ tai

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ngâm đậu xanhtrong nước khoảng3-4 tiếng trước khi nấuhoặc ngâm qua đêm để đậu nhanh mềm hơn khi nấu nhé.

Tương tự,phổ taicũngngâm nước khoảng 1 tiếngcho nở mềm trước khi nấu,rửa sạchrồivớt ra để ráo, sợi nào dài quá thì có thể cắt ngắn lại.

Xem thêm: báo cáo thực tập kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại đơn vị hành chính sự nghiệp

READ:  Cách Nấu Bún Cá Hộp Sốt Cà Chua Đậm Đà, Cực Thơm Ngon, Cách Làm Món Bún Cá Hộp Của Thư Thư

Bước 2: Nấu đậu xanh

Cho đậu xanh và 500ml nước vào nồi, nấu khoảng 15 phútcho đến khi đậu xanh chín mềm, nhớ vớt bọt cho nước không bị đục.

Khi đậu xanh đã nở mềm thì cho 150g đường và 1/2 muỗng cà phê muối vào, trộn nhẹ tay và đun ở lửa nhỏ thêm khoảng 5 phút để đường tan và ngấm vào đậu.

Bước 3: Nấu chè

Cho thêm 500ml nước vào nồi đun, khi nước sôi trở lại thì cho phổ tai vào nấu thêm 10 phút nữa rồi tắt bếp.

Xem thêm: Nấu Bún Bò: Cách Nấu Bún Bò Nhừ, Cách Nấu Bún Bò Hầm Ngon Như Ăn Tại Nhà Hàng

3Thành phẩm

Vậy là món chè đậu xanh phổ tai đã hoàn thành rồi nè! Nấu theo cách này đậu xanh vừa chín tới, còn nguyên hạt chứ không hề bị nát. Vị bùi bùi, ngọt ngọt của đậu xanh kết hợp cùng phổ tai giòn sật sật thật là thích!

Các bạn có thể ăn nóng, ăn đá tùy thích. Nếu bạn nào muốn món ăn trở nên ngon miệng hơn thì có thể cho thêm một ít nước cốt dừa vào, hương vị sẽ mê ly luôn đó!

Chè đậu xanh phổ tai đơn giản nhưng thơm ngon, mát lạnh, giúp giải nhiệt cực tốt. Có thể cho chè vào ngăn mát tủ lạnh trước khi ăn hoặc có thể cho thêm đá vào. Theo dõi Bách hóa XANH để trải nghiệm thêm nhiều món ngon nữa nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button