Cách Nấu Chè Đậu Ván Nước Ngon, Cách Làm Chè Đậu Ván Nước Cốt Dừa

Những ngày nắng nóng khó chịu khiến nhiều người mệt mỏi, không muốn ăn uống. Học ngay cách nấu chè đậu ván tại nhà vừa nhanh vừa ngon dưới đây để giúp cả nhà giải nhiệt, bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể nhé.

Đang xem: Cách nấu chè đậu ván nước ngon

*
*

Món chè đậu ván giải nhiệt mùa hè

Các món chè vừa ngon vừa dễ ăn, giải nhiệt tốt luôn được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là vào những ngày hè nắng nóng. Giữa vô số các món chè quen thuộc, món chè đậu ván hấp dẫn sẽ là một gợi ý thú vị để bạn có thể trổ tài nội trợ và giúp cả nhà “đổi vị” đấy. Cách làm món chè này khá đơn giản nên đừng lo dù bạn không phải là một người quá đảm đang nhé. Xem và vào bếp ngay thôi nào!

Nguyên liệu

400g Đậu ván300g Dừa nạo100ml Sữa tươi không đường200g Đường trắng50g Bột năng2 Ống Vani

 Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Đậu ván bạn nhặt bỏ hết những hạt bị hư, mốc hoặc lép. Sau đó rửa sơ với nước rồi đem ngâm đậu ván trong nước ấm ít khoảng 3 – 8 giờ để cho hạt đậu nở to và mềm. Sau khi ngâm đủ thời gian, bạn dùng tay vò nhẹ cho vỏ đậu bong vỏ ra rồi đãi sạch, lấy mình hạt đậu và để ráo nước.

– Dừa nạo bạn đem ngâm với nước nóng khoảng 15 – 30 phút. Sau đó, dùng rây lọc bỏ bã, lấy nước cốt dừa để riêng. Nên dùng tay bóp mạnh phần bã dừa để vắt hết nước cốt dừa.

– Bột năng bạn đem hòa tan với một tô nước nhỏ, sau đó khuấy thật đều cho bột tan hoàn toàn, không còn bị vón cục và để riêng.

Xem thêm: Top 20 Tiệm Bánh Mì Sài Gòn Bakery, Sài Gòn Bakery

Bước 2:

Bạn cho đậu ván vào xửng hấp, sau đó bật bếp, cho xửng hấp lên hấp khoảng 30 – 40 phút cho đậu chín hoàn toàn. Bạn nên ăn thử thấy đậu mềm, bùi và có vị ngọt tự nhiên là được. Còn nếu khi ăn thấy đậu hơi cứng, chưa thấy vị bùi thì bạn hấp thêm chút nữa cho đậu chín hoàn toàn. Khi đậu đã chín, lấy xửng hấp ra để nguội tự nhiên.

Bước 3:

Bắc nồi lên bếp, đổ phần nước cốt dừa vào đun sôi. Khi nước cốt dừa sôi, cho thêm 100ml sữa tươi không đường, 1 chén nhỏ nước bột năng đã hòa tan và 2 ống vani vào cùng, khuấy đều cho đến khi sôi, sánh lại thì tắt bếp, để nguội.

Bước 4:

Dùng một cái nồi khác bắc lên bếp, cho 500ml nước, 1 chén nước bột năng hòa tan và 200g đường trắng vào đun sôi. Tiếp tục khuấy đều tay cho đường tan hết rồi cho đậu ván đã hấp chín vào nấu cùng. Khi chè sánh, đặc và sôi lại một lần nữa thì tắt bếp.

Xem thêm: Máy Sấy Thực Phẩm Zelmer Zfd2350W

Bước 5:

Múc chè đậu ván ra chén, chan thêm 1 muỗng nước cốt dừa lên trên là có thể thưởng thức.

*
*

Món chè đậu ván hấp dẫn

☆ ☆ ☆ ☆ ☆

Điểm: 4.64 (11 bình chọn)

{{#error}}

{{error}}

{{/error}} {{^error}}

Cảm ơn bạn đã bình chọn!

{{/error}}
Lỗi! Xin vui lòng kiểm tra đường truyền mạng và thử lại.
Posted in Học Nấu Chè ĐậuTagged hoc-nau-che-dau

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu
READ:  Học Người Hàn Cách Nấu Canh Kim Chi Thịt Bò Đơn Giản Mà Siêu Ngon

Related Articles

Trả lời

Back to top button