Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Đậu Phộng Xay Của Bòn Bon, Cách Nấu Chè Đậu Phộng Xay

Mè đen và đậu phộng là những loại ngũ cốc thơm ngon và bổ dưỡng với sức khỏe con người nhất. Thời gian gần đây, món chè mè đen đậu phộng không ngừng làm mưa làm gió trong cộng đồng những người yêu thích các món chè. Để bạn có thể thực hiện món chè này bất cứ kì nào muốn tại nhà bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nấu chè mè đen đậu phộng bổ dưỡng và chuẩn vị nhất.Bạn đang xem: Cách nấu chè mè đen đậu phộng

*

Nguyên liệu nấu chè mè đen đậu phộng

Để nấu được món chè mè đen đậu phộng, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu dưới đây:

200 gam mè đen200 gam đậu phộng200 gam đường kính50 gam bột năng2 – 3 chiếc lá dứa200 gam dừa nạo

Lưu ý: Tùy vào khẩu phần ăn của mỗi gia đình, bạn có thể điều chỉnh lượng nguyên liệu cho phù hợp miễn đảm bảo tỉ lệ giữa các nguyên liệu với nhau là được.

Đang xem: Cách nấu chè đậu phộng xay

Cách chế biến chè mè đen đậu phộng

Bước 1: Chế biến mè đen

*

Mè đen bạn mua về phải cho vào nước lạnh vo sạch để loại bỏ hết phần cặn, đất cát cũng như những hạt lép, hạt hư hỏng. Sau khi xử lý xong phần này, bạn dùng rá hoặc rổ nhỏ vớt mè ra sấy khô trở lại và cho vào chảo rang vàng thơm. Lưu ý rang trên lửa nhỏ để mè chín đều, trong quá trình rang nhớ đảo đều tay để mè không bị cháy gây vị đắng nhé! Cuối cùng cho mè đen vào cối xay xay cho thành bột mịn.

READ:  Cách Nấu Lẩu Cua Biển Mồng Tơi, Công Thức Nấu Lẩu Cua Biển Ngon

Bước 2: Chế biến đậu phộng

*

Đậu phộng bạn cũng phải loại bỏ những hạt bị lép, hạt sâu và các tạo chất chứa trong đậu phộng. Tiếp đó cho vào chảo rang cho chín vàng (chú ý không rang đậu cháy sẽ khiến món chè của bạn bị đắng mất ngon) sau đó tách vỏ và cũng cho vào máy xay, xay thành bột mịn tương tự như thực hiện với mè đen.

Xem thêm: Cách Ướp Thịt Nướng Có Màu Đỏ Trông Bắt Mắt Đơn Giản, Cách Ướp Thịt Nướng Có Màu Đỏ

Bước 3: Lấy nước cốt dừa

Nước cốt dừa bạn có thể mua loại nước cốt dừa được chế biến sẵn đựng trong hộp hoặc mua cơm dừa tươi về lấy nước cốt dừa. Nhưng với loại chè này, chúng tôi khuyên bạn hãy mua cơm dừa tươi về lấy nước cốt món chè sẽ thơm ngon hơn nhiều. Đầu tiên, bạn nạo dừa rồi cho chúng vào cả 1 túi vải cùng với 2 chén nước ấm và vắt lấy nước cốt, để sang nồi riêng. Phần nước cốt này, bạn cho vào bồi và đun cho đến khi vừa sôi tới thì tắt bếp, để cho nguội. Phần xác dừa sau khi bạn vắt lấy nước cốt không được bỏ đi mà cho thêm vào đó 5 chén nước ấm và tiếp tục vắt lấy nước để nấu chè.

*

Bước 4: Nấu chè mè đen đậu phộng

Bạn chuẩn bị một chiếc tô thật lớn, cho phần nước dừa vừa vắt ở bước 3 vào, tiếp đó cho phần bột mè và đậu phộng xay nhuyễn cùng với đường cát trắng vào, quậy cho các hỗn hợp được hòa tan và quyện vào nhau. Sử dụng rây, lược lại lần nước để loại bỏ cặn rồi cho hỗn hợp vào nồi đun sôi. Tiếp đó cho phần lá dứa đã được rửa sạch bó lại gọn gàng cho vào để chè được nâng vị. Trong quá trình nấu, bạn đừng quên khuấy đều tay để các nguyên liệu được hòa tan và quyện lại cùng nhau. Cuối cùng cho thêm 3 muỗng canh bột năng vào để chè sánh lại là được. Khi cho bột năng cần lưu ý vừa cho từ từ vừa khuấy đều tay để bột năng không bị vón cục cũng như không bị chìm xuống đáy khiến món chè bị khê mất ngon.

READ:  Hướng Dẫn Cách Nấu Cà Ri Dê Ấn Độ, Bí Quyết Nấu Cà Ri Dê Ngon Tuyệt Đãi Cả Nhà

Xem thêm: Bột Làm Bánh Flan Trứng Đài Loan Giá Sỉ, Bán Giá Rẻ, Bột Làm Bánh Flan/ Caramen Pha Sẵn

Bước 5: Thưởng thức

*

Cách nấu chè mè đen đậu phộng cực kì đơn giản, bổ dưỡng chắc chắn sẽ là món ăn lý tưởng cho mùa đông này. Hãy lưu lại ngay công thức của chúng tôi và chuẩn bị nguyên liệu vào bếp ngay khi có thời gian để chiêu đãi gia đình mình nhé! Chúc bạn thành công.

Posted in Cách Nấu ChècommentLeave a Comment on Cách nấu chè mè đen đậu phộng thơm ngon, ấm bụng ngày lập đôngChuyên mục: ẨM THỰC

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button