Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Con Sâu, Cách Làm Chè Thái Xanh Ngon Ngất Ngây

Mùa hè này mà thưởng thức một cốc chè man mát thì thật là thích phải không các bạn, bên cạnh đó nếu chúng ta có thể nấu cho chính gia đình, bạn bè mình cùng ăn thì thật tuyệt vời, sau đây mình sẽ hướng dẫn cách làm chè thái (chè giun/chè sâu) với các nguyên liệu thật là dễ kiếm nhé.

Đang xem: Cách nấu chè con sâu

1. Nguyên liệu

+ 300g bột gạo, 50g bột năng

+ 1 thìa bột lá dứa(bột lá nếp), ta cũng có thể dùng bột lá cẩm (bột lá cẩm tím, bột lá cẩm đỏ) để tạo màu tím hoặc đỏ cho chè

+ 200gr đường, nước đun sôi để nguội

+ 1 hộp nước cốt dừa

*

2. Cách làm

Bước 1: Đổ 100ml nước và 200gr đường vào nồi đun sôi, để nguội. Bột lá nếp hòa với nước ấm 70 độ, lọc qua rây cho hết chất xơ

Bước 2: Hòa 100ml nước lá nếp với bột năng, bột gạo,bắc lên bếp để lửa vừa, khuấy liên tục để bột đặc sánh lại. Khi quấy bột, người nấu thường cho thêm nước cốt dừa vào để sợi chè bóng lên hấp dẫn.

Bước 3: Tạo sợ chè Thái

– Cách 1: Cán mỏng khối bột với độ dày khoảng 0,2cm rồi dùng dao cắt thành những sợi dài 4-5 cm. Đun sôi 1 nồi nước, thả những sợi bột vào luộc chín. Khi bột chín, nổi lên mặt nước, vớt những sợi bột thả vào 1 tô nước lạnh đã chuẩn bị sẵn để tránh các sợi chè dính vào nhau.

READ:  Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Món Bề Bề Xào Miến, Cách Làm Miến Xào Tôm Bề Bề

Xem thêm: Tham Khảo Thực Đơn Nấu Cháo Cho Bé 1 Tuổi Giàu Dinh Dưỡng, Thực Đơn Cho Bé 1 Tuổi Giàu Dinh Dưỡng

– Cách 2: Dùng một rổ có lỗ to vừa phải (hoặc máy ép chuyên dụng), đặt lên thau nước lạnh, tốt nhất là nước đá để các con bánh nóng không dính vào nhau. Trút bột đang còn nóng vào rổ, ép mạnh cho bột lọt qua rổ thành từng sợi dài chừng 3cm. Vớt sợi bột ra, cho vào một chậu nước lạnh khác.

Bước 4: Làm nước sữa dừa: Đổ nước cốt dừa với một ít nước ấm, cho lên bếp, nấu sôi nhỏ lửa, thêm ít bột năng cho sánh, cuối cùng cho vani. Khi ăn, múc sợi chè vào cốc, đổ nước sữa dừa đã chế biến lên trên, thêm đá bào là có thể thưởng thức được.

Xem thêm: Thực Phẩm Bảo Vệ Sức Khỏe Fast Paloma, Hỗ Trợ Chống Oxy Hoá

Lưu ý: Bạn cũng có thể làm chè thái màu tím với bột lá cẩm tímvà các màu khác như vàng, đỏ, nâu tùy theo sở thích. Cách làm chè thái lá cẩm tương tự như cách làm chè thái lá dứa nhé.

*

Chè Thái còn kết hợp với nhiều loại: sương sa, hạt lựu, thậm chí là hoa quả để món ăn thêm phần hấp dẫn. Chúc các bạn thành công!

*

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button