Các Cách Nấu Cháo Trứng Ngỗng, Có Tốt Không? Trẻ Em Có Nên Ăn Trứng Ngỗng, Có Tốt Không

Trứng ngỗng nấu với thịt và rau gì ngon nhất cho bà bầu? Trứng ngỗng được nhiều mẹ kháo nhau nên ăn để sinh con thông minh. Tuy không có bằng chứng xác thực, nhưng trứng ngỗng là thực phẩm tốt cho bà bầu bởi thành phần dinh dưỡng của chúng. Dù mẹ ăn trứng ngỗng vì “bị ép” để con thông minh hay vì quan tâm đến nguồn dinh dưỡng của chúng, thì mỗi món trứng luộc sẽ khiến mẹ ngán ngẩm. Các món ăn làm từ trứng ngỗng dưới đây là cách đổi vị cho mẹ.

Đang xem: Cách nấu cháo trứng ngỗng

Trứng ngỗng nấu với thịt và rau gì ngon nhất?

Từ xưa đến nay, trứng ngỗng luôn được coi là một loại thức ăn bổ dưỡng quý hiếm, đặc biệt là với các bà mẹ mang thai. Tuy không có bằng chứng khoa học nào chứng minh việc ăn trứng ngỗng sẽ giúp trẻ sau khi sinh ra sẽ thông minh hơn nhưng theo dân gian, trứng ngỗng rất bổ, giàu canxi nên trong thời kỳ mang thai, nếu mẹ ăn trứng ngỗng sẽ sinh con khỏe mạnh, nguy cơ mắc bệnh phù ít hơn.

*
*
*

Trứng ngỗng được nhiều mẹ kháo nhau nên ăn để sinh con thông minh. Tuy không có bằng chứng xác thực, nhưng trứng ngỗng là thực phẩm tốt cho bà bầu bởi thành phần dinh dưỡng của chúng. Dù mẹ ăn trứng ngỗng vì “bị ép” để con thông minh hay vì quan tâm đến nguồn dinh dưỡng của chúng, thì mỗi món trứng luộc sẽ khiến mẹ ngán ngẩm. Các món ăn làm từ trứng ngỗng dưới đây là cách đổi vị cho mẹ.

READ:  cách nấu mì tàu hũ

Trứng ngỗng luộc cho bà bầu

Trong thai kỳ của mình, mẹ nên “ăn chín, uống sôi”, có nghĩa là nếu mẹ có sở thích ăn trứng hồng đào thì mẹ nên dừng ngay lại, vì những vi khuẩn chưa chết hẳn có thể “hồi sinh” và xâm nhập vào cơ thể, gây nguy hại cho thai nhi.

+ Bước 1: Rửa sạch trứng trước khi luộc. Nhẹ nhàng cho trứng vào trong nồi. Đổ nước lạnh vào nồi, đổ theo kiểu từ trên đỉnh quả trứng xuống. Cho nồi lên bếp và đun sôi.+ Bước 2: Khi nước sôi, cho thêm xíu muối (giúp trứng dễ bóc vỏ khi chín và sát khuẩn trứng), hạ nhiệt và đậy vung. Luộc trong khoảng 13 phút.

Lưu ý: Nhiều bà nội trợ có thói quen ngâm nước lã sau khi trứng chín để dễ bóc vỏ. Tuy nhiên, cách làm này lại thiếu vệ sinh bởi vì nước lã chứa nhiều vi khuẩn, có thể xâm nhập qua lớp vỏ để vào bên trong quả trứng. Vì vậy, mẹ chỉ nên dùng nước sôi để nguội để ngâm trứng chín thay vì nước lã. Bên cạnh đó, nếu mẹ bầu cảm thấy “ngán đến tận cổ” món trứng ngỗng luộc thì hãy thử tham khảo 5 món ăn được “biến tấu” với trứng ngỗng dưới đây nhé.

Salad trứng ngỗng cho bà bầu

+ Chuẩn bị nguyên liệu: Trứng ngỗng 1 quả, Xà lách 100g, Nửa củ hành tây, 1 quả cà chua, Dầu liu, gia vị vừa đủ.+ Bước 1: Mẹ bầu đem trứng ngỗng luộc và cắt khoanh. Rau xà lách rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút để diệt vi trùng, vớt rau ra để trên rổ thưa cho ráo nước.+ Bước 2: Cà chua và hành tây rửa sạch, sau đó cắt khoanh tròn mỏng. Pha nửa muỗng giấm với đường thành hỗn hợp rồi cho hành tây vào ngâm. Khi hành tây đã ngấm, vớt ra. Cho thêm 1 muỗng dầu oliu, nửa muỗng muối vào hỗn hợp đường và giấm, đánh tan.+ Bước 3: Cuối cùng, sắp rau ra dĩa, trứng và cà chua lên trên, rưới nước trộn giấm lên trên cùng và trộn đều khi dùng. Mẹ bầu có thể thay giấm bằng chanh cho có mùi thơm ngon hơn.

READ:  Cách Nấu Xôi Bát Bửu Hấp Dẫn Mời Cả Nhà Ngon Miệng, Thực Hành Nấu Xôi Bát Bửu Ngon Chuẩn Vị Người Hoa

Xem thêm: Bạn Đang Tìm Nguồn Hàng Thực Phẩm Chức Năng Xách Tay, Nguồn Hàng Thực Phẩm Chức Năng Uy Tín

Trứng ngỗng chiên với thịt bò và nấm

+ Chuẩn bị nguyên liệu: Trứng ngỗng 1 quả, Nấm mỡ 200g, 100g thịt bò băm, Gia vị vừa đủ.+ Bước 1: Trứng ngỗng đập vào bát, đánh tan, thêm ít hạt nêm, bột ngọt. Nấm mỡ ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút, rửa sạch, cắt bỏ phần gốc và băm nhỏ.+ Bước 2: Đặt chảo nóng, đổ dầu, phi thơm hành tỏi đã băm nhuyễn rồi cho nấm vào xào khoảng 2 phút. Phi thơm hành cho thịt bò đã thái nhỏ vào xào chín, múc ra bát.+ Bước 3: Phi thêm dầu, đổ trứng vào, rải đều nấm lên trên, đậy vun lại và vặn nhỏ lửa để trứng và nấm chín đều, cho lá hành vào trên mặt khi trứng đã chín. Cho trứng ra đĩa, cho thêm thịt bò vào, vậy là mẹ đã có món trứng ngỗng chiên nấm thịt bò thơm ngon.

Trứng ngỗng chiên lá hẹ

+ Chuẩn bị nguyên liệu: Trứng ngỗng 1 quả, 100g lá hẹ, Gia vị vừa đủ.+ Chế biến: Đầu tiên, trứng ngỗng đánh tan, cho ít hạt nêm khuấy đều. Lá hẹ rửa sạch, cắt phần trắng. Thái nhỏ rồi cho vào trứng trộn đều. Sau đó, đặt chảo lên bếp đợi nóng chảo cho dầu vào rồi đổ trứng vào tráng. Khi trứng chín cho ra đĩa. Bây giờ thì có thể thưởng thức được rồi.

READ:  Các Cách Nấu Ăn Ngon

Trứng ngỗng chiên nấm đùi gà

+ Chuẩn bị nguyên liệu: Trứng ngỗng 1 quả, 200g nấm đùi gà, 100g thịt heo băm nguyễn, Hành băm nửa muỗng, Gia vị vừa đủ.+ Bước 1: Trứng ngỗng đánh tan thêm vào nửa muỗng hạt nêm. Ngâm nấm với muối loáng, rửa sạch, cắt bỏ gốc và xắt nhỏ hạt lựu.+ Bước 2: Thịt heo đem ướp với muối và hạt nêm, để khoảng 10 phút cho thấm. Đun nóng dầu, cho hành băm vào phi thơm và cho nấm vào xào chừng 1 phút. Trút thịt vào nấm, xào đảo nhanh rồi bắc xuống.

Xem thêm: 6 Loại Thực Phẩm Thanh Lọc Gan, Thanh Lọc Cơ Thể, 6 Loại Thực Phẩm Tuyệt Vời Để Thanh Lọc Gan

+ Bước 3: Làm nóng dầu và đổ trứng vào tráng, rải đều nấm và thịt lên mặt trứng, đậy vung để trứng chín hẳn. Cho trứng ra dĩa, rắc thêm tiêu để có mùi thơm. Dùng trứng khi còn nóng.
Tham khảo các chủ đề có lượt quan tâm nhiều nhất hiện nay : đặt tên con trai 2020 / Đặt tên con gái 2020/ Lễ Cúng thôi nôi / văn khấn mùng 1Chủ đề ẩm thực : Cách pha nước chấm / Cách pha nước mắm chua ngọt / Cách nấu Cháo ghẹ / Cách nấu cháo ếch / Cách làm mắm tép

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button