Cách Nấu Cháo Nhanh Cho Bé Ăn Dặm, Cách Nấu Cháo Cho Bé Ăn Dặm Theo Từng Tháng Tuổi

Mách mẹ cách nấu cháo nhanh nhất cho bé ăn dặm, đảm bảo vừa nhanh, tiết kiệm thời gian, nhưng vẫn đảm bảo đủ dinh dưỡng cho bé ăn dặm.

Hàng ngày hầu như việc chăm con đã tốn khá nhiều thời gian của bất kỳ bà mẹ nào. Con ăn chỉ 1 chén có chút xíu nhưng ngày nào cũng loay hoay nấu mất cả tiếng. Đặc biệt, khi con lớn hơn ăn 2,3 cữ cháo mà còn nấu 2,3 loại cháo khác nhau thì còn tốn công hơn nữa. Nhưng nếu nấu 1 loại mà bắt con ăn 3 bửa thì chắc ít bé nào chịu ăn. Cùng mẹ Chill tìm hiểu cách nấu cháo nhanh nhất cho bé ăn dặm.

Đang xem: Cách nấu cháo nhanh cho bé ăn dặm

Để việc nấu cháo mỗi ngày trở nên nhanh hơn thì mình luôn chuẩn bị sẳn tất cả vào cuối tuần hoặc buổi tối khi con ngủ sớm theo các bước sau:

Bước 1: Lên thực đơn:

Cuối tuần mình sẽ lên thực đơn đi chợ, mua đầy đủ rau, củ , quả, cá, thịt.

*

Bước 2: Chuẩn bị trước:

Thịt: mình sẽ đem tất cả thịt hấp chung 1 lần, sau đó để nguội rồi xay lên. Sau đó đem đi đảo lại trên chảo cho khô và giã nhỏ lại lần nửa. Tuỳ giai đoạn mà độ thô sẽ tăng lên, như ruốc của mình hiện tại là cho bé 8,9th nên nó hơi to chút. Thịt này có thể ăn được khoản 1 tuần, các m nên canh lượng cho phù hợp.

READ:  Món Ngon Dễ Làm: Cách Làm Món Chè Nha Đam Thanh Mát, Giải Nhiệt Cho Ngày Nóng

Rau, củ: mình đem rau củ hấp chung 1 lượt, sau đó xay từng loại và bỏ vô từng hủ nhỏ có ghi tên. Khi nào ăn chỉ cần lấy ra là được. Có thể để khoản 2,3 ngày.

Cháo: Mình nấu sẳn cháo thô xong bỏ vô hộp. Mỗi lần nấu mình múc ra cho nước dashi vô nấu lại cho đúng tỉ lệ. Có thể để được khoản 2,3 ngày.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Flan Để Bán – Cách Làm Bánh Flan Để Bạn Và Kinh Doanh

Nước dashi: thông thường mọi người hay mua rau củ về nấu xong trữ đông 1 tuần, khi nào nấu cháo thì lấy ra từng cục để nấu. Mình thì hay dùng gói bột dashi, khi nào nấu thì pha lên xong chờ nước sôi, bỏ cháo thô vô quấy lên là ra cháo. Cháo nấu bằng nước dashi có vị rất ngọt và thơm nên các bé sẽ thích ăn hơn cháo thường.

Bước 3: Cách nấu cháo nhanh nhất chỉ mất 10 phút: Bây giờ khi đã chuẩn bị tất cả thì việc nấu cháo cực nhanh.

– Cháo truyền thống: Bạn chỉ cần cho cháo thô, nước dashi vô nấu cho sôi lên. Sau đó cho rau, củ và thịt vô trộn lên là tắt bếp là bạn có 1 chén cháo truyền thống

– Cháo kiểu Nhật: Bạn lấy 1 nồi nấu cháo thô với nước dashi vô nấu cho sôi lên. Nồi còn lại bạn hấp rau củ, mình ví dụ là khoai tây. Sau khi khoai tây nóng lại, b chỉ cần bỏ cá thu vô khoai tây vô trộn lên. Sau đó tắt bếp là bạn có 1 chén cháu dashi và 1 chén cá thu trộn khoai tây.

READ:  Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Cá Dọc Mùng, Cách Nấu Canh Chua Cá Dọc Mùng Ngon Miệng Hấp Dẫn

Xem thêm: Cách Làm Ốc Xào Bơ Tỏi Chấm Bánh Mì Ngon Bá Cháy Ăn Là Ghiền Về Quán Ốc Luộc

*

Nếu bạn nào có cách nấu nhanh hơn có thể góp ý cho Chill và mọi người nhé. Rất vui nếu nhận được nhiều hơn góp ý từ mọi người .

Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp công thức 30 món cháo dinh dưỡng cho thực đơn ăn dặm

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button