Cách Nấu Cháo Mực Khô Tuyệt Ngon, Cháo Mực Khô Ngon Tuyệt Cho Những Ngày Mát Trời

Mực khô hay còn gọi là khô mực là một món ăn đặc trưng của ẩm thực Việt Namđược chế biến từ nguyên liệu là những con mực bằng phương phápsấy khôhoặc phơi nắng. Sau khi đánhbắt những con mực còn tươi rói, người la sẽ cắt con mực để banh ra, lấy hết cơquan phủ tạng, nang mực… chỉ để lại phần thân và phần đầu rồi đem phơi nắng hoặcsấy khô cho đến khi con mực trở nên khô và cứng.

Đang xem: Cách nấu cháo mực khô


Mực khô
có thể ở dạng nguyên con hoặc xé tơi thành từng sợinhỏ. Món mực khô đặc biệt thông dụng, giữ được lâu, chế biến thành nhiều mónngon và là đặc sản tại một số vùng nhấtlà các vùng biển và được du khách mang về như một món quà. Mực khô rất thích hợptrong các dịp nhậu đặc biệt là mực khô nướng và dùng chung với bia.
Hôm nay Shop Huỳnh Gia chuyên bán hàng Mỹ phẩm thực phẩm chức năng Mỹ vitamin bổ sung hàng Mỹ xách tay sẽ hướng dẫn các bạn một món ăn kháctừ khô mực lạ miệng thơm ngon đó là cách nấu món cháo mực khôdân dã đơngiản dễ làm, giàu dinh dưỡng lại cực kỳ ngon miệng.
– Mực khô- Xương heo- 1 chén gạo- 1/2 chén gạo nếp- Huyết heo- 1 củ gừng- Hành lá, giá đỗ, hành tây- Hành khô, rượu trắng- Quẩy.- Mắn,muối, hạt tiêu, hạt nêm.

READ:  Cách Làm Món Thịt Heo Quay Kho Nước Tương, Kho Tàu Hao Cơm, Thơm Ngon Hấp Dẫn
*

– Mực khô rửa sạch, ngâm trongnước lọc có pha mộtchút rượu trắng khoảng 30 phút để mực cho mềm. Râu mực có thể dùng để hầm vớixương.- Sau đó rửa lại thật sạch, rồi dùng kéo cắt sợi vừa ăn.

*
Khô mực ngâm nước với rượu trắng cho mềm.

Xem thêm: Top 16 Nhà Hàng Nướng, Bbq, Buffet Thịt Nướng Ngon, Có Ưu Đãi Tốt Ở Hà Nội

– Xương heo chần qua nước xôi để bỏ chất bẩn. Xong rửa sạchlại lần nữa cho xương heo, hành tây thái nhỏ, râu mực và ngò hầm lấy nước dùng.

*
Hầm xương làm nước dùng nấu món cháo mực khô

– Cho hỗn hợp gạo vào rang cho vàng, khi gạo đã vàng chonước mắm và hành lá vào trộn đều cho thấm gia vị.

*
Gạo và nếp rang vàng để nấu cháo khô mực

*
Gia vị để nấu cháo mực khô thơm ngon

– Đun nóng dầu ăn, phi hành, gừng, hành tây thơm và mộtít nước sốt cà chua để tạo màu rồi cho mực khô vào xào, rưới một ít nước mắm vàđường.
– Gạo sau khi đã nở và mềm thì nêm một chút muối rồi chomực khô đã xào vào.- Đun lửa nhỏ liu riu và dùng vá để khuấy nhẹ saochohỗn hợp gạo không bị dính ở đáy nồi.- Cho huyết heo cắt quân cờ vừa ăn vào đun cùng và nêm nếmgia vị cho vừa ăn, đun lửa nhỏ.

Xem thêm: Chân Gà Ngâm Ớt Xanh – Cách Làm Chân Gà Ngâm Chanh Ớt Xanh

READ:  Cách Nấu Lẩu Nấm Chua Cay Và Lấu Nấm Chay Ngon Thanh Đạm, Cách Nấu Lẩu Nấm Chay Chua Cay Cho Ngày Cuối Tuần

Như vậy Shop Huỳnh Gia www.myquang.vn chuyên bán Hàng xách tay Mỹ đã hoàn thành xong món cháo khô mực thơm ngon đơn giản dễ làm. Tô cháo nóng hổibốc hơi nghi ngút, tỏa hương thơm lừng khiến bạn thèm thuồng và phải ăn ngay.Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt đặc trưng của mực cùng một chút cay cay củagừng, tiêu.
Danh mục Chăm sóc mặt Chăm sóc tóc Chăm sóc toàn thânThương hiệu Mẹ & bé Thực phẩm chức năng Tin tức

Hàng Mỹ xách tay Mỹ phẩm xách tay Thực phẩm chức năng Mỹ Hàng xách tay từ Mỹ Mỹ phẩm xách tay Mỹ Vitamin tổng hợp của Mỹ

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button