Học Cách Nấu Cháo Lòng Ngon, Cách Nấu Cháo Lòng Thơm Ngon Sánh Ngang Hàng Quán

Cách nấu cháo lòng ngon với ba bước đơn giản dưới đây sẽ cho bạn những tô cháo lòng sánh, thơm và chuẩn vị không kém gì tại các cửa hàng nổi tiếng. Hãy cùng tìm hiểu xem nguyên liệu và công thức nấu món cháo truyền thống này là gì nhé. Bạn nên xem <…>học nấu ăn ngon

The post Cách nấu cháo lòng ngon theo công thức truyền thống appeared first on Nội trợ nấu ăn ngon.

Đang xem: Cách nấu cháo lòng ngon

Cách nấu cháo lòng ngon với ba bước đơn giản và dễ dàng dưới đây sẽ cho bạn những tô cháo lòng sánh, thơm và chuẩn vị không kém gì tại các cửa hàng nổi tiếng. Hãy cùng khám phá xem nguyên vật liệu cần thiết và cách làm nấu món cháo cổ truyền này là gì nhé.

Cách nấu cháo lươn

*

*

Cách nấu cháo lòng ngon theo cách làm truyền thống cổ truyền — cach nau chao long

Nguyên liệu để nấu cháo lòng ngon gồm có:

Gạo nấu cháo: Để phần hạt cháo thơm bùi thì phần gạo nấu cháo bạn cần chuẩn bị bao gồm cả gạo nếp và gạo tẻ. Cần chọn loại gạo mới, không bị sâu mọt để nấu. Tỉ lệ gạo nếp và gạo tẻ bạn cần chuẩn bị cho khoảng 4–5 bạn ăn như sau:

Gạo nếp: 1/3–½ bát con

Gạo tẻ: ½ bát con

*

*

Gạo để nấu cháo — phương pháp nấu cháo lòng ngon

Nước nấu cháo: Nước nấu cháo lòng được chia làm hai phần nguyên vật liệu cần thiết chính bao gồm nước cốt xương và nước luộc lòng + nước tiết. Phần nước luộc lòng và nước tiết bạn sẽ sở hữu sau khi chuẩn bị và luộc phần phủ tạng.

Xương lợn ninh nước cháo: 500 gram xương ống hoặc xương cục

Phủ tạng nấu cháo: Phủ tạng nấu cháo lòng sẽ bao gồm các phần nguyên vật liệu là: lưỡi, gan, tim, lòng non, lòng già, dạ dày, diềm cổ, tiết. Số lượng các nguyên vật liệu cần thiết bạn cần chuẩn bị cho suất 4–5 người ăn như sau:

READ:  20 Tiệm Bánh Ngọt Sài Gòn Ngon Nhất (Cập Nhập 09-2021)

Lưỡi lợn: ½ cái, khoảng 0,3 kg

Gan lợn: 100 gram

Tiết lợn: 200 gram tiết (ở dạng chưa đông)

Phần tim, lòng non, lòng già, dạ dày, diềm cổ… số lượng tuỳ ý bạn

*

Phủ tạng để nấu cháo lòng — phương pháp nấu cháo lòng ngon

Ngoài ba nhóm các nguyên vật liệu chính kể trên thì phần rau thơm và gia vị để nấu cháo lòng cũng rất quan trọng đặc biệt Phần rau thơm này nên có đầy đủ các loại bao gồm: rau răm, rau ngổ, hành lá, mùi tàu, ớt, hạt tiêu. Gia vị bạn chuẩn bị các loại hương liệu gia vị cơ bản như nước mắm, muối, tiêu, dấm

Cách nấu cháo lòng ngon như sau:

Bước 1: Làm nước ninh cháo và nấu cháo

Xương bạn chặt miếng rồi đem rửa cho sạch Xong xuôi, bạn cho xương vào chần qua cho bớt bọt rồi đem rửa lại một đợt nữa Cuối cùng, bạn cho xương vào ninh với khoảng 3 lít nước lọc.

Ninh xương để nấu cháo — cach nau chao long

Gạo nếp và gạo tẻ và có thể trộn lẫn vào với nhau và vo cho sạch Tiếp đến, bạn dồn phần gạo này và ninh cùng với xương cho thật nhừ và nở. Lưu ý là hạt cháo càng nở mềm thì món cháo lòng của bạn càng ngon.

Khi hạt cháo bắt đầu nở, bạn cho 1/3 lượng tiết đã chuẩn bị vào đảo đều Khi bắt đầu bỏ vô cho cho đến lúc tiết chín bạn cần khuấy và hé vung để tránh tiết cháo bị khê và bị trào. Vặn nhỏ tuổi lửa và tiếp tục ninh cháo.

Bước 2: Chuẩn bị phần phủ tạng

Phần phủ tạng lợn để dùng cho món cháo lòng được chia làm hai phần sẽ là phần dồi và phần phủ tạng luộc. Trước khi làm chín hai các nguyên vật liệu này, bạn cần làm sạch các nguyên vật liệu bằng muối + chanh + dấm để khử chất bẩn và mùi hôi.

READ:  Hướng Dẫn Cách Làm Món Tôm Cháy Bơ Tỏi Ngon, Giòn Thơm, Đơn Giản Dễ Làm

Nhồi và luộc dồi — cách làm cháo lòng ngon

Để làm dồi, bạn trộn tiết + rau thơm băm nhỏ + 1 chút các gia vị rồi cho vào nhồi. Ngoài rau thơm và tiết thì chúng ta có thể bỏ thêm mỡ lá + lạc rang giã nhỏ + đỗ xanh rang chín để món dồi ngon hơn. Nhồihoàn thành bạn cho chỗ dồi này vào luộc.

Các phần phủ tạng khác thì sau khi làm sạch, bạn cũng bỏ vô luộc chín rồi xắt miếng vừa ăn và bày ra đĩa.

Xem thêm: Thực Đơn Ăn Uống Cho Sinh Viên, Thực Đơn Ăn Uống Tiết Kiệm

Thái riêng phần phủ tạng ra bát — cach nau chao long

Bước 3: Hoàn thiện món cháo lòng

Luộc dồi và phủ tạngdứt bạn múc ½ lượng nước luộc và bỏ vô phần cháo đang ninh (nếu nước luộc ít thì bạn có thể cho tổng thể vào) và ninh cho tới khi cháo sánh lại là được (lưu ý là cháo nên sánh vừa, tránh bị đặc quá).

Thưởng thức cháo lòng, bạn múc cháo ra bát, cho phần dồi + phủ tạng lên ở trên và ăn kèm với hạt tiêu + dấm + chanh + rau thơm. Cháo lòng nên được ăn nóng và có thể dùng cho bữa sáng hoặc bữa phụ đều được.

Thưởng thức cháo lòng — cách nấu cháo lòng ngon

Qua ba bước đơn giản của cách nấu cháo lòng ngon nêu trên, bạn đã có thể có được những tô cháo lòng thơm sánh rồi phải không ạ? Vậy thì cuối tuần này, hãy dành một chút thời gian để gia đình có được bữa sáng tuyệt vời nhé.

READ:  Tổng Hợp 4 Cách Nấu Bánh Canh Nha Trang Ngon Với Công Thức Chuẩn

Kênh cẩm nang nội trợ nấu ăn ngon momkitty.com chúc các bạn ngon miệng với món cháo lòng nha.

The post Cách nấu cháo lòng ngon theo công thức truyền thống appeared first on Nội trợ nấu ăn ngon.

truong chuyen day nau an

trường chuyên dạy nấu ăn

Follow
Written by

Khoá học nấu ăn

Follow
Follow

truong chuyen day nau an

Follow

trường chuyên dạy nấu ăn

Follow

Written by

Khoá học nấu ăn

Follow

truong chuyen day nau an

Follow

trường chuyên dạy nấu ăn

More From myquang.vn

Four Signs a Person Is Secretly Unhappy with Their Life

Sean Kernan in Mind Cafe

Best tech gadgets for 2021: cool stuff that’s worth buying

Gadget Flow in Gadget Flow

This is Why a Man Will Never Leave His Wife for Another Woman

Kim Petersen in Living Out Loud

Top 10 Most Useful Online Courses That Are Free

Scott H. Young in The Startup

5 Underrated Reasons a Man Leaves a Good Woman

Leah Njoki in Hello, Love

Windows 95 — How Does it Look Today?

Dmitrii Eliuseev

9 Paradoxical Truths That Will Change How You Think About Life

Moreno Zugaro in Mind Cafe

We’re About to Witness a Mass Exodus From the Elite’s Financially Repressive Regime

Concoda in Concoda

Learn more.

myquang.vn is an open platform where 170 million readers come to find insightful and dynamic thinking. Here, expert and undiscovered voices alike dive into the heart of any topic and bring new ideas to the surface. Learn more

Make myquang.vn yours.

Xem thêm: Thực Đơn Giảm Cân 7 Ngày Cho Nam : Cách Xây Dựng Và Áp Dụng, Thực Đơn Giảm Cân 7 Ngày Cho Nam

Follow the writers, publications, and topics that matter to you, and you’ll see them on your homepage and in your inbox. Explore

Share your thinking.

If you have a story to tell, knowledge to share, or a perspective to offer — welcome home. It’s easy and free to post your thinking on any topic. Write on myquang.vn

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button