Cách Nấu Cháo Hàu Hải Sản – 3 Cách Nấu Cháo Hàu Ngon Đậm Đà

Bạn đã biết cách nấu cháo hàu bổ dưỡng, thơm ngon hút hồn chưa? Thay vì những món cháo quen thuộc vẫn hay nấu, món cháo hàu hứa hẹn sẽ giúp các thành viên nhà bạn có thêm một “món ghiền” mới rất hấp dẫn để đổi vị đấy. Cùng học nhanh qua bài viết dưới đây để trổ tài nội trợ đảm đang của mình nhé!

Các bài viết liên quan: Bạn có thể xem chi tiết và tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn của chủ để này bằng các liên kết ở dưới đây!

*
*

Cháo hàu thơm ngon, giàu dinh dưỡng

Hàu là loại hải sản chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như: protein, glucid, chất béo, kẽm, magiê, canxi… tốt cho sức khỏe. Trong các món hải sản, cháo hàu thu hút và được rất nhiều người yêu thích vì không chỉ bổ dưỡng mà còn thơm ngon, dễ ăn, hương vị hấp dẫn và phù hợp với mọi đối tượng, đặc biệt là trẻ em và người lớn tuổi.

Đang xem: Cách nấu cháo hàu hải sản

Thi thoảng nấu món cháo hàu thưởng thức sẽ rất tốt cho sức khỏe của của bạn và các thành viên trong gia đình. Các nguyên liệu nấu cháo hàu cũng khá đơn giản và dễ mua nên bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà. Xem ngay bí quyết nấu cháo hàu ngon đang được nhiều chị em nội trợ chia sẻ nhé!

BẾP QUỐC TẾ
XEM NGAY !!!
NGHIỆP VỤ BẾP TRƯỞNG
XEM NGAY !!!
NGHIỆP VỤ BẾP ÂU
XEM NGAY !!!
NGHIỆP VỤ BẾP NHẬT
XEM NGAY !!!
NGHIỆP VỤ BẾP VIỆT
XEM NGAY !!!
NGHIỆP VỤ BẾP CHAY
XEM NGAY !!!
FOOD STYLIST
XEM NGAY !!!
EAT CLEAN
XEM NGAY !!!

READ:  Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Bằng Tiếng Anh Thế Nào Đây? Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Bằng Tiếng Anh

Bí quyết nấu cháo hàu ngon

Nguyên liệu

1kg hàu sữa200g gạo tẻ50g gạo nếp4 củ hành tím1 bó rau răm5 cây hành lá1 quả ớtGia vị: muối, bột ngọt, tiêu, nước mắm, dầu ăn

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

– Ớt bỏ cuống, rửa sạch rồi đem xắt lát nhỏ, để riêng.

– Hàu sữa đem rửa với nước rồi lấy bàn chải chà cho kỹ để hàu ra hết đất cát. Tiếp đó, bạn cho hàu vào ngâm khoảng 30 phút, thêm vào vài lát ớt cắt nhỏ để hàu nhả hết đất cát trong miệng ra. Sau đó, xả lại hàu dưới vòi nước cho thật sạch, để ráo. Tiếp theo, cho hàu vào lò vi sóng, quay khoảng 3 phút cho hàu hé miệng. Tách lấy phần thịt hàu để riêng.

*
*

Tách thịt hàu sữa để riêng

– Hành củ lột vỏ rửa sạch, đập dập rồi bằm nhuyễn.

– Hành lá và rau răm rửa sạch, thái nhỏ.

Xem thêm: Thực Đơn Bữa Sáng Cho Mẹ Sau Sinh Cho Mẹ Trong Tháng Cữ, Thực Đơn Sau Sinh Cho Mẹ Trong Tháng Cữ

Bước 2:

– Đặt chảo lên bếp cho nóng, thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn đun sôi rồi cho gạo nếp, gạo tẻ vào rang cùng: 1/3 thìa cà phê muối và ½ thìa cà phê bột ngọt. Rang đều cho đến khi hạt gạo trắng đục thì tắt bếp.

Bước 3:

– Cho gạo vào nồi cơm điện cùng 2l nước lọc bật chế độ nấu cháo. Nếu bạn dùng nồi cơm thường thì bật chế độ nấu khoảng 10 phút rồi bật chế độ hâm 20 phút và làm như vậy 2 lần cháo nhừ.

READ:  Cách Làm Món Đu Đủ Đâm ” Vùng Bảy Núi, Hấp Dẫn Món Đu Đủ Đâm

Bước 4:

– Đặt chảo lên bếp, cho 3 thìa canh dầu ăn vào đun sôi thì cho hành củ bằm nhuyễn vào phi thơm rồi vớt phần hành phi ra chén, tiếp tục cho hàu vào xào thơm, thêm vào 1 thìa cà phê nước mắm để hàu dậy mùi thơm rồi cho ra bát.

Bước 5:

– Khi cháo đã chín nhừ, cho hàu vào nồi cháo, nấu sôi lại rồi nêm nếm lại gia vị gồm: nước mắm, bột ngọt, muối cho vừa khẩu vị của gia đình.

Xem thêm: Cách Làm Thịt Trâu Khô Bằng Lò Nướng, Ngon Như Thịt Gác Bếp

*
*

Múc cháo hàu ra bát, rắc tiêu, hành phi, hành lá và rau răm lên trên là có thể thưởng thức

Chỉ với 5 bước đơn giản như trên, bạn đã có ngay một nồi cháo hàu nóng hổi, vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng cho cả nhà cùng thưởng thức.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button