7 Sai Lầm Nên Tránh Trong Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé Nhanh Tăng Cân

Cháo dinh dưỡng là món ăn ngon đổi vị cho bất kỳ ai khi chán ăn cơm, cảm thấy mệt mỏi hay đơn giản là bữa phụ cho một ngày dài bận rộn. Không chỉ là món ăn được người lớn yêu thích, cháo dinh dưỡng còn rất quan trong đối với trẻ nhỏ. Những món cháo dinh dưỡng thay đổi vị trong ngày sẽ giúp bé ngon miệng và thèm ăn hơn. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh băn khoăn không biết nấu cháo dinh dưỡng như thế nào để trẻ có thể ăn ngon và hấp thụ đầy đủ chất. Bởi vậy, myquang.vn sẽ giới thiệu với bạn những cách nấu cháo dinh dưỡng cho bé hấp thu tốt nhất ngay sau đây.

Đang xem: Cách nấu cháo dinh dưỡng cho bé

12345678910111213141516
1 3

*

2 1

*

3 2

*

4 1

*

5 1

*

6 1

*

7 1

*

8 1

*

Xem thêm: Cách Làm Chân Gà Lắc Sa Tế, Cách Làm Chân Gà Lắc Thập Cẩm

9 1

*

10 1
11
0
12
0
13
0
14
0
15
0
16
0

Cá hồi với thành phần dinh dưỡng giàu Protein, Omega 3, Omega 6, Omega 9, DHA, EPA… rất là bổ ích cho trẻ, được rất nhiều bà mẹ lựa chọn để chế biến đồ ăn cho bé yêu. Ăn cá hồi để giúp trẻ thông minh hơn, đẩy lùi rối loạn tăng động, mất tập trung (ADHD), cho bé đôi mắt khỏe và sáng hơn, giúp cơ bắp của bé chắc chắn hơn. Chính vì những công dụng tuyệt vời từ cá hồi như vậy, cho nên khi bé đến giai đoạn ăn dặm, các mẹ hãy nấu cháo cho bé ăn hằng ngày từ cá hồi kết hợp cùng bí đỏ nhé.

READ:  Học Ngay Cách Nấu Nhãn Nhục Hạt Sen Nhãn Nhục Thanh Mát Tốt Cho Sức Khỏe

Nguyên liệu:

300gram gạo tẻ 1 nắm nhỏ gạo nếp cá hồi tươi ngon, bí đỏ, hành lá, hành khô, gia vị.

Cách nấu cháo cá hồi bí đỏ cho bé thực hiện qua các bước như sau:

Bước 1: Cá hồi mua về mẹ rửa sạch với chút dấm, đem chần với nồi nước sôi có thả vài lát gừng để khử bớt mùi tanh của cá. Sau đó, mẹ gỡ riêng phần thịt cá và phần xương. Bước 2: Cho gạo, xương cá vào nồi, đổ ngập nước và đun sôi rồi sau đó hạ nhỏ lửa để nồi cháo sôi lăn tăn cho nhừ. Bước 3: Bí đỏ, hành rửa sạch. Bí đỏ thái miếng vuông, hành lá thái nhỏ. Bước 4: Phần thịt cá mẹ đem sao khô thành ruốc cá với một chút muối, chút nước mắm và chút xíu đường. Ruốc sao đến khi thấy không còn hơi nước bốc lên, đảo thấy nhẹ tay và phần thịt cá nhìn bông lên thì tắt bếp.Bước 5: Khi thấy gạo trong nồi đã nhừ, nở hết thì vớt xương cá ra, cho bí đỏ vào nồi đun cho sôi lại rồi vặn nhỏ lửa để cháo và bí nhừ. Cháo bí đỏ cá hồi nhừ thì đảo đều, ngoáy nhẹ nhàng để cháo được nhuyễn, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Xem thêm: Học Nhanh Cách Làm Món Bò Kho Gừng Mềm Thơm Tuyệt Đỉnh, Cách Làm Thịt Bò Kho Gừng Ngon Khó Cưỡng

READ:  Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh Xuân An H Ngon Nhất Ở Đà Lạt, Cách Nấu Bánh Canh Cua Ngon Siêu Hấp Dẫn

Món cháo cá hồi bí đỏ

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button