Cách Nấu Cháo Của Người Hoa &Ndash; Mỹ Hảo Bakery, Cách Nấu Cháo Tiều Chuẩn Vị Người Hoa

Cùng với chuyên mục mẹo vào bếp của Điện máy XANH tìm hiểu ngay 10 món ngon nổi tiếng đặc sản người Hoa thơm ngon khó cưỡng chỉ với các bước vô cùng đơn giản. Giúp bạn tăng hương vị hấp dẫn cho bữa ăn của gia đình thêm ngon.

Đang xem: Cách nấu cháo của người hoa

1. Hủ tiếu cá

Sợi hủ tiếu dai ngon vừa phải không bị bở nát hay quá cứng, ăn kèm với từng lát cá lóc được lấy thịt từ cá lóc tươi ngon. Phần nước dùng đậm vị, thanh ngọt tự nhiên từ nước hầm xương, khi ăn có thể cho thêm rau sống, hẹ, cải,… thêm nước tương và chanh giúp món hủ tiếu cá bắt vị hơn hẳn nhé!Bạn có thể ghé quán hủ tiếu nằm trên con đường Phan Văn Trị, quận 5, TP.HCM, quán hủ tiếu cá 477 với mức giá bình dân 37.000 đồng/tô. Hay quán Dìn Ký 137C Nguyễn Trãi, quận 1 với giá thành cao hơn 50.000 đồng/tô.
Hủ tiếu cá

2. Hủ tiếu sa tế

Một trong các món ăn nổi tiếng của người Hoa thì không thể quên món hủ tiết sa tế. Sợi hủ tiếu dai ngon hoà quên trong phần nước dùng đậm đà beo béo từ bơ đậu phộng, vị thanh ngọt từ xương bò được hầm lấy nước xen lẫn vị cay cay từ sa tế. Bạn có thể ăn kèm món ăn này với chả cá, thịt bò, thêm thật nhiều rau sống và thưởng thức thôi nào!Bạn có thể thử ghé qua 36 Gò Công, quận 5, quán Tô Ký với giá dao động khoảng 60.000 đồng/tô hủ tiếu sa tế đầy đủ gia vị. Quán Lâm Phát Ký tại 311 Lê Quang Sung, quận 6, giá ở đây rẻ hơn 1 ít khoảng 45.000 đồng/tô. Hay quán Hủ Tiếu Sa Tế Nai địa chỉ 192 Vạn Kiếp, Bình Thạnh. Quán Ông Lễ tại 78/8 An Dương Vương, quận 5,…Hủ tiếu sa tế

3. Hủ tiếu hồ

Hủ tiếu hồ là món ngon nổi tiếng của người Hoa mang đậm màu sắc Triều Châu. Khác với hủ tiếu thông thường, hủ tiếu hồ có sợi dạng miếng vuông, mỏng làm từ bột được tráng đều nhau tựa như bánh ướt. Đặc biệt, hủ tiếu được dùng kèm với lòng heo khìa chung với cải chua, tạo nên hương vị lạ miệng nhưng cuốn hút đến bất ngờ.Tại Sài Gòn bạn có thể thử ghé qua địa chỉ 237 Cao Văn Lầu, quận 6. Bạn cũng có thể ăn thử tại quán hủ tiếu lâu năm tại địa chỉ 167 Gia Phú, phường 1, quận 6, TP.HCM với giá thành khoảng 40.000 đồng/tô.Hủ tiếu hồ

READ:  Cách Làm Món Cá Đuối Nướng Sả Nghệ Thơm Nức Mũi Trên Bếp Than

4. Sủi cảo

Khi nhắc đến món ăn truyền thống của người Hoa, không thể thiếu món sủi cảo. Sủi cảo ngày càng đa dạng về hình dáng, màu sắc và cả phần nhân bên trong. Bạn có thể nhìn thấy sủi cảo xuất hiện tại nhiều hàng quán tại lòng Sài Gòn với nhiều loại nhân như nhân thịt, nhân tôm và cả nhân rau củ,..Sủi cảo thường được ăn kèm với nước dùng, được hấp chín hoặc chiên giòn. Sủi cảo là một món ăn mang hương vị thanh ngọt tự nhiên, thơm ngon mà không tạo cảm giác ngấy khi ăn.Địa chỉ 193-195 Hà Tôn Quyền, quận 11, là quán ăn Sủi cảo Thiên Thiên được biết đến với các món sủi cảo thơm ngon. Quán sủi cảo Ngọc Ý tại 187 Hà Tôn Quyền, quận 11; quán sủi cảo Đại Nương tại 125 Châu Văn Liêm, quận 5; Hoặc thử ngay món sủi cảo tại số 409 Nguyễn Trãi, quận 5,… Với mỗi tô dao động khoảng 50.000 – 60.000 đồng nhé.
Xem chi tiết2 Cách làm sủi cảo nhân tôm thơm ngon hấp dẫn đơn giản dễ làm2 Cách làm sủi cảo nhân cá hồi đậu hũ và rau củ lạ miệng thơm ngon đơn giảnCách làm sủi cảo chay nhân rau củ thơm ngon dễ làm
Sủi cảo

5. Cháo cá người Hoa

Bạn có thể thử thực hiện món cháo cá ngon có tiếng của người Hoa, cháo cá được chế biến với 2 phần quan trọng mang ý nghĩa tượng trưng đặc sắc bao gồm: núi và biển. Phần “núi” được tạo nên từ thành phần chính là gạo nỡ, hạt cháo bung đều nằm bên trên.Phần “biển” là nước dùng kèm trong cháo được nằm phía dưới, cả 2 phần này phải tách biệt với nhau. Khi ăn thường dùng kèm với trứng và lòng cá và tuyệt đối không thể thiếu sa tế cho món ngon đúng điệu nhé!Bạn có thể tham khảo một số địa chỉ bán cháo cá được yêu thích tại Sài Gòn như: 273 Kênh Tân Hoá, Quận Tân Phú, Tp.HCM; 174/1 Trần Bình Trọng, Phường 3, Quận 5, Tp. Hồ Chí Minh; 3 Nguyễn Văn Bá, Phước Long B, Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh,…Những quán cháo này đều có mức giá bình dân dao động trong khoảng 30.000 – 100.000 đồng/tô.

READ:  Ngon Khó Cưỡng Với Cách Làm Món Ba Ba Nướng Lá Lốt Vị Ngon Tuyệt Đỉnh

Xem thêm: Bánh Mì.Us Hà Nội – Is The World&#39S Best Banh Mi Found In Hanoi

Xem chi tiết3 cách nấu cháo cá lóc thơm ngon và bổ dưỡng cho gia đìnhCách nấu cháo cá lóc nấm rơm thịt viên thơm ngon, đơn giản tại nhà
Cháo cá người Hoa

6. Cháo Tiều

Cháo Tiều khá giống với món cháo lòng của người Việt, trong cháo có đầy đủ tim, gan, phèo, cật,.. còn có thêm nấm rơm, mực tươi ngon thanh ngọt, còn thêm thật nhiều hành lá băm nhỏ để tăng vị thơm, gừng thái sợi tạo vị cay nhẹ bắt vị cho món cháo thêm hấp dẫn.Một số quán có tiếng mà bạn có thể thử món cháo tiều đặc sắc này như quán cháo cô Út tại 51/33, Cao Thắng, quận 3; Quán cháo cô Phi tại 85, Đinh Bộ Lĩnh, phường 26, Bình Thạnh,.. mỗi tô có giá khoảng 50.000 đồng.Cháo Tiều

7. Mì vịt tiềm

Khi đến Việt Nam, món mì vịt tiềm đã có chút thay đổi về hương vị để có thể phù hợp với người bản địa hơn, món ăn có phần nước dùng mang hương vị thanh ngọt, không ngấy, thịt vịt mềm ngon mà không bị khô cứng. Phần da bên ngoài vẫn giữ được độ giòn nhất định, ăn kèm với sợi mì dai ngon, thơm béo lạ miệng, cuốn hút ngay từ lần đầu nếm thử.Một số địa chỉ được nhắc đến thường xuyên như: Quán Lương Ký Mì Gia tại 1 Huỳnh Mẫn Đạt, Phường 19, Quận Bình Thạnh, TP.HCM; Quán Dìn Chón Mì Gia tại 447 Nguyễn Kiệm, Phường 3, Quận Phú Nhuận, TP.HCM,….Giá thành mỗi tô mì thường thấy trên thị trường 80.000 – 100.000 đồng/tô.
Mì vịt tiềm

8. Xôi cade

Xôi cade là sự kết hợp hài hòa từ trong hương vị mềm dẻo của hạt nếp được nấu chín đều, lòng đỏ trứng gà beo béo xen lẫn hương sầu riêng thơm lừng, hấp dẫn. Bạn có thể thấy lớp trên của xôi cade còn có thêm dừa nạo, đậu phộng rang giòn, tăng thêm sức cuốn hút cho món xôi, thử ngay nào!Bạn có thể tìm đến địa chỉ 451 Trần Phú, phường 7, Quận 5 hay các hàng quán tại quận 5 và quận 11, để thử món xôi hấp dẫn này nhé, giá thành khoảng 15.000 đồng.
Xôi cade

READ:  Cách Làm Sủi Cảo ???? Nhân Thịt Truyền Thống Chuẩn Nhất 2021

9. Bánh mì phá lấu

Món phá lấu người Hoa xuất hiện khá phổ biến ngay tại Sài Gòn khi món ăn mang hương vị hơi ngọt từ nước phá lấu, ăn kèm còn có tai heo giòn ngon, lòng heo beo béo,.. chấm thêm miếng bánh mì được kẹp với vài lát ớt, ít lát dưa leo thì tuyệt vời.Món phá lấu khá đa dạng về nguyên liệu chế biến, bạn có thế thấy các món như phá lấu lòng heo, phá lấu chân gà, phá lấu tàu hũ,.. Tất cả đều mang hương vị đặc sắc riêng biệt nên thử nhé!Quán phá lấu dì Hạnh số 102 Phan Văn Trị, quận 5, TP. Hồ Chí Minh; Phá lấu xào me Bình Tây tại địa chỉ 36B Bình Tây, phường 1, quận 6, TP HCM; Quán Phá lấu Dì Nủi ở địa chỉ 30 đường Tôn Đản, phường 15, quận 4, TP HCM,… Mỗi tô phá lấu có thể chênh lệch trong khoảng 20.000 – 30.000 đồng/tô.

Xem thêm: Ăn Chân Gà Có Bị Mập Không, Bí Mật Đầy Bất Ngờ Về Món Chân Gà

Xem chi tiếtCách làm phá lấu tai heo nước dừa hấp dẫn ăn là ghiềnCách nấu phá lấu vịt thơm ngon, đậm đà lạ miệng dễ làm tại nhà2 cách nấu phá lấu bao tử heo thơm đậm đà đúng điệu Sài Gòn
Xem chi tiết2 cách nấu chè hột gà trà tàu, chè heo quay lạ miệng, thơm ngon đơn giảnCách nấu 3 món chè hột gà (trứng gà) ngon béo thơm nức dễ làm
Chè trà hột gà
Hy vọng với thông tin mà Điện máy XANH chia sẻ với bạn về các món ăn nổi tiếng đặc sản của người Hoa có thể giúp bạn thêm vị cho bữa ăn gia đình trở nên cuốn hút hơn nhé! Chúc bạn thành công với các món ăn ngon.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button