cách nấu cháo bồ câu cho bà bầu

Ngon và bổ gấp 5-7 lần thịt gà, vịt, thịt chim bồ câu là lựa chọn lý tưởng cho mẹ bầu tẩm bổ. myquang.vn mách bạn cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu để đổi vị.

Đang xem: Cách nấu cháo bồ câu cho bà bầu

Nội dung bài viết

Giá trị dinh dưỡng của thịt chim bồ câuHướng dẫn làm thịt bồ câu4 cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu1. Cách nấu cháo chim bồ câu đặc biệt2. Cách nấu cháo chim bồ câu hạt sen cho bà bầu3. Cách nấu cháo chim bồ câu khoai lang, bí đỏ4. Cách nấu cháo bồ câu đậu xanhMột vài lưu ý khi nấu cháo bồ câu cho bà bầu

Giá trị dinh dưỡng của thịt chim bồ câu

Thịt chim câu là một loại nguyên liệu dễ kiếm, bổ dưỡng rất phù hợp cho mẹ bầu bồi bổ trong thai kỳ. Thịt chim bồ câu giúp hạn chế các tình trạng đầy bụng, trướng bụng, khó tiêu, giúp tăng tuần hoàn máu, giữ tinh thần thoải mái và kích thích thai nhi phát triển khỏe mạnh.

Thịt chim bồ câu có hàm lượng protein rất cao. Hơn nữa, nó còn chứa một lượng canxi, sắt, đồng và các yếu tố vi lượng khác như vitamin A, B, E. So với thịt gà, vịt… chim bồ câu ngon và bổ hơn gấp 5-7 lần. Ăn thịt chim bồ câu sẽ giúp làm ấm cơ thể, chăm sóc da, phòng chống thiếu máu, bảo vệ tóc cho mẹ bầu.

Hướng dẫn làm thịt bồ câu

*

Cách làm thịt bồ câu

Chọn mua bồ câu ngon thì lựa bồ câu tầm 10-15 ngày tuổi. Thịt bồ câu lứa này nhiều đạm, thịt thơm béo, xương lại mềm, dễ ăn. Thông thường, đa phần mọi người khi mua chim bồ câu đều nhờ người bán hàng sơ chế sẵn cho. Tuy nhiên, nếu bạn tự làm thịt chim tại nhà thì cần phải lưu ý những điều sau để giữ được giá trị dinh dưỡng của thịt chim bồ câu:

Bồ câu không đem cắt tiết như gà mà phải dìm trong chậu nước cho ngạt thở. Mục đích dìm chim là để giữ được tiết chim vì tiết chim bồ câu rất bổ và có giá trị dinh dưỡng cao. Không vặt lông chim bồ câu bằng cách ngâm vào nước sôi vì da chim sẽ bị tróc ra.

Có thai nên ăn gì tốt và giúp an thai? An thai trong 3 tháng đầu thai kỳ là vấn đề quan trọng với mỗi mẹ bầu. Ngoài việc khám thai định kỳ, mối quan tâm của bà bầu là chuyện có thai nên ăn gì tốt, cần kiêng kỵ gì. Nếu mẹ ốm nghén thường xuyên, ăn cháo sẽ giúp bổ sung đủ dinh dưỡng vừa có tác dụng dưỡng thai tốt.

Nếu là chim bồ câu già thì có thể ngâm nhanh qua với nước nóng khoảng 70ºC để dễ vặt lông hơn. Nếu là chim non thì nhổ lông khô, sau đó xiên chim vào 1 cái que hoặc đũa rồi thui cho sạch hết lông tơ. Thui chim trên bếp hoặc khò bằng máy khò. Sau khi thui sạch lông, bạn rửa sạch lại rồi cắt bỏ chân. Tiếp theo, mổ bụng chim, lấy hết phần nội tạng ra, chỉ giữ lại: mề, tim, gan, trứng. Mề chim bổ đôi, tách lớp màng phía bên trong rồi sát với muối, rửa sạch như bình thường. Thịt chim thì dùng nước cốt chanh + muối pha loãng để xát lên da, ướp khoảng 5 phút rồi rửa lại để loại bỏ được mùi tanh hôi của chim.

READ:  Các Cách Nấu Yến Mạch Với Sữa Đặc, Sữa Đậu Nành, Cách Pha Yến Mạch Uống

4 cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu

1. Cách nấu cháo chim bồ câu đặc biệt

*

Cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu 

Nguyên liệu

Thịt chim bồ câu: 1 con Gạo tẻ: 1/2 lon Đậu xanh: 50g Cà rốt: 1/2 củ Nấm hương: 3–4 cái Gừng, hành lá, hành, tỏi băm, gia vị

Cách nấu cháo chim bồ câu ngon

Chim bồ câu sau khi sơ chế sạch thì cắt miếng vừa ăn, ướp hành tím, tiêu, nước mắm trong 30 phút cho ngấm gia vị. Rang gạo trên chảo nóng với lửa nhỏ, không để gạo bị biến màu. Đậu xanh vo sạch, rồi ngâm trong nước ấm để nở mềm nhanh hơn. Khi đậu xanh đã nở mềm thì vớt ra đãi vỏ, rửa lần nữa rồi để ráo. Ngâm nấm hương cho nở rồi đem rửa sạch, thái nhỏ. Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch rồi thái hạt lựu. Hành lá và gừng rửa sạch, thái nhỏ. Cho gạo rang, đậu xanh, gừng vào nồi nước để nấu cháo. Cháo sôi, hạ lửa liu riu. Lâu lâu nhớ đảo cháo để gạo, đậu xanh không bị dính đáy nồi. Bắc chảo khác, phi thơm hành tỏi rồi cho thịt chim bồ câu vào xào. Tiếp đến cho cà rốt, nấm hương vào xào chung, nêm nếm cho thấm gia vị. Khi nồi cháo sôi và sánh lại thì cho phần thịt bồ câu xào cà rốt, nấm hương vào. Nêm nếm lại vị vừa ăn cho mẹ bầu, nấu thêm tầm 15 phút cho cháo và thịt chim hòa quyện rồi tắt bếp. Múc cháo ra tô và rắc thêm tiêu, hành lá là bạn đã có một bát cháo chim bồ câu thơm ngon, nóng hổi để bồi bổ.

2. Cách nấu cháo chim bồ câu hạt sen cho bà bầu

*

Cách nấu cháo chim bồ câu hạt sen cho bà bầu

Nguyên liệu

Thịt chim bồ câu: 1 con Gạo tẻ: 1/2 lon Hạt sen: 50g Gừng, hành lá, hành, tỏi băm, gia vị

Cách nấu cháo chim bồ câu hạt sen

Làm sạch chim bồ câu, xoa muối, rượu gừng khử tanh. Trộn 1 thìa cà phê bột canh với tiêu, gừng băm, hành băm, xoa bên ngoài chim câu. Nhét hành băm, gừng băm còn lại vào bụng chim cho thơm. Rang gạo trên chảo nóng với lửa nhỏ, không để gạo bị biến màu. Hạt sen mua loại làm sẵn, hoặc loại hạt thô thì mang đi bóc bỏ cứng, vỏ lụa, bỏ tim sen. Cho nước, gạo rang, hạt sen, chim bồ câu vừa ướp vào nồi nấu cháo. Cháo sôi thì lạ lửa nhỏ liu. Nấu trong khoảng 30–45 phút là thịt chim chín mềm và cháo đã nhuyễn. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Múc ra bát, rắc hạt tiêu, hành ngò và ăn nóng.

READ:  Cách Nấu Súp Cua Óc Heo Trứng Bắc Thảo Thơm Ngon, Cách Nấu Súp Cua Trứng Bắc Thảo

3. Cách nấu cháo chim bồ câu khoai lang, bí đỏ

*

Cách nấu cháo chim bồ câu khoai lang, bí đỏ

Nguyên liệu

Chim bồ câu: 1 con Bí đỏ: 100g Khoai lang: 100g Gạo tẻ: 1/2 lon Hành lá, hành, tỏi băm, gia vị

Cách nấu cháo chim bồ câu khoai lang, bí đỏ

Chim bồ câu sau khi sơ chế sạch thì cắt miếng vừa ăn. Ướp hành tím, tiêu, nước mắm trong 30 phút cho ngấm gia vị. Rang gạo trên chảo nóng với lửa nhỏ, không để gạo bị biến màu.
Khoai lang, bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch rồi thái hạt lựu. Hành lá và gừng rửa sạch, thái nhỏ. Cho gạo rang, bí đỏ, khoai lang vào nồi nước để nấu cháo với chút xíu muối. Cháo sôi hạ lửa liu riu. Lâu lâu nhớ đảo cháo để cháo không bị dính đáy nồi. Bắc chảo khác, phi thơm hành tỏi rồi cho thịt chim bồ câu đã ướp gia vị vào xào. Khi nồi cháo sôi và sánh lại thì cho phần thịt bồ câu vào. Nêm nếm lại vị vừa ăn cho mẹ bầu, nấu thêm tầm 15 phút cho cháo và thịt chim hòa quyện rồi tắt bếp. Múc cháo ra tô và rắc thêm tiêu, hành lá là bạn đã có một bát cháo chim bồ câu bí đỏ, khoai lang thơm ngon, nóng hổi cho mẹ bầu bồi bổ.

4. Cách nấu cháo bồ câu đậu xanh

*

Cách nấu cháo bồ câu đậu xanh

Nguyên liệu

Thịt chim bồ câu: 1 con Gạo tẻ: 1/2 lon Đậu xanh: 50g Gừng, hành lá, hành, tỏi băm, gia vị

Cách nấu cháo bồ câu đậu xanh

Chim bồ câu sau khi sơ chế sạch thì cắt miếng vừa ăn, ướp hành tím, tiêu, nước mắm trong 30 phút cho ngấm gia vị. Rang gạo trên chảo nóng với lửa nhỏ, không để gạo bị biến màu. Đậu xanh đem ngâm rửa, đãi sạch vỏ, nhặt bỏ hết các hạt lép, hạt mốc. Ngâm hạt đậu trong 30 phút để hạt đậu mềm, khi nấu sẽ nhanh chín hơn. Cho gạo rang, đậu xanh ngâm nở vào nồi nước để nấu cháo với chút xíu muối. Cháo sôi, hạ lửa liu riu. Lâu lâu nhớ đảo cháo để cháo không bị dính đáy nồi. Bắc chảo khác, phi thơm hành tỏi rồi cho thịt chim bồ câu đã ướp gia vị vào xào. Khi nồi cháo sôi và sánh lại thì cho phần thịt bồ câu vào. Nêm nếm lại vị vừa ăn cho mẹ bầu, nấu thêm tầm 15 phút cho cháo và thịt chim hòa quyện với nhau rồi tắt bếp. Múc cháo ra tô và rắc thêm tiêu, hành lá là bạn đã có một bát cháo chim bồ câu đậu xanh ngon tuyệt. Cháo chim bồ câu nên ăn khi còn nóng mới ngon.

Sự thật bất ngờ về việc bà bầu ăn chao được không? Nhiều bà bầu ốm nghén thèm ăn rau củ luộc chấm chao nhưng lại sợ chao mặn ảnh hưởng tới thai nhi? Sự thật bà bầu ăn chao được không?

Xem thêm: Thực Đơn Kfc Việt Trì – Jollibee Vincom Việt Trì

READ:  Cách Làm Bánh Mì Bơ Tỏi Phô Mai Hàn Quốc ????????

Một vài lưu ý khi nấu cháo bồ câu cho bà bầu

Nên chọn mua chim bồ câu ở những địa chỉ uy tín và nên chọn những con nào trông khỏe mạnh, lông khô ráo, sạch sẽ, đôi mắt phản ứng nhanh. Không nên mua những con nhìn lừ đừ, mắt không còn linh hoạt và mỏ chảy dãi vì thường những con này hay mắc bệnh, khi ăn vào sẽ gây hại cho sức khỏe. Cách tốt nhất để chế biến và nấu thịt chim bồ câu là các món hầm thành cháo hoặc canh, thịt được nấu chín nhừ và sử dụng được cả nước lẫn cái. Như vậy chúng ta sẽ giữ lại được và hấp thu gần như là tuyệt đối các chất dinh dưỡng có trong thịt chim bồ câu. Cháo chim câu cho bà bầu thì có thể ăn kèm với rau tía tô, cải xanh thái nhỏ đập thêm một quả trứng gà ta vào trong lúc nấu. Cách này giúp cung cấp tối đa dinh dưỡng cho sự phát triển của thai nhi.

Cháo chim câu tuy giàu dinh dưỡng nhưng mỗi tuần chỉ nên ăn 1-2 con để có sự đa dạng về nguồn thực phẩm để cơ thể phát triển toàn diện. Hy vọng cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu mà myquang.vn hướng dẫn sẽ giúp ích cho các mẹ bầu.

TÚ QUYÊN

BẠN NÊN ĐỌC
Bật mí 2 cách nấu cháo cá chép cho bà bầu
4 bình luận
Cách nấu cháo cá chép cho bà bầu không quá phức tạp, nhưng để khử sạch mùi tanh của cá mà vẫn giữ độ ngọt mới là điều quan trọng, không phải ai cũng biết.
Cách nấu cháo cá hồi cho bà bầu “chuẩn” để thai nhi phát triển tốt
4 bình luận
Nấu cháo cá hồi cho bà bầu đúng cách không chỉ giúp bổ sung dinh dưỡng cho mẹ khỏe mà còn gián tiếp giúp thai nhi phát triển toàn diện.
Những món ăn bổ dưỡng cho bà bầu 3 tháng cuối thai phụ cần biết!
1 bình luận
Ăn gì để thai nhi tăng cân tháng cuối tuy quan trọng, nhưng việc duy trì một chế độ dinh dưỡng đa dạng và đầy đủ mới thực sự cần cho một thai kỳ an toàn. Theo đó mẹ cần phải biết chọn những món ăn…
7 món súp ngon giúp mẹ dễ chịu, thai nhi khỏe hơn!
1 bình luận
Các món súp ngon cũng được các chuyên gia khuyên dùng trong thai kỳ để đảm bảo cân đối dinh dưỡng cho mẹ bầu lẫn thai nhi. Cách chế biến cũng rất đơn giản.
Những món ăn tốt cho bà bầu 3 tháng đầu tránh sảy thai
1 bình luận
Để tránh sảy thai, mẹ bầu cần kiêng cữ một số thực phẩm đồng thời bổ sung những món ăn tốt cho bà bầu 3 tháng đầu an thai, mẹ khỏe, bé phát triển an toàn.
Tags

Xem thêm: Ưu Và Nhược Điểm Của Lò Nướng Thịt Hàng Xịn, Giá Tốt, Uy Tín Đi Đầu

cách nấu cháo bồ câu hạt sen cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu cách nấu cháo chim cho bà bầu

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button