Cách Nấu Cháo Bánh Canh Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia

Cháo bánh canh (cá lóc, sườn) là một trong những đặc sản nổi tiếng của Quảng Bình với hương vị đặc trưng đã có mặt ở Hà Nội tại Quảng Bình Ơi.

Đang xem: Cách nấu cháo bánh canh

Danh mục: Món ĂnTừ khóa: banh canh, banh canh ca, banh canh ca loc, banh canh ghe, banh canh ha noi, banh canh quang binh, banh canh suon, chao banh canh, chao banh canh quang binh, chao bot canh, chao canh, chao canh ca loc, chao canh ha noi, chao canh quang binh, dac san quang binh, mon ngon quang binh, quan banh canh

Mô tả sản phẩm

Cháo bánh canh hay còn gọi là bánh canh, cháo canh (cá lóc, sườn) là một trong những món ăn ngon, là một trong những đặc sản nổi tiếng của Quảng Bình. Bánh canh được làm từ bột gạo thơm, dẻo hạt và trắng tinh, đem xay nhào thành bột, cho cán mỏng rồi xắt thành từng lát, từng sóng như mì sợi.

Bánh canh tại Quảng Bình Ơi gồm có các loại sau:

Bánh canh sườn – chả: 35k/ tôBánh canh cá lóc – chả: 40k/ tôBánh canh đặc biệt (sườn, cá lóc, chả): 50k/ tô

Nghe tên gọi là cháo bánh canh thì có lẽ mọi người sẽ nghĩ ngay đến như cháo gạo nấu thông thường nhưng thực chất nó giống với phở, bún hay mì hơn là cháo chỉ khác ở cách nấu là cho sợi bột (bánh) vào nồi nước dùng và đun sôi một lúc như cách nấu cháo, nấu canh.

READ:  Cách Nấu Mì Tươi Nguyên Liệu Phổ Biến, Món Ăn Ngon, Làm Mì Tươi Cho Buổi Sáng Ngon Miệng
*

Cháo bánh canh (cháo canh) đặc biệt tại Quảng Bình Ơi

Nguyên liệu chính của món bánh canh khá là đa dạng tùy vào sở thích của từng người, thông thường có các loại chính là sườn heo, cá lóc (cá quả), ghẹ, và tôm tươi, loại tôm sống ở đầm, cho thịt đậm đà, đặc biệt là không tanh.

Xem thêm: Gelatin Thực Phẩm Là Gì? Ứng Dụng Trong Đời Sống Của Gelatin Bloom 250 _ Phụ Gia Tạo Kết Dính

Dù đơn giản nhưng với những người làm việc hay sinh viên xa quê hương Quảng Bình và cả thực khách tại Hà Nội để có thể thưởng thức được một bát cháo bánh canh đúng hương, chuẩn vị thì là không dễ chút nào.

Cháo bánh canh tại Quảng Bình Ơi với nguyên liệu được gửi từ Quảng Bình ra và do chính đầu bếp gốc Quảng Bình nấu chắc chắn sẽ làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất.

*

Cháo bánh canh cá lóc ăn kèm với Ram rán giòn rất ngon.

Xem thêm: thực đơn giảm cân sao hàn

Hãy đến Quảng Bình Ơi tại C30, Tổ 25, Khu Tập Thể ĐH Thương Mại, Cầu Giấy, Hà Nội ngay hôm nay để được thưởng thức cháo bánh canh cá lóc, bánh canh sườn và các món ngon của Quảng Bình !

Nguồn gốc cháo bánh canh

Cháo bánh canh ngày xưa là món ăn của người nghèo ở Quảng Bình phổ biến nhất là Quảng Trạch. Nguyên liệu chính là từ bánh làm từ gạo và cá đồng hoặc cá biển.Sở dĩ có tên là cháo bánh canh vì cách thức nấu giống như nấu cháo hoặc nấu canh, sau khi trần qua sợi bánh (bột) thì cho vào nồi nước dùng nấu sôi một lúc để sợi bột ngấm gia vị và mềm mại hơn (khác với cách nấu bún, phở).Thời xưa làm và nấu đơn giản chỉ nêm muối, ruốc và cho rau thơm, hành ngò.Nó là cháo khi nấu vào bữa sáng để tiện ăn đi làm vạn việc trên đời.Nhưng nó là canh khi ăn ở bữa trưa hay bữa tối. Nước của nó chắt ra chan vào cơm, hay để cả lẫn vô cơm thì thành canh. Cháo bánh canh hay cháo canh là thế.Ngày xưa cụ Cao Bá Quát vô kinh đô Huế ứng thí gặp cụ Nguyễn Hàm Ninh ngoài cảm tài danh thơ phú, cụ Quát còn thích món cháo bánh canh do cụ Ninh thiết đãi.Rứa nên dân gian ở đây mới nói món này khi cần là cháo, khi thích thì là canh. Ý nói nó biến đổi khôn lường, triết lý của nó là lấy cái giản đơn để thiết đãi lòng người.(Tư liệu từ bác Cu Làng Cát. Cảm ơn bác rất nhiều !)

Hãy đến và thưởng thức bánh canh cá lóc, bánh canh sườn cũng như các món ngon, đặc sản Quảng Bình tại:

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button