Cách Nấu Chân Giò Hạt Sen Của Phuong Nguyen 92, Cách Nấu Chân Giò Hầm Hạt Sen Ngon Ngất Ngây

Các món canh với chân giò hầm bổ dưỡng, mềm ngon luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ. Cùng vào bếp thực hiện thêm 2 công thức làm chân giò hầm đu đủ và hạt sen để đổi vị cho bữa cơm hằng ngày nhé!
Chân giò hầm đu đủ

Nguyên liệu làm Chân giò hầm đu đủ Cho 3 người

Móng giò 500 gr Đu đủ xanh 1 quả Ngò rí 10 gr Đường 1/2 muỗng cà phê Nước mắm 1 muỗng cà phê

Cách chọn mua đu đủ xanh tươi ngon

Chọn mua loại quả dài, cầm nặng tay, lớp vỏ láng bóng, không có vết sần, vết thâm đen hoặc côn trùng đốt.Tùy theo sở thích của gia đình mà chọn đu đủ xanh, còn non hay đã hơi ngả vàng. Tuy nhiên, nấu đu đủ có ruột hơi ngả vàng là ngon ngọt nhất.

Đang xem: Cách nấu chân giò hạt sen

Nguyên liệu món ăn chân giò hầm đu đủ và chân giò hầm hạt sen

Sơ chế chân giò

Móng giò mua về dùng dao cạo sạch phần lông, rồi dùng muối chà xát để khử mùi hôi, sau đó rửa lại với nước sạch. Sau khi rửa sạch xong, bạn dùng dao chặt phần móng giò thành các miếng vừa ăn.Sau đó cho móng giò vào chần qua nước sôi chừng 1 phút để loại bỏ bọt bẩn và mùi hôi. Sau đó vớt ra cho vào thau nước đá khoảng 2 phút rồi vớt ra đem rửa giò lần nữa với nước sạch rồi để ráo.
Bước 1 Sơ chế chân giò Chân giò hầm đu đủ
Bước 1 Sơ chế chân giò Chân giò hầm đu đủ
Bước 1 Sơ chế chân giò Chân giò hầm đu đủ

Sơ chế đu đủ

Đu đủ xanh mua về dùng dao khứa nhiều vết trên vỏ đu đủ xanh, sao cho đu đủ ra hết nhựa trắng, rửa sạch.Sau đó gọt bỏ phần vỏ, bỏ hạt rồi cắt thành từng miếng vuông vừa ăn. Ngâm đu đủ trong nước muối loãng khoảng 15 phút để sạch mủ.Ngò rí bỏ rễ, cắt nhuyễn.
Bước 2 Sơ chế đu đủ Chân giò hầm đu đủ

Nấu canh

Bắc nồi lên bếp, cho vào 200ml nước rồi cho phần móng giò heo, đậy nắp và nấu cho nước sôi lên.Thỉnh thoảng dùng vá vớt bỏ phần bọt để nước dùng được trong hơn nhé!Sau khi nước sôi, cho vào 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm rồi khuấy đều, sau đó tiếp tục ninh trong 20 phút với lửa nhỏ cho móng giò mềm nhừ.Sau khi móng giò mềm, cho tiếp phần đu đủ xanh vào ninh tiếp trong 15 phút cho đến khi đu đủ mềm thì cho ngò rí cắt nhuyễn vào rồi tắt bếp là hoàn thành.

READ:  Hướng Dẫn Cách Nấu Trà Xanh Đường Phèn Để Uống Giảm Cân, Làm Đẹp Da

Thành phẩm

Canh chân giò hầm đu đủ với nước dùng thanh ngọt, đủ đủ mềm ngon cùng chân giò béo thơm vô cùng hấp dẫn.Bạn có thể dùng kèm với chén nước mắm ớt cay để tăng hương vị cho món ăn nhé!

Nguyên liệu làm Chân giò hầm hạt sen Cho 3 người

Giò heo 500 gr Cà rốt 2 củ Nấm hương khô 5 gr (nấm đông cô) Hành ngò 1 ít Hạt sen tươi 100 gr Hạt nêm 3 muỗng cà phê Muối 2 muỗng cà phê Nước mắm 1/2 muỗng canh Đường 1 muỗng canh

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua nấm hương (nấm đông cô) ngonBạn có thể sử dụng nấm hương tươi hay khô đều được nhé!Đối với nấm hương khôNên chọn loại chắc, không đứt gãy, màu sáng, không có vết mốc màu trắng. Bạn nên chọn mua ở các cơ sở uy tín để đảm bảo an toàn.Đối với nấm hương tươiNên mua loại có màu sắc tươi, mùi thơm đặc trưng, cánh vừa phải, cúp chặt, có màu hơi vàng nâu.Chọn nấm có cuống nấm chắc chắn, màu sắc đồng đều, nếu nấm đã nở có thể nhìn thấy những lá tia trên mũ nấm thì chúng phải thành chuỗi đều, đẹp và khô ráo.Tránh chọn nấm bị dập nát, có mùi ôi, bị nhớt. Nếu thấy nấm màu nâu đậm thì không nên mua, vì có thể đây sẽ là loại nấm độc.Cách chọn mua hạt sen ngon, bùiBạn nên mua hạt sen vẫn còn vỏ về và tách. Cách này tuy mất chút thời gian nhưng bạn sẽ có được hạt sen tươi, an tâm hơn khi sử dụng.Khi mua hạt sen tươi đã tách vỏ, nên mua những hạt sen đã già, căng tròn, phía ngoài có màu trắng ngà hoặc vàng đậm. Khi nấu những loại hạt sen này lên sẽ có mùi thơm đặc trưng. Đặc biệt, những hạt sen này cũng không bị sượng ăn rất thơm ngon.

READ:  Cách Làm Các Món Ăn Vặt Mùa Hè Dễ Làm Tại Nhà, Các Món Ăn Vặt Mùa Hè Dễ Làm Tại Nhà

Xem thêm: Cách Nấu Cháo Của Người Hoa &Ndash; Mỹ Hảo Bakery, Cách Nấu Cháo Tiều Chuẩn Vị Người Hoa

Nguyên liệu món ăn chân giò hầm đu đủ và chân giò hầm hạt sen

Sơ chế giò heo

Giò heo mua về dùng dao cạo sạch phần lông, rồi dùng muối chà xát để khử mùi hôi, sau đó rửa lại với nước sạch. Sau khi rửa sạch xong, bạn dùng dao chặt giò thành các miếng vừa ăn.Sau đó cho móng giò vào chần qua nước sôi chừng 1 phút để loại bỏ bọt bẩn và mùi hôi. Sau đó vớt ra cho vào thau nước đá khoảng 2 phút rồi vớt ra đem rửa giò heo lần nữa dưới vòi nước sạch rồi để ráo.

Sơ chế các nguyên liệu khác

Cà rốt gọt sơ lớp vỏ ngoài, rửa sạch, cắt khoanh. Hành ngò rửa sạch, cắt nhuyễn.Nấm hương khô đem ngâm với nước ấm khoảng 30 phút, sau đó vớt ra rửa và vò nấm dưới vòi nước sạch nhiều lần cho sạch cát, cắt bỏ phần chân nấm.Về phần hạt sen, bạn có thể mua hạt sen tươi hoặc hạt sen khôĐối với hạt sen tươi: Hạt sen tươi các bạn tách vỏ, tách tim sen, rửa sạch tránh làm đắng hạt nếu còn tim sen vương lại.Đối với loại hạt sen khô trong siêu thị: bạn cần ngâm nước tầm 2 tiếng để hạt sen nở đều, không bị cứng.Sau đó mang hạt sen đi luộc sơ với nước khoảng 20 phút để hạt sen mau mềm, giúp tiết kiệm thời gian khi nấu. Sau đó vớt hạt sen ra chén.
Mẹo ngâm nấm hương khô mau mềm, sạch cátNên ngâm nấm hương với nước ít nhất 8 tiếng hoặc qua đêm để nấm nở đều.Sau khi ngâm cần xả nấm dưới vòi nước sạch nhiều lần để nấm sạch hoàn toàn cát và bụi bẩn.Nên cắt bỏ phần chân nấm vì nó khá cứng, khi ăn sẽ không ngon.Khi ngâm nên cho vào 1 ít muối để giúp dễ dàng loại bỏ bụi, chất bẩn, đồng thời quay phần gốc nấm tiếp xúc với mặt nước.

Nấu canh

Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 lít nước và phần giò heo đã sơ chế, ninh giò trong 30 phút để giò mềm và ra nước ngọt.Sau 30 phút, cho 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê hạt nêm vào khuấy đều, tiếp tục cho cà rốt vào hầm cho đến khi cà rốt chín mềm.Tiếp tục cho phần nấm hương và hạt sen vào nấu rồi nêm vào 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, khuấy đều cho các gia vị hòa tan.Cho phần hành ngò vào đảo đều rồi tắt bếp là hoàn thành.
Lưu ýThường xuyên vớt bọt để nước dùng được trong.Có thể dùng đũa đăm xiên vào giò heo, nếu thấy đâm qua dễ dàng là giò heo đã chín mềm.

READ:  Cách Nấu Cháo 1 10 Bằng Nồi Cơm Điện, Ăn Dặm Kiểu Nhật

Xem thêm: Hậu Quả Của Thực Phẩm Bẩn Với Sức Khoẻ Người Dân, Thực Phẩm Bẩn

Thành phẩm

Chân giò hầm hạt sen với nước dùng thanh ngọt hấp dẫn, giò heo mềm béo kết hợp với nấm hương dai dai và hạt sen bùi bùi vô cùng ngon miệng.Khi ăn rắc thêm chút tiêu và ớt cắt nhuyễn để món ăn tăng thêm hương vị nhé!

Cách chọn mua chân giò tươi ngon

Nên chọn mua chân giò sau vì chân giò sau thường có nhiều thịt, khi ăn vào giòn nhưng không bị ngấy và có giá trị dinh dưỡng cao hơn chân giò trước.Dùng tay ấn vào để thử độ đàn hồi, nếu cảm giác thấy miếng thịt khô và có độ đàn hồi tốt thì đó là chân giò mới.Quan sát xem phần móng giò có còn nguyên vẹn hay không và chú ý màu sắc của móng, móng phải có màu hồng nhạt và khi ngửi không có mùi hôi thối mới là chân giò ngon.
Trên đây là 2 cách làm chân giò hầm đu đủ và hạt sen cực ngon, đơn giản lại bổ dưỡng. Chúc các bạn thành công với cách làm mà Điện máy XANH chia sẻ nhé!*Tham khảo hình ảnh và công thức từ 2 kênh YouTube: Feedy VN và Món Ăn Ngon

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button