Cách Nấu Chân Giò Hầm Khoai Tây Móng Giò, Học Làm Móng Giò Hầm Khoai Tây Đúng Chuẩn

Mô tả

Cách làm móng giò hầm khoai tây ngon cho bữa ăn thêm hấp dẫn, đây vừa là món ăn rất tốt cho các mẹ bỉm sữa đấy. Hãy vào bếp và thực hiện món này ngay tối nay nhé các bạn!

Mô tả khóa học

*

Móng giò hầm khoai tây và rau củ bổ dưỡng. Ảnh: internet

Những ngày bận rộn, suy nghĩ mãi mà không biết nên nấu món gì có thể ăn với cơm, ăn với bún hoặc ăn không vừa ngon vừa bổ dưỡng thì các món hầm như: chân giò hầm rau củ, móng giò hầm khoai sọ, móng giò hầm hạt sen, đặc biệt là món móng giò hầm khoai tây là gợi ý dành cho bạn. Chỉ cần mua nguyên liệu về sơ chế, đem hầm trong nồi áp suất hay nồi canh vài tiếng là đã có món ăn cả nhà đều thích. Để nấu được vị chuẩn nhất, bạn hãy lưu lại công thức làm móng giò hầm khoai tây mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Móng giò: 300grKhoai tây: 3 – 4 củCà rốt: 2 củHành tây: 1 củKhoai lang: 1 củCà chua: 2 quảHành láRau mùiGia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu

Cách làm móng giò hầm khoai tây ngon:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Móng giò làm sạch, xát muối, rửa sạch và chặt thành từng khúc nhỏCho móng giò vào nồi, đổ nước xâp xấp và đun sôi. Tiếp đến, bạn đổ ra rổ rửa sạch. Cho móng giò vào nồi, thay nước mới và hầm.Khoai tây, khoai lang, cà rốt, hành tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng khúc nhỏ.Hành lá rửa sạch, rau mùi rửa bỏ rễ sau đó cắt nhỏ.

READ:  Cách Làm Bún Chả Hà Nội Ngon & Chuẩn Nhất

Đang xem: Cách nấu chân giò hầm khoai tây

Bước 2: Hầm chân giò và rau củ

Khi chân giò sôi, bạn cho khoai tây, cà rốt, hành tây, khoai lang vào và tiếp tục hầm cho đến khi các nguyên liệu chín mềm nhừ.Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Xem thêm: việc làm thực phẩm nghiên cứu

Bước 3: Thưởng thức món chân giò hầm khoai tây

Múc chân giò hầm khoai tây ra tô, thêm chút hành ngò và tiêu lên trên cùng rồi ăn cùng bún, cơm nóng hoặc ăn không đều rất ngon.Nếu cho bé ăn, bạn có thể lấy khoai, cà rốt và các loại củ ra xay nhuyễn cho bé dễ ăn hơn nhé.

Xem thêm: Cách Nấu Cháo Xương Heo Bằng Nồi Cơm Điện Nhanh, Thơm Ngon Mà Không Bị Trào

Một số lưu ý khi làm chân giòn hầm khoai tây:

Các nguyên liệu rau củ bạn có thể thay đổi tùy theo sở thích của gia đình như: thêm củ cải, su hào, thêm chút dứa,…Hành tây cho vào nước dùng hầm là để nước thơm và ngọt hơn, nếu không thích ăn hành tây bạn có thể không thêm vào hoặc cho vào hầm nhưng vớt xác hành tây ra khi hầm xong.Nên thêm khoai lang để cho trẻ ăn dễ tiêu hóa và kích thích vị giác của con trẻ.

*

Chân giò hầm rau củ rất tốt cho mẹ bầu mới sinh. Ảnh: internet

Món móng giò hầm khoai tây vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng, các bạn hãy học cách làm theo hướng dẫn trên để có thêm một món ăn đổi vị trong thực đơn hàng ngày nhé. Học thêm cách làm bò hầm rau củ và đu đủ tiềm táo đỏ cho bữa tối thêm tròn vị nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button