Cách Nấu Cari Gà Đổi Món Cho Gia Đình Vào Những Ngày Gió Mùa Về

Cách nấu cà ri gà ngon không khó, bạn có thể tự tay thực hiện trong những dịp lễ tết, tiệc tùng hay ngay trong bữa ăn gia đình.

Đang xem: Cách nấu cari gà

Cà ri gà với hương vị thơm ngon, lại vô cùng bổ dưỡng, là món ăn rất được yêu thích. Thịt gà đậm đà, cà rốt, khoai tây cho vị ngọt tự nhiên, nước súp với độ sánh vừa phải, có chút cay cay, vừa miệng, chấm bánh mì, ăn với cơm đều rất tuyệt.

*

Cách nấu cà ri gà với mùi vị thơm ngon, bắt mắtMón cà ri gà vốn là một đặc trưng trong ẩm thực Ấn Độ, nhưng khi về tới Việt Nam lại được biến tấu đôi chút trong cách nấu, nêm nếm để phù hợp với khẩu vị người Việt mình. Vì vậy mà cách nấu cà ri gà đơn giản, không quá cầu kì như cách nấu cà ri Ấn Độ. Cùng Siêu Ngon bắt tay vào thực hiện món ăn ngon này nhé!

*

Cà ri gà là một trong những món cực kỳ phổ biến ở Việt Nam, với hương vị thơm ngon, món ăn này có thể sử dụng trong mâm cỗ, bữa cơm hàng ngày hay món nhậu đều được.
1 kg thịt gà2 củ cà rốt3 củ khoai tây4 củ khoai lang1 củ hành tây5 tép sả500 gr cơm dừa đã nạo sẵn1 gói bột cà riTỏi, hành tím, ớt trái, bột nghệGia vị khác
Gà làm sạch, dùng muối xát xung quanh mình gà để sạch mùi và tạp chất còn sót lại rồi rửa lại với nước, để ráo. Chặt gà thành miếng vừa ăn. Nên chặt dứt khoát để miếng gà được vuông vức, đẹp và không có phần xương dăm vụn, tránh cho lúc ăn dễ bị hóc.
Thịt gà đã ráo thì trút vào tô lớn. Cho vào 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 2 thìa canh bột nêm cùng ít bột nghệ, bột cà ri, hành tỏi băm nhỏ, sả đã đập dập trộn đều cùng thịt gà rồi ướp cỡ 2 – 4 tiếng. Bạn có thể cho thịt gà vào ngăn mát tủ lạnh để thịt vừa ngấm gia vị vừa đảm bảo tươi ngon.
Cơm dừa đã nạo sẵn cho vào mảnh khăn xô sạch, vắt lấy nước cốt. Đem tô nước cốt dừa cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng, sau đó lấy ra, dùng muỗng vớt lấy lớp dầu dừa nổi lên trên mặt tô, cho vào 1 cái bát nhỏ. Phần nước cốt dừa còn lại cho vào một nồi lớn, đổ thêm 2 lít nước lọc vào hòa cùng.

READ:  cách nấu chè vằng giảm cân
*

Cà rốt, khoai tây, khoai lang, rửa sạch rồi nạo bỏ vỏ, cắt miếng vuông, cho vào nước muối pha loãng ngâm khoảng 10 phút để ra hết mủ nhựa, không bị thâm đen. Vớt ra rửa lại với nước sạch rồi cho ra rổ để ráo.

Xem thêm: cách nấu cháo hàu nấm

Cho một ít dầu ăn vào chảo đun tới khi nóng già thì trút thịt gà vào xào nhanh với lửa to sao cho phần da gà săn lại.
Nồi nước cốt dừa đã chuẩn bị đem đi đun sôi. Khi nước sôi thì trút hết thịt gà đã xào vào, giảm lửa ở mức vừa phải, không quá nhỏ cũng không quá to để hầm gà. Nhớ thường xuyên hớt bọt để phần nước cà ri được trong.
Khoai và cà rốt bắt đầu chín thì bạn cho bát dầu dừa vào đun đến khi nước sôi lại thì cho hành tây vào, tiếp tục đun ở mức lửa liu riu. Đun đến khi mọt nguyên liệu đều đã chín mềm thì tắt bếp, múc ra tô và thưởng thức. Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm ít lát ớt và tiêu bột lên.

*

Món cà ri gà sẽ ngon hơn khi bạn chọn được gà ta già, thịt ngọt và dai hơn, khi hầm sẽ không bị bở, nát.
Calories: 3kcalCarbohydrates: 1gProtein: 1gFat: 1gSaturated Fat: 1gSodium: 1mgPotassium: 9mgSugar: 1gVitamin A: 225IUIron: 1mg
Dù có chút thay đổi trong tỉ lệ nêm nếm nhằm phù hợp với khẩu vị của người Việt nhưng những gì đặc sắc nhất của món cà ri truyền thống vẫn được lưu giữ.

READ:  Cách Nấu Canh Cà Chua Thịt Lợn, Canh Trứng Thịt Cà Chua

Cách nấu cà ri gà nước cốt dừa đảm bảo cho ra đời món cari gà ngon nhất. Tuy nhiên, nếu bạn không thích vị béo của dừa thì có thể chuyển sang cách nấu cà ri gà sữa tươi, thực hiện tương tự nhưng thay thế nước cốt dừa bằng 150ml sữa tươi không đường. Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh liều lượng gia vị khi nêm nếm để vừa với khẩu vị gia đình mình nhất. Ví như người miền nam ưa ngọt nên món cà ri gà miền nam thường cho nhiều đường hơn.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Mì Chà Bông Sốt Phô Mai Tan Chảy, Cheese Bread

*

Cà ri gà ăn với cơm nóng hay chấm cùng bánh mì đều rất tuyệt nhé!
Vậy là với cách nấu cà ri gà đơn giản, bạn đã có ngay một món ngon đủ chất để chiêu đãi cả gia đình rồi.

Chúc bạn thành công với cách nấu cà ri gà nước cốt dừa thơm ngon đúng điệu này nhé!

*

Hi! Mình là Hải Ninh, cũng là kẻ đứng sau blog Siêu Ngon. Với mình, nấu ăn là đam mê, là cảm hứng, là sáng tạo. Bạn không nhất thiết làm đúng y công thức chuẩn mà có thể tự do sáng tạo. Nấu theo cảm nhận của bạn sẽ tạo nên những món ngon đầy bất ngờ!
Công thứcMenu ToggleKiểu mónMenu ToggleNguyên liệuMenu ToggleCách chế biếnMenu ToggleMón ăn theo dịpMenu ToggleVùng miềnMenu ToggleChia sẽMenu ToggleThông tinMenu Toggle

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button