Cách Nấu Cari Chay Ngon Khó Cưỡng, Đổi Vị Với Cà Ri Chay Cho Ngày Rằm Thanh Tịnh

Cà ri chay vàng đượm, sóng sánh đậm đà sẽ là một gợi ý tuyệt vời để đổi vị cho cả gia đình trong những ngày chay tháng 7.

Đang xem: Cách nấu cari chay ngon

*

Cả ri chay đậm đà, đổi vị cho ngày chay tịnh

Tháng 7 âm lịch là tháng vu lan báo hiếu, theo phong tục truyền thống, rất nhiều người Việt lựa chọn món chay để thưởng thức, vừa giúp cho tâm tịnh vừa là dịp để thanh lọc cơ thể. Với chút phá cách trong kết hợp nguyên liệu đa dạng cùng bí quyết nêm nếm gia vị độc đáo, cà ri chay mang đến cho cả gia đình một món ăn vô cùng hấp dẫn, dùng kèm cùng bánh mì nóng giòn để đổi vị trong những ngày chay tháng 7. Không quá khó trong cách thực hiện nhưng món cà ri chay đòi hỏi sự tỉ mẩn và sự tinh tế nêm nếm của người nấu, giúp món cà ri chay vừa có độ đậm đà, vừa có vị béo thơm mà không hề bị ngán ngấy. Cùng bắt đầu học nấu món chay với cách làm cà ri chay đơn giản ngay sau đây.

Mục Lục

ẨnHiện
2 Cách làm cà ri chay ngon

Nguyên liệu nấu Cà ri chay

Khoai lang: 3 củKhoai tây: 4-5 củCà rốt: 3 củĐậu hũ: 3 miếngNấm đông cô khô: 100 gramNấm rơm: 200 gramDừa khô nạo: 300 gramNước dừa tươi: 1,2 lítSữa tươi không đường: 200 mlBoa rô: 1 cây nhỏSả băm: 40 gramGia vị cơ bản: muối, tiêu, hạt nêm chay, ớt bột, dầu điều
Bếp Quốc Tế
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ Bếp Trưởng
XEM NGAY!!!
Eat Clean
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ Bếp Âu
XEM NGAY!!!
Food Stylist
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ Bếp Việt
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ Bếp Nhật
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ Bếp Chay
XEM NGAY!!!
Học Nấu Ăn Theo Món
XEM NGAY!!!

READ:  Cách Nấu Trân Châu Gia Uy 2Kg

Cách làm cà ri chay ngon

Sơ chế nguyên liệu

– Khoai lang gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, rửa sạch và ngâm trong nước muối từ 2 – 3 phút, sau đó vớt ra để ráo

– Cà rốt gọt sạch vỏ, rửa kĩ với nước, cắt miếng vừa ăn

– Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch và ngâm trong nước muối khoảng 3 phút. Sau đó vớt ra và thái miếng vừa ăn

– Đậu hũ chiên vàng và thái thành miếng vuông nhỏ

– Nấm đông cô và nấm rơm ngâm nước cho nở mềm. Sau đó thái miếng vừa ăn

– Boa rô rửa sạch, thái khúc nhỏ

– Dừa khô nạo ngâm trong nước ấm khoảng 30 phút. Sau đó vắt lấy nước cốt. Lặp lại thao tác này khoảng 2-3 lần để lấy hết phần nước cốt.

Xem thêm: Mua Phụ Gia Làm Bánh Mì Ở Đâu ? Phụ Gia Bánh Mì (Bread Improver)

Các bước thực hiện

Bước 1: Bóc vỏ và băm nhuyễn khoảng 2 tép tỏi và 1 củ hành tím. Cho một ít dầu ăn vào nồi, đợi dầu ăn nóng lên thì cho hành tỏi băm vào phi thơm cùng dầu điều. Tiếp tục cho khoai lang đã cắt miếng vào đảo thật đều để miếng khoai chín mềm và có màu vàng ươm đẹp mắt. Đợi khoai lang vừa chín thì cho tiếp sả băm vào đảo đều.

Bước 2: Đổ 1,2 lít nước dừa tươi và cho sả cây vào nồi khoai. Lần lượt thả cà rốt, khoai tây, đậu hũ, nấm đông cô và nấm rơm vào nồi. Nêm thêm chút đường và muối vào nồi. Đậy nắp và đun với lửa nhỏ liu riu đến khi các nguyên liệu chín mềm

READ:  Chuyên Gia Hướng Dẫn Cách Nấu Bột Ăn Dặm Ngon

Bước 3: Đợi nước trong nồi sôi lên, từ từ đổ sữa tươi và nước cốt dừa vào nồi, khuấy đều. Nêm thêm hạt nêm nấm và chút muối cho vừa vị rồi tắt bếp

Bước 4: Múc cà ri chay ra tô. Rưới chút nước cốt dừa lên bề mặt, rắc tiêu và trang trí với vài nhánh rau thơm cho bắt mắt.

Xem thêm: Công Dụng Của Thực Phẩm Chức Năng Natto Kinase, Nattokinase Có Tác Dụng Phòng

Cà ri chay đậm đà với màu vàng ươm sóng sánh khiến bạn không thể cưỡng nổi. Chấm bánh mì nóng giòn cùng cà ri chay sẽ càng tuyệt vời hơn. Cà ri chay nóng hỏi thích hợp dùng trong những ngày mưa lạnh. Chúc bạn thành công với cách nấu cà ri chay đơn giản này nhé! Đừng quên theo dõi website để cập nhật thêm nhiều cách làm những món chay khác tại đây.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button