Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Tương Miso Rong Biển Đơn Giản Hấp Dẫn

Canh miso là món ăn quen thuộc của “đất nước hoa anh đào” và được nhiều người yêu thích. Cùng vào bếp với Điện máy XANH và thử ngay 3 cách nấu canh miso đơn giản chuẩn vị Nhật Bản nhé!
Canh miso đậu hũ non

Nguyên liệu làm Canh miso đậu hũ non Cho 3 người

Rong biển khô 1 muỗng canh Tương miso 3 muỗng canh (miso trắng) Viên bột nêm dashi 1 muỗng cà phê Đậu phụ non 180 g (hoặc đậu phụ trắng 2) Hành xanh 2 cây

Sơ chế nguyên liệu

Đậu phụ cắt miếng khoảng 1,25cm. Hành xanh, rửa sạch, thái nhỏ. Rong biển ngâm trong 1 bát khoảng 10 phút, sau đó vớt để ráo. Cho miso vào trong một bát.

Đang xem: Cách nấu canh tương miso

Nấu nước dùng

Hòa dashi với nước rồi đun sôi. Lấy ¾ chén dashi nóng cho vào miso, khuấy đều bằng dĩa cho đến khi miso tan hoàn toàn.

Nấu canh miso đậu

Cho đậu phụ và rong biển vào nồi dashi, đun sôi trở lại. Sau đó, rưới miso hòa tan vào. Tắt bếp trước khi nồi súp miso sôi trở lại.

Nguyên liệu làm Canh miso nấm Cho 3 người

Nấm kim châm 200 gr Bột tương miso 1 muỗng canh (chay mặn tuỳ ý) Đậu hũ non 1 miếng

Sơ chế nguyên liệu

Đậu hũ non mua về cắt thành hạt lựu to vừa ăn. Nấm cắt bỏ chân, ngâm rửa sạch. Rau bó xôi rửa sạch, cắt khúc nhỏ.

Nấu canh miso

Bắc nồi nước nấu sôi, cho bột tương miso vào hoà tan. Cho nấm kim châm vào nấu mềm. Sau đó nêm lại gia vị vừa ăn với ít muối.Cuối cùng mới cho đậu hũ non vào cùng với rau, đảo vài lần cho soup sôi lại thì tắt bếp.

READ:  Cách Làm Bánh Mì Hoa Cúc ???? Đơn Giản & Ngon Nhất

Xem thêm: Ký Ức Hương Vị Bánh Mì Sài Gòn Xưa, Sài Gòn Xưa

Thành phẩm

Món canh được nấu đơn giản có vị thanh đạm, mềm mượt của tàu hũ, giàu dinh dưỡng, vitamin với rau xanh và nấm. Canh miso nấm rất thích hợp dùng khi còn nóng, dùng làm món canh hoặc chế biến cùng với mì ramen cũng rất thích hợp.

Nguyên liệu làm Canh miso cá hồi Cho 4 người

Cái đầu cá hồi 300 gr Đậu hũ non 1 hộp Rong biển khô 100 g Hành lá 1 nhánh Cá bào 50 g Cá cơm khô 40 g Cà rốt 1 củ Hành tây 1/2 củ Tương miso 50 g

Sơ chế nguyên liệu

Đậu hũ non đem cắt thành các miếng vuông nhỏ, hành lá rửa sạch thái nhỏ, đầu cá hồi đem chặt miếng. Tương miso cho vào 1 cái bát, thêm 1 chút nước dùng và khuấy đều cho hòa tan.

Nấu nước dùng

Bạn cho lượng nước vừa đủ vào nồi, thêm cá bào, cà rốt thái khúc nhỏ, hành tây và nấu khoảng 30 phút cho ra chất để làm nước dùng.Sau khi nước dùng đã nấu xong thì đem lọc bỏ hết phần bã để lấy nước trong.

Nấu canh miso

Đặt nồi nước dùng lên bếp nấu cho sôi cùng với cá cơm khô, rong biển khô sau đó cho đậu hũ vào nấu cùng.Khuấy đều bát tương miso rồi cho vào nồi canh, nêm nếm cho vừa ăn, sau cùng bạn cho đầu cá hồi vào nấu cho sôi khoảng 2 phút thì cho hành lá vào và tắt bếp.

READ:  Cách Nấu Canh Đắng Với Cá Ch Nấu Món Canh Lá Đắng Của Người Xứ Thanh

Thành phẩm

Bạn cho canh miso cá hồi ra bát, trang trí thêm, cho đẹp mắt theo ý thích và thưởng thức khi còn nóng.

Xem thêm: giá thực phẩm bổ sung

Trên đây là thông tin về cách nấu canh miso Nhật Bản mà Điện máy XANH chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button