Tiết Lộ Cách Nấu Canh Ốc Với Hoa Chuối Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia

Nếu như đã quá quen với nộm hoa chuối hay hoa chuối nấu cá lóc, thì hôm nay các bạn sẽ biết đến một món ăn từ những nguyên liệu rất quan thuộc. Đó chính là hoa chuối xào với ốc. Cùng myquang.vn tìm hiểu cách xào hoa chuối với ốc qua bài viết dưới đây nhé!

*

Cách xào hoa chuối với ốc mang đậm phong vị thôn quê

Hoa chuối xào ốc rất đơn giản và nhanh chóng, cho thành phẩm thơm ngon với hoa chuối bùi bùi, ốc giòn ngọt và phần sốt cay cay nóng hổi.

Đang xem: Cách nấu canh ốc với hoa chuối

Bí quyết làm sạch ốc trước khi chế biến

Nếu bạn là người bận rộn không có thời gian thì có thể mua những loại ốc đã được lọc từ vỏ và có thể dễ dàng làm sạch bằng cách ngâm nước gạo. Tuy nhiên loại ốc làm sẵn này lại có giá thành khá cao và bạn không thể chắc chắn chọn được loại ốc ngon như mong muốn. Vậy nên nếu bạn biết cách lựa chọn ốc ngon và có thời gian để sơ chế thì tốt nhất nên mua loại ốc tươi nguyên vỏ.

*

Vì ốc sống ở các ao hồ và ăn bùn nên cả bên ngoài vỏ và bên trong mình ốc có rất nhiều sạn và cát bẩn. Nếu không biết cách làm các bước sơ chế cẩn thận thì ốc vẫn sẽ còn chất bẩn và gây nhiều tác hại cho sức khỏe.

READ:  Bật Mí Cách Nấu Xôi Nước Cốt Dừa Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Nhất

Bước đầu tiên khi sơ chế là bạn phải rửa sạch ốc với nước sau đó đổ nước gạo đặc sao cho ngập bề mặt ốc. Việc này vừa giúp loại bỏ được chất bẩn bên trong ốc mà lại giúp ốc béo hơn bởi vì khi gặp nước gạo ốc sẽ tự động nhả bùn đất và cám gạo trong nước được ốc ăn vào thịt ốc giúp thịt thơm và béo ngậy.

*

Lưu ý: Để đảm bảo độ sạch tuyệt đối thì bạn nên mua trước ốc 1-2 ngày và ngâm nước gạo để qua đêm. Lưu ý là nếu bạn muốn ngâm ốc lâu để ốc sạch hơn thì nên thay nước gạo ngâm 4-5 tiếng một lần, bởi sau khi ngâm một thời gian, nước gạo sẽ lên men và bị chua, làm ảnh hưởng đến chất lượng của ốc.

Bắt tay vào xào hoa chuối với ốc thôi nào!

Nguyên liệu1 bắp hoa chuối1 kg ốc bươu2 miếng đậu hũ trắng100gr thịt ba chỉ5 trái chuối xanh1 củ nghệ tươi, 2-3 củ hành tỏi40ml nước mẻTía tô, hành hoaGia vị: dầu ăn, ớt tươi, tỏi, muối, đường, mắm tôm

*

Các bước thực hiện cách xào hoa chuối với ốc

– Hoa chuối bỏ vỏ và cuống, đem thái mỏng và ngâm vào nước muối khoảng 10 phút để không bị chát và thâm.

*

– Ốc bươu đem ngâm vào nước gạo 1 ngày cho nhả hết chất bẩn. Dùng dao chặt phần đít ốc, lấy kim băng khêu phần thịt ốc, sau đó bóp với muối rồi rửa sạch, để ráo.

READ:  #1 Cách Nấu Nước Sâm La Hán Quả Giải Nhiệt, Thanh Lọc Cơ Thể

Xem thêm: Học Ngay Cách Nấu Chè Thốt Nốt An Giang, Cách Làm Chè Thốt Nốt Sữa Dừa Miền Tây

– Chuối xanh lột vỏ, chẻ đôi, cắt khúc dài cỡ 2 đốt tay rồi ngâm với nước muối để không bị đen.

– Đậu hũ chọn miếng có màu trắng tươi và mùi thơm tự nhiên. Sau đó đem rửa sạch, cắt khúc, để ráo và chiên vàng.

– Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Nghệ tươi gọt vỏ, giã nhuyễn, vắt lấy nước cốt trộn chung với mẻ. Mắm tôm cho thêm chút nước, lọc bã lấy nước cốt.

*

– Đặt nồi lên bếp, chờ dầu nóng già, cho hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp tục đổ ngay thịt ốc vào xào chung với 1/2 nước mẻ, nghệ và mắm tôm đã chuẩn bị sẵn. Khi ốc vừa chín tới xúc riêng ra chén.

– Tiếp tục cho chút dầu ăn vào nồi vừa xào ốc, đổ thịt ba chỉ vào xào săn lại rồi cho thêm đậu hũ, chuối xanh vào xào tiếp. Sau đó đổ phần nước mẻ, nghệ, mắm tôm còn lại vào đảo đều và nêm nếm gia vị vừa ăn.

Xem thêm: Những Thực Phẩm Tốt Cho Gan Mật, Ăn Uống Gì Giúp Mát Gan Giải Độc

– Cuối cùng đổ ốc xào, hoa chuối vào nồi hầm chung cho đến khi tất cả chín đều thì nhấc bếp xuống, cho tía tô, hành hoa vào và xúc ra đĩa, dùng nóng.

READ:  Cách Nấu Chè Khoai Lang Dẻo, Chè Khoai Dẻo Ngon Với Cách Làm Đơn Giản

*

Đó là tất cả công thức cách xào hoa chuối với ốc mà các đầu bếp đang thực hiện tại các nhà hàng đó. Không khó phải không nào. Các bạn hãy vào bếp và làm ngay món ngon này cho cả nhà luôn đi nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button