Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Nhân Sâm Cực Tốt Cho Sức Khỏe, Hướng Dẫn Cách Làm 5 Món Ăn Từ Nhân Sâm

Cách nấu canh sâm tươi chuẩn kiểu Hàn Quốc

Nhân sâm Hàn Quốc là thảo dược được ưa chuộng nhất ở hầu hết các nước. Nhân sâm có tác dụng tăng cường sức đề kháng, cải thiện tình trạng sức khỏe, ngăn chặn mỡ máu và các tế bào gây ung thư không những vậy, sử dụng nhân sâm thường xuyên còn giúp cho kéo dài tuổi thanh xuân chống lại tuổi già.

Đang xem: Cách nấu canh nhân sâm

Nhận thấy những tác dụng tuyệt vời của nhân sâm mà từ xa xưa nhân sâm đã được sử dụng như một loại thực phẩm, dược phẩm thiết yếu và được kết hợp sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày hoặc được chế biến như một loại nước uống thiết yếu hàng ngày.

Sâm thường được bảo quản ở 2 thể là sâm tươi và sâm khô. Tuy nhiên, sâm tươi thường chỉ bảo quản được thời gian ngắn khoảng 1 tuần. Do đó, để sử dụng sâm tươi hiệu quả và không để sâm bị mất đi những dưỡng chất bên trong chúng ta có thể chế biến sâm tươi với các thực phẩm, thức ăn hàng ngày và món ăn nấu từ sâm được ưa chuộng và dễ ăn nhất có lẽ là canh sâm.

Canh sâm tươi là canh được nấu kết hợp giữa sâm tươi và các thực phẩm như là sườn heo, gà nguyên con, hạt sen, bạch quả hoặc là tôm và nhiều món khác.

READ:  Cách Làm Món Cá Hấp Kho Măng Đơn Giản Thơm Ngon Đậm Vị, Cá Nục Kho Măng Ngon Dễ Làm❤️

Nhân Sâm Thảo Linh xin giới thiệu đến các bạn những món canh sâm tươi bổ dưỡng và chuẩn Hàn Quốc sau:

Canh gà hầm sâm:

Nguyên liệu: 1 con gà ta, nhân sâm tươi bỏ đầu 2-3 củ tùy loại to nhỏ các bạn có thể tự cân đối, cam thảo, táo tầu, gạo nếp. Các gia vị khác như đường, muối, tiêu, tương tùy khẩu vị từng nhà mà nêm nếm cho hợp vị.Chế biến: Cho nhân sâm tươi đã sơ chế sạch vào nồi và hầm trong khoảng 1 tiếng. Bỏ các nguyên liệu chuẩn bị sẵn như cam thảo, táo tầu, gạo nếp,.. vào bụng gà. Sau khi đun sâm tươi được 1 tiếng đồng hồ thì bỏ gà vào hầm cùng và vặn nhỏ lửa đến khi gà chín thì múc ra và thưởng thức.Tác dụng: Canh gà hầm sâm rất tốt cho sức khỏe sinh lý cả nam và nữ, thanh nhiệt và giải độc cơ thể. Và có thể sử dụng cho mọi lứa tuổi.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Flan Từ Sữa Công Thức Thơm Ngon, Bổ Dưỡng, Cách Làm Bánh Flan Cho Bé Từ Sữa Công Thức

*

Cách làm gà hầm sâm tươi

Canh nhân sâm nấu tôm:

Nguyên liệu: Sâm tươi 1 củ (tùy người nấu có thể sử dụng sâm loại 1, 2, 3,…), các gia vị như đường, tương, bột ngọt, bột ngô hòa nước 2 thìa to, rượu vang (2 thìa to), hành tím 1 củ, nước thịt kho tàu ½ gói (có thể mua ở hàng tạp hóa). Các gia vị tùy người nấu tự nêm cho vừa vị.Cách chế biến: Đun dầu nóng và nhúng củ sâm vào khoảng 1 phút rồi vớt ra để ráo dầu. Tiếp theo phi hành cho thơm rồi cho nước dùng kho tàu vào cùng các gia vị đường, tương, rượu vang đã chuẩn bị ở trên cùng tôm và nhân sâm. Nấu trong khoảng 5 phút tiếp theo cho nước bắp ngô và bột ngọt để sệt sệt, trước khi bắc xuống có thể cho ít dầu hành vào và múc ra bát trang trí.Tác dụng: Tăng cường sức khỏe và giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi, tăng cường sinh lực.

READ:  Cuối Tuần Trổ Tài Với Cách Nấu Bún Ốc Hà Nội, Cách Nấu Bún Ốc Hà Nội
*

Nhân sâm tươi

Canh nhân sâm hầm với sườn heo và bạch quả:

Nguyên liệu: Chuẩn bị nửa cân sườn non, có thể thêm chân hoặc cánh gà, 3-4 lát sâm tươi, 25g bạch quả, 15 hạt kỷ tử, 5 lát hoài sơn, 3g thục địa, đỗ trọng 10cm, 2 lít nước, 3 lát bắc kỳ và những gia vị cần thiết khác.Chế biến: Cho các nguyên liệu chuẩn bị ở trên (trừ sườn non) vào nồi và hầm với 2 lít nước thật kỹ cho đến khi còn khoảng 1,5 lít nước thì cho sườn non vào và hầm tiếp đến khi sườn chín và có độ nhừ. Nêm thêm gia vị cho vừa ăn rồi múc ra bát.Tác dụng: Canh sâm hầm sườn heo có tác dụng rất tốt đối với những người mới ốm dậy, kết hợp với bạch quả và các thảo dược giúp an thần và ngủ sâu, hồi phục sức khỏe nhanh chóng.

Canh nhâm sâm nấu với hạt sen:

Nguyên liệu: Hạt sen 30 hạt, 3g nhân sâm, đường phèn vừa đủ.Chế biến: Nhân sâm sau khi được làm sạch, bỏ vào bát nhỏ hấp cách thủy thật chín mềm rồi lấy ra cắt từng miếng nhỏ, tiếp đó bỏ 10 hạt sen vào bát sâm, cho thêm nước vào bát và bỏ đường phèn vào rồi hấp cách thủy thêm 1 tiếng đồng hồ rồi bỏ ra ăn nóng.Tác dụng: Phục hồi sức khỏe nhanh chóng, có tác dụng an thần, và tốt cho người già. Đối với những người lao động trí óc sử dụng canh sâm hạt sen giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi và tinh thần thoải mái.

READ:  Tổng Hợp 4 Cách Làm Món Bánh Bao Ngon Đơn Giản Tại Nhà Ăn Mùa Nào Cũng Thích

Xem thêm: Những Thực Phẩm Nên Ăn Khi Đói, 9 Thực Phẩm Nên Tránh Và 10 Loại Nên Ăn

Trên đây là một số cách nấu canh nhân sâm tươi được người Hàn Quốc rất ưa chuộng vì dễ nấu và tác dụng tuyệt vời của nó đối với sức khỏe. Bên cạnh những món phổ biến trên còn có rất nhiều món được kết hợp giữa nhân sâm và những loại thực phẩm khác mang lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button