Cách Nấu Canh Ngó Khoai Với Tôm Thịt, Chua Ngọt Canh Bồng Khoai Nấu Tôm

Món canh bồng khoai nấu tôm là một món ăn không quá khó nấu nhưng vị ngọt của tôm hòa quyện cùng vị thơm bùi đặc trưng của bồng khoai đã tạo nên một sức hấp dẫn khó cưỡng cho vị giác. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết cách làm canh bồng khoai – món ăn giản dị mà thơm ngon đậm đà này nhé.

Đang xem: Cách nấu canh ngó khoai với tôm

Nguyên liệu:

Bồng khoai : 1 bóTôm: 200grCà chua, tỏi, ớt, vắt me khôHành, lá lốt, tía tô, rau ngổMắm tôm, hạt nêm

Cách làm:

Bồng khoai tước xơ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn và ngâm vào nước muối pha loãng để không bị thâm. Rồi luộc sơ bồng khoai.

*

Sau đó dùng thìa hay cho vào cối giã để bồng khoai khi nấu được mềm.

*

Hành tỏi băm nhỏ, cà chua thái múi cau

*

Hành, lá lốt, tía tô, rau ngổ thái nhỏ.

*

Tôm bóc vỏ, băm nhỏ.

Xem thêm: công ty sản xuất thực phẩm chức năng tại tphcm

*

Phi thơm hành tỏi băm. Cho cà chua vào xào với một chút nước mắm. Sau đó cho tôm vào đảo đều.

*

Đổ nước sôi vào nồi tôm xào. Cho me khô vào, nêm nếm gia vị cùng một ít mắm tôm và nêm độ chua cho vừa ăn.

*

Đợi canh sôi lại, cho bồng khoai vào tiếp. Trong khi nấu bồng khoai không được dùng đũa để khuấy bạn nhé (theo dân gian nếu dùng đũa nấu canh khoai sẽ bị ngứa).

READ:  Các Cách Nấu Cháo Yến Mạch Với Sữa Công Thức Cho Bé, Một Số Công Thức Nấu Bột Yến Mạch

*

Khi thấy khoai đã chín nhừ thì cho lá lốt, tía tô, hành ngổ cùng một vài lát ớt vào.

Xem thêm: Làm Bánh Mì Sandwich Phô Mai Nướng Bánh Mì Sandwich Bằng Chảo

*

Nấu thêm 2 phút tắt bếp, múc ra bát và dùng nóng.

*

Hi vọng rằng hướng dẫn cách làm canh bồng khoai nấu tôm giản dị mà thơm ngon đậm đà ở trên sẽ giúp bạn có thể chuẩn bị tốt hơn cho bữa cơm gia đình ấm cúng. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé !

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button