Cách Nấu Canh Hẹ Với Đậu Hũ Hẹ, Cách Nấu Canh Đậu Hũ Hẹ

Món canh là một món ăn không thể thiếu trong mỗi bữa cơm gia đình với hương vị dễ ăn, chóng ngán cho các món mặn khác. Hôm nay hãy cùng vào bếp với Điện máy XANH và thực hiện ngay món canh hẹ với đậu hũ và nấm thơm mềm này nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu Cách chế biến canh hẹ với đậu hũ và nấm Thưởng thức canh hẹ với đậu hũ và nấm

Nguyên liệu làm Canh hẹ với đậu hũ và nấm Cho 3 người ăn

Lá hẹ 300 gr Đậu hũ trắng 2 miếng Tôm khô 50 gr Nấm bào ngư 150 gr Cà rốt 1/2 củ Hành tím 3 củ Tỏi 3 tép Dầu ăn 1 muỗng canh Nước mắm 2 muỗng cà phê Gia vị thông dụng 1 ít (hạt nêm/ bột ngọt/ đường/ muối)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua hẹ tươi nonBạn nên chọn mua hẹ có màu xanh tươi, phần lá giòn cứng, không héo úa, cọng và bông còn non.Ngoài ra khi mua bạn nên dùng tay ngắt thử 1 cọng hẹ để kiểm tra. Nếu khi ngắt bạn cảm thấy dễ ngắt, cọng hẹ gãy giòn thì đó là hẹ mới hái, tươi ngon, ngược lại nếu bạn thấy cọng hẹ bị độ dai, khó ngắt là hẹ đã già bạn không nên mua nhé!Để đảm bảo hẹ sạch, không thuốc trừ sâu, bạn nên mua hẹ ở Bách hóa XANH hoặc các cửa hàng, siêu thị uy tín nhé!
Cách chọn mua đậu hũ ngon, không thạch cao Đậu hũ ngon không thạch cao sẽ có màu trắng ngà, khi cầm lên sẽ cảm thấy nhẹ tay và bề mặt mịn màng và có thoang thoảng mùi đậu nành thơm ngon.Tránh mua nhầm những miếng đậu hũ có hiện tượng ngả vàng, cầm lên thấy nặng tay và có mùi thoang thoảng của vôi vì những miếng đậu này có trộn thêm thạch cao, sẽ rất không tốt cho sức khỏe nếu bạn ăn nhầm.Để đảm bảo an toàn bạn nên mua đậu hũ ở các cửa hàng sản xuất đậu hũ uy tín hoặc bạn có thể trổ tài làm đậu hũ tại nhà với các bước đơn giản và được hướng dẫn từ Điện máy XANH.

READ:  Cách Làm Món Bò Kho Tiêu Đen, Thơm Lừng Với Món Bò Kho Tiêu Đậm Vị, Ấm Nồng

Đang xem: Cách nấu canh hẹ với đậu hũ

Cách chọn mua nấm tươi ngon Khi mua bạn nên ưu tiên chọn mua nấm vừa mới hái còn vương ít đất cát trên thân thường sẽ được bán dọc các chợ địa phương.Bên cạnh đó nấm ngon sẽ có mùi thơm đặc trưng không bị dập nát, chảy nước, mềm nhũn khi chạm vào.Tránh mua những nấm có mùi bất thường, dần chuyển sang màu vàng vì những cây nấm này đã hư và không thể sử dụng được nữa.Để món ăn được hấp dẫn và ngon hơn bạn có thể sử dụng bất kì loại nấm nào bạn hoặc gia đình bạn yêu thích như: nấm linh chi, nấm đùi gà, nấm bào ngư,… để nấu món canh này đó!
Nguyên liệu món ăn canh hẹ với đậu hũ và nấm

Sơ chế các nguyên liệu

Nấm bào ngư mua về bạn xé nhỏ vừa ăn sau đó ngâm trong nước muối loãng 20 phút rồi vớt ra rửa lại nhiều lần với nước sạch.Cà rốt bạn rửa sạch, gọt vỏ, dùng dao tỉa hoa và cắt thành các lát mỏng vừa ăn.Tôm khô rửa sạch với nước sau đó ngâm trong nước sôi khoảng 4 phút cho tôm nở mềm rồi dùng chày giã nhuyễn.Bông hẹ bạn cắt bỏ đi phần cuống già sau đó cắt phần còn non và ngọn hẹ thành các đoạn có chiều dài khoảng 2.5 lóng tay.Đậu hũ bạn rửa sơ với nước rồi dùng dao cắt thành các miếng vuông nhỏ có cạnh bằng 1 lóng tay. Hành tím và tỏi bạn lột vỏ, băm nhỏ.

READ:  Học Cách Làm Món Ăn Chay "Siêu Ngon" Mở Quán Thành Công, Học Nấu Món Chay

Xem thêm: Mách Bạn Cách Chữa Khớp Bằng Chân Gà Hầm Với Lạc Có Tác Dụng Gì

Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu Canh hẹ với đậu hũ và nấm
Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu Canh hẹ với đậu hũ và nấm
Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu Canh hẹ với đậu hũ và nấm
Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu Canh hẹ với đậu hũ và nấm

Xào tôm khô và nấm

Để xào tôm khô và nấm bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn và hành tỏi băm vào nồi, phi đều đến khi tỏi thơm thì bạn cho tôm khô đã giã nhuyễn cùng nấm bào ngư, 1 muỗng cà phê tiêu và 2 muỗng cà phê nước mắm vào.Sau đó đảo đều tay với lửa vừa khoảng 1 phút cho tôm khô và nấm chín tới và dậy mùi thơm.

Xem thêm: Bánh Mì Free Ship – #Freeship #Freeship

Nấu canh

Sau khi xào tôm và nấm xong bạn cho 1.5 lít nước vào. Nấu với lửa vừa khoảng 5 phút cho tôm khô và nấm ra hết chất ngọt thì bạn mới cho cà rốt tỉa hoa, bông hẹ cắt khúc và đậu hũ vào.Nấu tiếp với lửa lớn khoảng 3 phút cho cà rốt mềm và nước canh sôi lên thì bạn hạ lửa nhỏ lại, nêm thêm 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bôt ngọt, 2 muỗng cà phê hạt nêm.Khuấy đều cho các gia vị tan hết sau đó nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Canh hẹ với đậu hũ và nấm sau khi nấu xong sẽ có mùi thơm hấp dẫn của tôm khô và hẹ. Đậu hũ thì mềm ngọt hòa cùng vị ngon của bông hẹ và vị ngọt dịu, vừa ăn của nước canh.Nếu bạn đang tìm 1 món canh vừa dễ nấu, không mất nhiều thời gian mà vẫn thơm ngon, giàu dinh dưỡng thì đây là một lựa chọn siêu thích hợp dành cho bạn đó!
Từ khóa: cách nấu canh hẹ đậu hũ với nấm, canh hẹ đậu hũ, canh hẹ với nấm, canh hẹ nấu đậu hũ, canh hẹ

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button