Cách Nấu Canh Hạt Sen Khô Không Bị Sượng, Nhanh Nhừ Và Không Nát

*

(0)

*

Sen bắt đầu vào mùa cho hạt, bạn hãy tranh thủ dùng những hạt sen tươi để chế biến món canh sườn hầm hạt sen ngọt mát trong mùa hè này.

Đang xem: Cách nấu canh hạt sen khô

Bước1: Bạn nên chọn sườn dày thịt ít mỡ, xương nhỏ và còn sụn. Trong lúc ninh sườn bạn dùng muỗng vớt bọt đểnướccanh trong và không còn váng mỡ. Chọn hạt sen trắng, không bị thâm để có nồi canh ngon hơn nhé!

Sườn non rửa sạch, chặt miếng như bao diêm. Cho sườn non vào nồi và đổ nước xâm xấp mặt và đun khoảng 4 phút rồi tắt bếp. Lấy sườn ra rửa sạch bằng nước lạnh.

*

Bước 2:Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ phi thơm, cho sườn vào đảo qua, thêm hạt nêm, muối bột canh và tiếp tục đảo đểu cho ngấm gia vị, cho nước vừa lượng ăn vào nồi, đun to lửa cho sôi rồi hạ nhỏ lửa đun khoảng 20 phút.

Bước 3:Sơ chế các nguyên liệu còn lại trong lúc ninh sườn.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Chua Dứa Giá, Cách Nấu 5 Món Canh Chua Đơn Giản, Ngon Vô Đối

Khoai tây, cà rốt bào sạch vỏ và cắt miếng vừa ăn, bạn có thể tỉa hoa cho cà rốt. Hạt sen tươi bóc vỏ, bỏ tâm để can không bị đắng. nếu bạn dùng sen khô bạn ngâm hạt sen qua đêm cho hạt sen nở . Hành lá, rau mùi tàu rửa sạch và thái nhỏ. Bông cải xanh cắt thành từng nhánh nhỏ, rửa sạch và ngâm nước muối. Nấm hương cắt bỏ gốc và rửa sạch. Ngô bao tử cắt cuống có thể bổ dọc, và cắt khúc vừa ăn.

READ:  Cách Làm Món Salad Nga Ngon Như Ngoài Hàng Đổi Món Cho Gia Đình

*

Bước 4: Sau khi sườn ninh được 20 phút bạn cho cà rốt, khoai tây, hạt sen vào ninh cùng, ninh nhỏ lửa thêm khoảng 15 phút cho tới khi cà rốt, khoai tây và hạt sen chín mềm bạn cho bông cải xanh, bắp bao tử, nấm vào đun sôi to lửa. Thêm bột nêm, bột canh một lần nữa cho vừa khẩu vị, cuối cùng cho mì chính, hành lá và rau mùi tầu và tắt bếp. Múc canh ra bát tô và dùng khi nóng.

Xem thêm: Bỏ Túi Ngay Những Địa Chỉ Bánh Mì Ba Hưng Quận 7, Tp, Cần Tuyển Bán Hàng Cho Bánh Mì Ba Hưng

Bình luận ()

Thực đơn

Món mới & Khuyến mại

Cập nhật những thông tin khuyến mại mới nhất của “Nấu Cỗ 29”, để thực khách có thể nắm bắt một cách nhanh nhất.

Chi tiết

ĐĂNG KÍ EMAIL THEO DÕI

Để luôn nhận được những thông tin khuyến mãi từ chúng tôi
Địa chỉ email không đúng định dạng

Giới thiệu

Đầu bếp Phạm Văn Nam được biết đến là người có xuất phát điểm nghề thấp, nhưng bằng nhiệt huyết, lòng đam mê với ẩm thực anh đã dần nỗ lực vươn lên, từng bước khẳng định mình và giờ đây được biết đến như là ông hoàng của những món chính trong các buổi liên hoan, hội nghị trọng đại.

Thông tin

Kết nối trên

Kết nối trên

Nấu cỗ 29

195B Đội Cấn – Ba Đình – Hà Nội

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button