Cách Nấu Canh Hàn Quốc Từ Cơ Bản Đến Chuẩn Itaewon Class, Cách Nấu Canh Tương Ớt Hàn Quốc

Món canh tương ớt của Hàn Quốc du nhập vào Việt Nam khá lâu và được biến tấu một chút để hợp với khẩu vị người Việt hơn. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cách làm canh tương ớt Hàn Quốc đúng chuẩn giúp bạn có thể dễ dàng thưởng thức món ăn của xứ sở kim chi tuyệt ngon này ngay tại nhà.

Đang xem: Cách nấu canh hàn quốc

*

*

Tương ớt giúp đậm chất trong canhGiới thiệu tổng quan về canh tương ớt Hàn QuốcCanh tương ớt Hàn Quốc (Tiếng Hàn: Hobak Gochujang Jjigae, Tiếng Anh: Korean Spicy Stew) xuất hiện vô cùng phổ biến trong bữa cơm hàng ngày của người Hàn. Món ăn này sử dụng tương ớt Gochujang truyền thống (ở một số phiên âm khác là Koch’uchang) làm gia vị chính. Các thành phần khác như rau và thịt có thể linh hoạt theo mùa mùa nào dùng thức nấy.Nhờ linh hoạt trong nguyên liệu, canh tương ớt Hàn Quốc rất đa dạng và phong phú. Cũng chính vì điều này, bạn có thể thưởng thức món canh này xuyên suốt các mùa trong năm.

⇒ Tìm hiểu thêm về tương ớt:Masan Chinsu và khát vọng chinh phục khẩu vị người dùngTương ớt Chinsu: Nguyên nhân chiếm lĩnh thị trường Việt NamTương ớt Chinsu là thương hiệu gì?

2. Chia sẻ cách làm canh tương ớt Hàn QuốcDưới đây là công thức làm canh tương ớt Hàn Quốc với khẩu phần ăn dành cho 2 ngườiNguyên liệu cần có:Bí ngòi: 1 tráiKhoai tây: 1 củỚt: 1–2 trái (Có thể dùng ớt xanh hoặc ớt đỏ)Tỏi băm: 1 thìa cafeThịt ngao: 85 gram (Có thể dùng tươi hoặc đóng hộp)Tương ớt Hàn Quốc gochujang: ½–1 muỗng canh (Gochujang là tương ớt truyền thống của Hàn Quốc được làm từ ớt bột cùng một số gia vị khác và được ủ lên men)Đậu tương Hàn Quốc doenjang: ½ muỗng canh (Doenjang là tương cô đặc gần giống miso Nhật Bản và đậu tương lên men Việt Nam, được dùng để nấu súp hay lẩu)Nước tương gukganjang: 1 muỗng canh (Được làm hoàn toàn bằng đậu nành lên men và nước muối, quá trình sản xuất gukganjang gần giống khi làm doenjang một loại bột đậu lên men của Hàn Quốc)Nước dùng để vo gạo ssalddeummul: 2 chén (Nước dùng để vo gạo thường được sử dụng trong các món hầm và súp của Hàn Quốc. Sử dụng nước từ vòng rửa thứ 2).Lưu ý: Các nguyên liệu rau củ và thịt có thể thay đổi theo sở thích của bạn.

READ:  Cách Làm Siro Mận Siêu Đơn Giản Giải Nhiệt Ngày Hè

Xem thêm: Cách Làm Món Chả Dê Ngon Tuyệt Khiến Ai Cũng Thích Mê Mẩn, Cách Làm Món Chả Đùm Dê

*

*

canh tương ớt xứ sở kim chi

Các bước làm canh tương ớt xứ sở kim chi:– Đầu tiên, bạn cần cắt bí ngòi thành các khúc dày khoảng 1/2 inch và khoai tây thành những lát mỏng hơn vì khoai tây mất nhiều thời gian hơn để chín. Xắt nhỏ hành lá. Cắt lát mỏng ớt.– Thêm nước vào một cái nồi nhỏ. Cho hết tương ớt đỏ, tương đậu nành và nước tương súp vào. Khuấy đều để hòa tan và để đun sôi.– Tiếp tục khoai tây, bí xanh, thịt ngao, ớt và tỏi.– Nấu cho đến khi khoai tây và bí ngòi trở nên mềm, khoảng 10 phút. Sau đó cho vào hành lá và tiếp tục nấu thêm 2 phút là có thể tắt bếp.– Trình bày món ăn ra bàn. Thưởng thức cùng 1 chén cơm trắng nóng hổi cũng ngon tuyệt.

Xem thêm: Ẩm Thực Đơn Lẩu Gà Ngon Được Nhiều Người Yêu Thích, Cách Nấu Lẩu Gà Thơm Ngon Đúng Vị Cho Cuối Năm!

Tuong ot Chinsu co danh cho nguoi an chay

Tương ớt Chin-su có dành cho người ăn chay

myquang.vn

3. Những điều cần biết khi nấu canh tương ớt Hàn Quốc?Với vị cay đặc trưng, nóng tuyệt vời và sự kết hợp nhiều loại rau củ, canh tương ớt Hàn Quốc không chỉ giúp giữ ấm cơ thể vào tiết trời se lạnh mà còn vô cùng lý tưởng để bổ sung chất xơ vào mùa hè. Ngoài ra, vị cay của món ăn còn có tác dụng kích thích vị giác, khiến bạn ăn ngon miệng hơn. Theo một nghiên cứu tại Hàn Quốc, món ăn cay còn có tác dụng giảm cân hiệu quả do hỗ trợ đốt cháy calo trong cơ thể.Tuy nhiên, việc ăn cay quá nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là những người đang mắc các bệnh về huyết áp và hệ tiêu hóa. Do vậy, nếu có các vấn đề trên, bạn nên hạn chế hoặc dùng ít tương ớt khi chế biến các món ăn nói chung. Ngoài ra, để yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như sức khỏe của mình bạn nên chọn mua ở những đại lý uy tín chính hãng hay phân phối chính thức.Canh tương ớt Hàn Quốc Hobak Gochujang Jjigae là món ăn có thể dùng quanh năm. Hi vọng qua chia sẻ kiến thức trên, bạn đã biết cách nấu món canh tương ớt Hàn Quốc ngon tuyệt hảo để để trổ tài cho bạn bè và gia đình.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button