Cách Nấu Canh Cua Rau Muống Mát Lành, Dân Dã, Cách Làm Canh Rau Muống Nấu Riêu Cua Cho Bữa Cơm

Nhắc đến cua biển là nhắc đến một loại hải sản ngon với nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe đặc biệt là hàm lượng canxi trong cua biển rất cao. Cua biển cũng rất dễ chế biến, bạn chỉ cần hấp bia, hay luộc với gừng sả thôi cũng đủ hấp dẫn rồi. Tuy nhiên, hôm nay myquang.vn không hướng dẫn những món về cua biển trên mà sẽ hướng dẫn các bạn một món canh từ loại nguyện liệu vừa ngon vừa bổ và rau muống – một loại rau đặc trưng của mùa hè đó này chính là món canh cua biển nấu rau muống. Sau đây là chi tiết cách nấu.

Đang xem: Cách nấu canh cua rau muống

Nguyên liệu cho món canh cua biển nấu rau muống

Cua biển: 3 con khoảng 700gRau muống non: 200gXương cục lợn: 400gHành khô: 4 củGia vị, mì chính, nước mắm, muối, dầu ăn và mắm tôm.

Cách nấu canh cua biển rau muống

Bước 1

Công đoạn đầu tiên để làm món canh cua biển nấu rau muống là bạn rửa sạch phần xương cục và cho vào nồi áp suất ninh thật kỹ để lấy nước dùng. Bạn nhớ đổ nước ninh xương vừa đủ lượng nước mà gia đình bạn cần thôi nhé để cho nước dùng có vị ngon ngọt hơn. Bạn ninh xương lâu thì nước dùng sẽ ngọt hơn.

Tiếp theo đến cua biển, bạn bóc mai, sau đó dùng bàn chải nhỏ cọ sạch bùn đất bám bên ngoài con cua biển cho sạch. Dùng tay tách cua ra làm đôi sau đó lại bẻ phần thân cua làm 2 phần cho vào cái bát sạch. Một mẹ nhỏ cho bạn khi chọn cua biển là bạn lấy tay bóp thử phần yếm cua nếu thấy chắc, yếm to không bị óp là cua ngon dày thịt.

READ:  Cách Làm Cơm Cháy ???? Đơn Giản Giòn Rụm

Xem thêm: Ngan Nướng !! 1001 Cách Tẩm Ướp Thịt Ngan Nướng Món Ngon Cho Ngày Cuối Tuần

Rau muống bạn nên nhặt sạch phần già, lá sâu, nếu ngọn rau dài thì ngắt làm đôi nhé rồi rửa sạch.

*

Bước 2

Bạn cho nồi nấu canh lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, bỏ hành khô đã bóc vỏ băm nhỏ vào phi thơm. Tiếp đến là đổ toàn bộ số cua biển vào xào chung, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Bạn xào cua tới khi nào thấy cua chín đỏ thì đổ phần nước xương đã ninh trước đó vào nồi, tiếp tục nấu sôi khoảng 15 phút, nêm nếm thêm gia vị sao cho vừa ăn.

*

Cho rau muống đã chuẩn bị vào đảo đều, thêm 1 thìa nhỏ mắm tôm vào và đun sôi đến khi rau chín thì tắt bếp.

Xem thêm: 12 Tiệm Bánh Mì Phô Mai Tan Chảy Tphcm, Bánh Mì Phô Mai Tan Chảy Free Ship

Bát canh cua biển nấu rau muống nóng hổi, với nước canh ngọt đậm đà từ cua và nước ninh xương cùng với cậng rau muống giòn xanh mướt. Chỉ nhìn thôi cũng đã thèm rồi.

*

Những ngày hè nóng bức sắp tới mà có bát canh cua biển nấu rau muống ngon ngọt mát thanh như thế này thì còn gì bằng phải không nào? Hãy lưu lại vào sổ tay nội trợ của bạn để sẵn sàng nấu mời cả nhà bất cứ lúc nào bạn nhé! Chúc các bạn thành công!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button