Cách Nấu Canh Chua Rạm Thơm Ngon Ngày Cuối Tuần, Cách Chế Biến Cua Rạm Nấu Canh Mồng Tơi Ngon

Con rạm trông giống con cua đồng nhưng thân mềm hơn, do đó bạn có thể ăn cả con khi chế biến. Món bún riêu rạm lạ miệng và bổ dưỡng rất đáng để bạn trổ tài.

*

Nguyên liệu:

– 400 gram con rạm (mua ở siêu thị)

– 300 gram sườn non

– 1 miếng đậu hủ

*

– 200gram huyết tươi

– 5 quả cà chua

– Rau ăn kèm

Cách làm:

*

Cách làm giống cua đồng, rạm rửa sạch cho vào máy xay sau đó cho thêm 2 chén nước , khuấy đều lọc qua rây, đặt nồi nước lên bếp lửa nhỏ, thêm một muỗng bột nêm khuấy đều sau đó để yên, khi nước sôi phần thịt sẽ nổi lên mặt nước

*

Đặt nồi nước lên bếp để hầm sườn

*

Khi phần thịt rạm nổi, dùng chiếc rây vớt phần thịt rạm cho vào tô để riêng, trút toàn bộ phần nước hầm thịt vào chung.

Đang xem: Cách nấu canh chua rạm

*

Bắc chảo lên, dầu nóng cho cà chua thái múi cau vào xào, thêm 1 muỗng cà phê dầu điều nếu muốn và trút phần cà xào vào nước hầm

*

Đậu hủ cắt miếng vừa ăn

*

Huyết tươi khi mua về bạn nhớ cho vào nồi luộc chung với tí muối, cắt thành từng khúc vừa ăn rồi cho vào nồi nước hầm để huyết thấm gia vị

*

*

Sau 30 phút bạn sẽ một nồi bún riêu đậm đà thơm mùi rạm, khi ăn cho bún vào tô, thêm sườn, huyết, tí cà chua, vài lát đậu và đặc biệt thêm con rạm vắt cùng tí chanh, chấm thêm nước mắm mặn, thêm dĩa rau xanh là bạn có ngay tô bún riêu rạm ngon tuyệt vời.

READ:  Học Nhanh 3 Cách Dạy Nấu Bún Cá Lóc An Giang Ngon Hết Ý, Cách Nấu Bún Cá Lóc Đặc Biệt Đơn Giản Tại Nhà

Xem thêm: Quán Ăn Bún Thịt Nướng Thiên Bảo, Bún Thịt Nướng Kiều Bảo

Nga Nguyễn(thực hiện)

Danh mục: Cách chế biến Mẹo nấu ăn
Từ khóa: bổ dưỡng

Bài viết cùng chủ đề:

Trang web đang trong quá trình chạy thử nghiệm.

Xem thêm: Cách Làm Thịt Trâu Nướng Ngói, Về Miền Tây Thưởng Thức Thịt Trâu Nướng Ngói

myquang.vn: Chuyên trang cung cấp các mẹo vặt trong cuộc sống:công nghệ ,gia đình, nấu ăn, du lịch ….

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button