Cách Nấu Canh Chua Cá Hú Với Rau Muống, Chua Ngọt Siêu Ngon

Cùng với Điện máy XANH vào bếp, xem ngay 2 cách nấu canh chua cá trê rau nhút và nấu mẻ thanh nhiệt thơm ngon, chỉ với các bước vô cùng đơn giản. Chuẩn bị nguyên liệu và thử thực hiện ngay món canh hấp dẫn này thôi nào!
Canh chua cá trê rau nhút

Nguyên liệu làm Canh chua cá trê rau nhút Cho 4 người

Cá trê 1 con Thơm 1 trái Cà chua 2 trái Đậu bắp 300 gr Tỏi 1 củ Rau nhút 50 gr Me chín 80 gr Ớt hiểm 2 trái Chanh 2 trái Giá 100 gr Rau thơm 1 ít (ngò om/ngò gai) Nước mắm 3 muỗng canh Gia vị thường dùng 1 ít (muối/đường/hạt nêm) Dầu ăn 2 muỗng canh

Cách chọn mua rau nhút tươi ngon

Để chọn mua rau nhút ngon nên chọn những cọng non, nhiều lá, có phần phao xốp dày bông, màu xanh tươi mới hái để khi nấu sẽ giòn và thơm.Không chọn rau nhút bị dập nát hay ngả màu vàng, đen vì đây có thể là rau cũ.

Đang xem: Cách nấu canh chua cá hú với rau muống

Nguyên liệu món ăn 2 cách nấu canh chua cá trê

Sơ chế cá trê

Cho cá vào thau cùng với 1/2 muỗng canh muối. Cắt khoảng 2 trái chanh, vắt lấy nước cốt cho vào thau cá.Dùng tay chà xát toàn thân cá, lấy dao cạo sạch phần nhớt ngoài da cá, rồi dùng tay vuốt lại khoảng 3 phút. Cuối cùng rửa sạch lại với nước, dùng khăn khô thấm cá cho ráo nước.Sau đó, cắt cá thành các khúc khoảng 1 lóng tay sao cho vừa ăn.
Bước 1 Sơ chế cá trê Canh chua cá trê rau nhút

Sơ chế các nguyên liệu khác

Cà chua cắt múi cau. Thơm gọt vỏ cắt nhỏ. Giá rửa sạch, rau nhút rửa sạch với nước muối rồi cắt thành 3 – 4 khúc (bỏ đi phần già).Me cho vào chén, rưới khoảng 150 – 200ml nước nóng vào và dùng muỗng dầm me và lấy phần nước cốt.Tỏi đập dập, bóc vỏ, băm nhuyễn.
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Canh chua cá trê rau nhút
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Canh chua cá trê rau nhút
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Canh chua cá trê rau nhút

Xào sơ cá

Bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Dầu nóng, cho tiếp 2 muỗng canh tỏi băm vào phi vàng thơm. Sau đó, gắp cá cho vào nồi, trở đều 2 mặt, đến khi cá bắt đầu săn lại thì hạ lửa nhỏ.

READ:  Cách Nấu Chè Củ Năng Đậu Xanh Củ Năng, Nấu Chè Hạt Sen Củ Năng

Nấu canh chua

Đổ vào nồi cá 1 lít nước lọc, để lửa vừa. Cho hết phần nước cốt me vào nồi, khuấy đều. Nêm thêm 2 muỗng đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Sau 10 phút nước trong nồi bắt đầu sôi nhiều, thì vớt cá ra tô đựng để cá không bị nát, vớt bỏ bọt trắng trong nồi.Kế đến, cho thơm và cà chua vào trước, nấu chín. Rồi cho tiếp giá, rau nhút vào nồi. Dùng kéo cắt nhỏ ớt để tạo độ the the cho nước canh.

Hoàn thành

Đầu tiên, tô đựng cá lúc nãy, bạn nêm khoảng 3 muỗng canh nước mắm và cho ngò om, ngò gai cắt nhỏ cho vào chung tô cá.Nồi canh bắt đầu sôi trở lại thì cho hết tô cá cùng rau vào trong nồi. Nấu thêm khoảng 5 – 7 phút thì tắt bếp.

Xem thêm: Thực Đơn Giảm Cân Nhanh Trong 1 Tuần Với 3 Ngày Ăn Kiêng, Thực Đơn Giảm Cân Trong 7 Ngày Giảm Nhanh 6Kg

Thành phẩm

Thịt cá trê vẫn giữ được độ mềm, ngọt tươi. Nước dùng chua cay vừa phải, thêm chút cay cay từ ớt để món ăn thêm đậm đà. Phần rau nấu vừa chín tới, nên vẫn giữ được độ giòn. Bạn có thể chuẩn bị thêm 1 chén nước mắm ớt để chấm kèm với cá khi ăn cùng cơm nóng nhé.

Nguyên liệu làm Canh chua cá trê rau muống Cho 4 người

Cá trê 500 gr Rau muống 200 gr Lục bình 200 gr Ngò gai 10 gr Ớt 2 trái Me 20 gr Nước cốt chanh 2 muỗng canh Nước mắm 2 muỗng canh Đường/muối 1 ít

Cách chọn mua rau muống tươi ngon

Bạn nên chọn mua những bó rau muống nhìn còn tươi, lá có màu xanh, toàn thân nguyên vẹn, khô ráo và không bị sâu, úng.Bạn có thể thử ngắt nhẹ phần thân rau muống, thấy giòn là rau muống còn tươi, nếu thấy phần cọng dai, khó ngắt thì không nên chọn.Bạn không nên chọn những cọng rau quá giòn, nhìn bề ngoài lá có màu xanh đậm, bề mặt bóng và mướt. Rau muống loại này thường được dùng quá nhiều phân bón đạm, không tốt cho sức khoẻ.Rau muống bạn không nên chọn mua những bó có phần cọng quá to, thay vào đó nên chọn những bó có cọng vừa phải, ngọn nhỏ, sẽ ngon và giòn hơn rất nhiều.Nguyên liệu món ăn 2 cách nấu canh chua cá trê

READ:  Cách Nấu Hột Vịt Kho Tàu Thơm Ngon Đỡ Ngấy Tiết Kiệm Cho Ngày Tết

Sơ chế cá trê

Cho cá vào thau cùng với 1 muỗng canh muối, 2 muỗng canh nước cốt chanh, rồi dùng tay chà xát hỗn hợp trên toàn thân cá. Lấy dao cạo hết phần nhớt trên da cá, rửa lại với nước sạch nhiều lần có đến khi hết nhớt.Cá trê sau khi làm sạch, bạn dùng dao cắt cá thành từng khúc ngắn vừa ăn khoảng 4 – 5cm, để yên chờ chế biến.

Sơ chế các nguyên liệu khác

Rau muống và lục bình mua về bạn rửa sạch, cắt thành từng đoạn ngắn và để yên chờ chế biến.Ngò gai rửa sạch, bạn dùng dao cắt nhỏ. Ớt bạn cắt thành từng lát mỏng là được!

Nấu nước me

Bắc lên bếp 1 nồi nước, đun sôi với lửa vừa, khi nước sôi bạn cho me vào nồi. Nấu thêm vài phút, bạn có thể dùng vá vớt me ra tô riêng rồi tán đều để lấy nước cốt me và loại bỏ hết hạt me đi.

Xem thêm: Bé Bị Tiêu Chảy Ăn Sữa Chua Được Không ? Trẻ Bị Tiêu Chảy Ăn Sữa Chua Có Được Không

Nấu canh

Bạn sử dụng nồi nước nấu me trước đó để nấu canh, sau khi vớt hết me ra bạn có cá trê đã được sơ chế vào nồi. Nấu đến khi cá săn lại và chín hoàn toàn, bạn cho nước cốt me vào nối, thêm rau muống và lục bình vào nấu chung.Nêm với 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh muối, 2 muỗng canh nước mắm, trộn đều cho gia vị hoà tan hoàn toàn. Nêm nếm lại theo khẩu vị của gia đình, nhớ cho ngò gai băm nhỏ và ớt cắt lát vào nồi là có thể tắt bếp nhé!

READ:  Top 5 Bài Thuyết Minh Về Cách Làm Một Món Ăn Bánh Chưng Ngày Tết

Thành phẩm

Canh chua mang hương vị đậm đà chua chua ngọt ngọt, thịt cá trê dai ngon, từng thớ thịt cá trê được nấu chín vừa phải, thịt săn chắc. Ăn kèm với rau muống và lục bình, khiến món canh trở nên hấp dẫn hơn, thử ngay nào!

Cách chọn mua cá trê tươi ngon

Bạn nên chọn cá trê đồng tươi sống, bơi khỏe, linh hoạt, thịt cá chắc để khi nấu thịt cá không bị bở.Bạn nên chọn những con cá có cân nặng từ 2 – 3 kg, màu vàng ở bên trên da bụng, khi chạm vào da cá không bị dính tay.Bạn không nên chọn những con cá chết, ấn vào thấy thịt mềm, kích thước cá quá to hoặc quá nhỏ.

Cách sơ chế cá trê sạch nhớt, không tanh

Cá khi mua về bạn rửa sạch, lấy muối, rượu, giấm, chanh chà quanh thân cá để làm giảm bớt nhớt và khử mùi tanh.Khi chà xong bạn có thể lấy nước sôi chế sơ qua cá để rửa sạch phần nhớt. Chỉ nên chế một ít hoặc pha với nước lạnh để da cá không bị tróc.Bạn cũng nên dùng dao lấy 2 cục máu tanh ở 2 bên ngạch sát với mang của cá để khử mùi tanh tốt hơn nhé!
Với 2 cách nấu canh chua cá trê mà bạn vừa được chia sẻ, hy vọng có thể giúp bạn chuẩn bị thêm những bữa cơm ngon cho gia đình. Chúc bạn thành công với các món ăn ngon nhé!*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: CÔ BA MIỀN TÂY
Từ khóa: cách nấu canh chua cá trê, cách nấu canh chua cá trê rau nhút, cách nấu canh chua cá trê rau muống, cách nấu canh chua cá, món canh

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button