Cách Nấu Canh Cà Tím – Cách Nấu Canh Cà Bung Đậm Đà

Canh cà tím nấu thịt ba rọi là món canh thập cẩm hấp dẫn với hương vị thơm mềm đặc trưng của cà tím, được kết hợp một cách độc đáo với đậu hũ bùi bùi và thịt ba rọi dai ngọt, thơm phức mùi tía tô.

Đang xem: Cách nấu canh cà tím

Cà tím là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày với giá thành rất rẻ. Cà tím mềm, thơm, có tác dụng giảm mỡ máu, ngăn ngừa tăng huyết áp, tốt cho tim mạch… Những trái cà tím to, dài, lớp vỏ căng bóng không chỉ được dùng để làm các món chiên, xào, nướng, nhồi thịt… mà còn có thể nấu canh rất ngon. Hôm nay, chúng tôi sẽ đem đến cho bạn công thức cách nấu canh cà tím thịt ba rọi – một món ngon độc đáo bạn không thể bỏ qua.

*
*

Cà tím có thể dùng nấu canh cũng rất ngon đấy nhé!

XEM NGAY !!!
BẾP QUỐC TẾ
XEM NGAY !!!
NGHIỆP VỤ BẾP TRƯỞNG
XEM NGAY !!!
NGHIỆP VỤ BẾP ÂU
XEM NGAY !!!
NGHIỆP VỤ BẾP NHẬT
XEM NGAY !!!
NGHIỆP VỤ BẾP VIỆT
XEM NGAY !!!
NGHIỆP VỤ BẾP CHAY
XEM NGAY !!!
FOOD STYLIST
XEM NGAY !!!
EAT CLEAN
XEM NGAY !!!

Nội Dung

ẨnHiện
1 Canh cà tím nấu thịt ba chỉ, món dân dã mà ngon1.2 Hướng dẫn nấu

Canh cà tím nấu thịt ba chỉ, món dân dã mà ngon

Nguyên liệu

Cà tím: 3 trái to vừaThịt ba rọi: 200gĐậu hũ: 2 miếngCà chua: 1 tráiTỏi khô: 1 củMẻ hoặc giấm: 2 muỗngMắm tôm: 1 muỗngBột nghệ: ½ muỗngTía tô: 1 bó nhỏLá lốt: 1 bóc nhỏCác gia vị sử dụng hằng ngày

READ:  Cách Làm Món Cá Đuối Nướng Sả Nghệ Thơm Nức Mũi Trên Bếp Than

Hướng dẫn nấu

Sơ chế các nguyên liệu chuẩn bị nấu canh

Cà tím bỏ cuống, rửa sạch, bổ dọc làm đôi. Xắt cà thành những miếng xéo vừa ăn, đem ngâm vào thau nước muối pha loãng để cà ra hết nhựa và không bị thâm, miếng cà sẽ có màu trắng đẹp mắt.

Thịt ba rọi rửa sạch, để ráo, thái miếng vừa ăn, bạn thái thịt dày hơn bình thường một chút.

Đậu hũ rửa sơ với nước, cắt miếng vuông nhỏ.

Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.

Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Lá lốt, tía tô rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.

Xem thêm: Bầu Ăn Chân Gà Bà Bu – Bà Bầu Ăn Chân Gà Được Không

Lưu ý: khi chọn cà tím: Bạn hãy chọn những trái cà tím còn non, tươi. Trái cà có phần cuống núm tươi, bám chặt vào thân, khi sờ thấy thân cà cứng, màu tím than đậm là trái còn non. Không nên chọn những trái có màu tím hồng và tím nhạt vì đó là trái già, có nhiều hạt và ăn không ngon.

Chiên thịt ba rọi

Bắc chảo chống dính lên bếp, chảo nóng bạn cho thịt ba rọi vào chiên cho thịt ra bớt mỡ và săn lại. Khi thịt cháy cạnh, bạn gắp thịt ra ngoài, để riêng.

Chiên đậu hũ

Cho đậu hũ vào chảo mỡ thịt, chiên cho đậu hũ vàng các mặt rồi vớt ra, để riêng.

READ:  Cách Nấu Cải Bó Xôi Cho Bà Bầu Dễ Ăn, Giàu Dinh Dưỡng, Cách Làm Rau Cải Bó Xôi Cho Bà Bầu Thơm Ngon

Xào cà tìm với gia vị

Tận dụng chảo mỡ đó, bạn cho cà tím vào xào cùng với bột nghệ và hạt nêm. Đảo đều tay để cà thấm mỡ, màu nghệ và gia vị.

Tiếp đó, bạn cho hết đậu hũ chiên vàng, thịt ba rọi cháy cạnh vào xào cùng cà tím. Đảo đều tay thêm 1 phút rồi tắt bếp.

Nấu canh

Bắc nồi nấu canh lên bếp, cho một chút dầu ăn vào phi thơm tỏi băm. Khi tỏi dậy mùi, bạn cho cà chua vào xào khoảng 1 – 2 phút thì cho hết hỗn hợp và tím, đậu hũ, thịt ba rọi ở chào vào nồi, đảo đều tay.

Cho 300 – 400ml nước vào đun sôi, nêm thêm mắm tôm, mẻ và khuấy đều.

Xem thêm: Gợi Ý Thực Đơn Tiết Kiệm Cho 2 Người Chưa Đến 100, Gợi Ý Thực Đơn Bữa Cơm Hàng Ngày 50K Cho Gia

Khi nước canh sôi, bạn hạ lửa nhỏ rồi nêm thêm hạt nêm, muối, đường cho phù hợp với khẩu vị. Đợi canh sôi lại lần nữa, bạn cho tía tô và lá lốt thái nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp.

*
*

Canh cà tím nấu thịt ăn nóng với cơm trắng là ngon nhất

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button