Bật Mí Cách Nấu Canh Cà Bát Nấu Mẻ Chua Ngọt Ngon Cơm Ngày Nắng Nóng

Bước 1: Cà bát rửa sạch cắt bỏ cuống. Thái cà dạng múi cau sau đó ngâm với nước cho cà bớt thâm.

Đang xem: Cách nấu canh cà bát

*

Bước 2: Thịt ba chỉ rửa sạch thái lát. Cà chua thái múi cau. Hành lá và lá lốt thái nhỏ.

*

Bước 3: Đậu phụ thái miếng vừa ăn. Chiên đậu cho chín vàng thì vớt ra đĩa.

*

Bước 4: Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo sâu lòng, thêm tỏi băm vào xào thơm sau đó đổ thịt cùng chút muối, hạt nêm vào đảo cho thịt săn lại.

*

Bước 5: Tiếp theo đổ cà bát vào đảo chung cho đến khi cà hơi mềm.

Xem thêm: thực đơn cho người bị viêm ruột

*

Bước 6: Đổ đậu phụ vào đảo cùng. Nêm thêm chút muối, hạt nêm cho các nguyên liệu thấm gia vị.

*

Bước 7: Đổ lượng nước vừa ăn và nước cốt mẻ vào đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun liu riu cho đến khi canh cà chín mềm là được.

*

Bước 8: Cuối cùng thêm cà chua, hành lá, lá lốt vào đun sôi trở lại rồi tắt bếp.

Xem thêm: Thực Phẩm Khô Giá Rẻ Nhất – Mua Thực Phẩm Khô, Giá Rẻ Nhất

*

Trong những ngày nắng nóng cơ thể dễ mệt mỏi và chán ăn. Vì thế một món ăn có vị chua mát thanh ngọt sẽ giúp kích thích vị giác người ăn. Một trong những món thích hợp nhất là canh cà bát nấu mẻ thì bạn không nên bỏ qua. Khi chế biến món ăn này, tùy vào sở thích ăn chua mà bạn có thể điều chỉnh lượng mẻ cho vào nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu
READ:  Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Vặt Từ Hoa Quả, Tổng Hợp Cách Làm 4 Món Ăn Vặt Từ Hoa Quả

Related Articles

Trả lời

Back to top button