Món Ngon: Cách Nấu Canh Bún Cua Dong, Cách Nấu Món Canh Bún Cua Đồng Đặc Sản Miền Nam

Cách nấu canh bún cua đồng theo kiểu miền Nam cầu kỳ ở khâu giã tay và chế biến nguyên liệu chính của món ăn.

Đang xem: Cách nấu canh bún cua dong

Nguyên liệu nấu canh bún cua đồng chuẩn miền Nam

*

Canh bún có hương thơm của dầu điều (cà ri), riêu cua béo ngậy và rau muống giòn.

Xương gà: 2 bộ

Sườn non: 500 gram

Cua: 1 kg

Tôm khô: 100 gram

Thịt heo xay: 100 gram

Trứng gà: 2 trứng

Hạt điều (hạt cà ri): 1 muỗng canh

Cà chua: 200 gram

Đậu hũ: 10 miếng

Huyết heo: 500 gram

Rau muống: 1 kg

Hẹ: 100 gram

Rau thơm: 100 gram

Hành tím bằm: 1 muỗng canh

Mắm tôm: 2 muỗng canh

Me chín: 50 gram

Bột ngọt, đường, tiêu, ớt, dầu ăn

Cách nấu canh bún cua đồng theo kiểu miền Nam

Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch huyết, cắt miếng vừa ăn.

Cắt đậu hũ thành những khối vuông, chiên giòn.

Nhặt rau muống, ngâm với nước muối pha loãng, để ráo. Bắc nồi nước lên bếp, cho chút muối, dầu ăn để luộc rau muống. Khi rau chín, đổ ra rổ, xóc nhẹ cho ráo nước rồi ngâm trong nước đá lạnh.

Nhặt sạch rau thơm, rửa sạch, để ráo.

Cho me chín vào chén, đổ khoảng 100 ml nước sôi, dầm lấy nước cốt.

Nhặt sạch hẹ, rửa sạch, cắt nhỏ.

Rửa sạch cà chua, bổ múi cau.

Làm riêu cua

Rửa sạch cua, xé mai, lấy gạch trong mai cua để riêng. Cho cua cùng chút muối, bột ngọt vào cối giã nhuyễn. Bạn có thể cho cua vào máy sinh tố, xay nát.

Bỏ cua ra một tô lớn, lấy nuớc lọc trộn vào cua đã xay, dùng đũa khuấy đều. Kê rây lên một cái nồi, từ từ đổ cua qua rây để lọc nước vào nồi. Trong lúc lọc, dùng đũa khuấy nhẹ thịt cua trong rây, cho nước chảy xuống. Tiếp tục lọc đến khi hết nước.

Đổ bã cua từ rây vào lại tô, cho thêm một chén nước lạnh vào, dùng đũa khấy nhẹ cho thịt cua còn lại rã ra. Tiếp tục lọc cua qua rây vào nồi.

READ:  Cách Nấu Canh Đậu Phụ - 8 Món Canh Đậu Phụ Ngon Miệng Ngày Mưa Lạnh

Đặt nồi lên bếp, bật lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy đều tay. Khi sờ thấy nồi nóng thì không khuấy nữa (để tránh gạch cua bị nát, không đông thành từng mảng). Tiếp tục đun đến khi nước sôi và thịt cua nổi lên. Tắt bếp, vớt thịt cua ra tô sạch. Bạn có nước nấu cua (1).

Lần lượt cho thịt xay, tôm khô giã nhuyễn, trứng vào tô thịt cua. Thêm ít hành tím bằm, tiêu, bột ngọt. Trộn đều các nguyên liệu trên. Lấy một nồi khác, hấp cách thủy hỗn hợp để thành riêu cua. Lưu ý, sau khi hấp chín riêu (khoảng 15-20 phút), bạn mở nồi, rưới gạch cua lên rồi hấp thêm 2 phút để tạo màu.

Nấu nước dùng

Rửa sạch xương gà và sườn heo, chặt miếng vừa ăn. Trụng qua nước sôi, để ráo.

Đun sôi 3 lít nước. Khi nước sôi, cho xương gà vào, hầm xương gà với lửa lớn khoảng 30 phút. Tắt bếp, lọc nước hầm qua rây, bỏ bã. Bạn có nước hầm (2). Cho nước hầm (2) vào nồi, đun sôi.

Phi thơm tỏi trong chảo, cho sườn heo vào, xào chín. Trút sườn heo đã xào chín vào nước hầm (2) đang sôi. Khi nước sôi lần nữa, bạn vặn lửa nhỏ, để trên bếp khoảng 30 phút cho sườn mềm. Bạn có nước hầm (3).

Hòa mắm tôm với 30 ml nước lạnh, lọc lấy nước, bỏ bã.

Khi sườn mềm, bạn cho mắm tôm đã lọc và nước nấu cua (1) vào nồi nước hầm (3). Khi nước hầm (3) sôi lần nữa, bạn lần lượt cho đậu hũ, huyết heo, cà chua vào nồi.

Xem thêm: Ăn Yến Mạch Với Sữa Chua Yến Mạch Đơn Giản Lạ Miệng Ở Nhà, Ăn Yến Mạch Đúng Cách

Làm nóng một muỗng canh dầu ăn, cho hạt điều (hạt cà ri) vào. Khi hạt điều ra màu, lọc dầu hạt điều qua rây vào nồi nước hầm (3). Rây giúp giữ hạt điều lại. Nêm nếm vừa ăn. Bạn đã có nước lèo (nước dùng) của canh bún.

READ:  cách nấu lẩu vịt om sấu ngon

Trình bày món

Trụng nóng bún với nước sôi, cho vào tô. Dùng muỗng múc một miếng gạch cua vào. Dùng vá (môi) lần lượt múc huyết, đậu hũ, cà chua, sườn non vào tô. Cho rau muống luộc và hẹ lên trên.

Món này ăn nóng. Khi ăn, bạn đừng quên nêm thêm nước cốt me và mắm tôm.

Làm bento Giáng sinh trong 10 phút

Bạn chỉ mất khoảng 10 phút là có thể tạo ra bento Giáng sinh. Hộp cơm có ông già Noel, tuần lộc cùng không khí mùa lễ hội.

cách nấu canh bún cách nấu canh bún ngon cách nấu canh bún chay cách nấu canh bún cua đồng cách nấu canh bún chuẩn miền Nam

*

Cách làm cây thông Noel từ thịt viên và khoai tây

0

Chiếc bánh cây thông được làm từ thịt heo xay và khoai tây nghiền sẽ khiến bữa tiệc đêm Giáng sinh của bạn thêm đặc biệt.

*

Sinh tố phúc bồn tử sữa đậu nành cho da đẹp, dáng thon

1 1

Sự kết hợp giữa phúc bồn tử – loại trái cây được mệnh danh “siêu thực phẩm” và sữa đậu nành – “con cưng” của phái đẹp sẽ mang đến làn da, mái tóc đẹp và thân hình thon gọn.

*

Nấu ngon cùng cá chẽm: Cá chẽm cuộn măng

0

Cá chẽm cuộn măng có cách chế biến hơi cầu kỳ và tốn thời gian. Nhưng món ăn tươi, ngon, nhiều chất dinh dưỡng xứng đáng để bạn trổ tài.

*

Làm bánh khoai tây viên xúc xích và phô mai đơn giản

0

Với những nguyên liệu đơn giản, món khoai tây sẽ thêm phần hấp dẫn.

*

Những món ốc hiếm lạ ở Sài Gòn

1 4 -3

Nếu tò mò với những món ốc lạ như ốc chồng cái, sò mông, heo chúa, gai xanh…, bạn hãy lên kế hoạch khám phá trong những ngày cuối năm cùng bạn bè.

01:07

*

Cách làm kem bơ đơn giản tại nhà

0 21

Hương vị thơm, béo ngậy của bơ cùng màu sắc bắt mắt không chỉ khiến trẻ em yêu thích mà còn mê hoặc cả người lớn.

01:28

*

Pudding sữa sốt đường nâu chào hè

0 2

Bánh pudding sữa có kết cấu mềm mịn, thanh mát, ngọt dịu lại dễ làm. Món tráng miệng sẽ hấp dẫn hơn khi bạn kết hợp với sốt đường nâu.

*

Đặt bánh ngọt online ở TP.HCM mùa dịch

0

Tình hình dịch bệnh phức tạp, bạn có thể ở nhà và gọi ship bánh ngọt ăn vặt theo những địa chỉ dưới đây.

01:52

*

Làm mì trộn cay ngon như ở nhà hàng

0 1

Món mì cay Hàn Quốc được nhiều người yêu thích. Trong trường hợp không tiện mua sẵn, bạn vẫn có thể thưởng thức bát mì cay ngon với công thức này.

01:59

*

8 dụng cụ giúp căn bếp trở nên ngăn nắp hơn

0 4

Những dụng cụ dưới đây có thiết kế thông minh giúp bạn tiết kiệm được không gian căn bếp gia đình.

01:03

*

Cách ướp và nướng gà kiểu Thái bằng nồi chiên không dầu

0 2

Phương pháp ướp và chế biến đơn giản dưới đây giúp bạn có phần thịt gà đùi đẹp màu, thích hợp khi dùng kèm với cơm trắng và xà lách.

01:48

*

Công thức salad bò bít tết cho bữa tối

0 13

Thăn vai bò được áp chảo đẹp mắt sau đó kết hợp với sốt kiểu Thái mang lại cho mâm cơm gia đình hương vị lạ miệng, hấp dẫn.

Xem thêm: Thực Đơn Sinh Tố Giảm Cân – Bật Mí 7 Loại Sinh Tố Giảm Mỡ Bụng Nhanh Nhất

*

Lý do các nhà hàng lớn phục vụ phần ăn nhỏ

0

Tại sao các nhà hàng sang trọng khắp thế giới thường phục vụ những món ăn có giá đắt đỏ nhưng định lượng lại thường không tương xứng? Sau đây là một số lý do đằng sau điều này.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button