Blogger Liên Ròm Bày Cách Nấu Canh Bún Chay Thanh Đạm Thơm Ngon Hấp Dẫn Dễ Làm

Có rất nhiều món chay ngon, và trong số đó món canh bún chay là món ăn lạ lẫm và được yêu thích. Cùng Nấu ăn không khó học cách nấu canh bún chay bạn nhé.

Đang xem: Cách nấu canh bún chay

Bạn đã biết cách nấu canh bún chay sao cho ngon chưa, nếu chưa thì bạn hãy xem qua công thức sau đây. Món canh bún chay sẽ là ý tưởng độc đáo để bạn thay đổi thực đơn chay của mình vào những ngày Rằm.

Nguyên liệu nấucanh bún

Nấm rơm: 300grĐậu hủ: 2 miếngCủ sắn: 1 củCà chua: 4 tráiGiá: 100grRau muống: 100grBún: 500grHành lá: 1 cọngNgò rai: 1 cọngNước dừa tươi: 1 lítViên súp bún riêu: 1 viên (mua ở siêu thị hoặc chợ)Chao: 1 muỗng cà phêDầu điều: 2 muỗng cà phêMuối: 1,5 muỗng cà phêBột ngọt: 1 muỗng cà phêChao: 3 muỗng cà phêĐường:½ muỗng cà phêTương ớt: 1 muỗng cà phê

Cách làm canh bún chay

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Tàu hủ rửa nhẹ tay với nước sạch, để ráo, xắt miếng vuông vừa ăn.Cắt chân nấm rơm, ngâm nước muối 5 phút, xả lại nước sạch, bạn để ráo rồi chẻ đôi.Cà chua rửa sạch, để ráo, xắt múi cau.Củ sắn lột vỏ, rửa sạch, để ráo, xắt lát dùng để hầm lấy nước dùng ngọt hơn, đậm đà hơn.Giá bạn nhặt sạch, rau muống bỏ lá, bào sợi. Ngâm giá và rau muống trong nước muối loãng, vắt vô nữa miếng chanh từ 15-20 phút để rau không bị thâm đen nhé. Sau đó bạn rửa sạch với nước lạnh, rồi vớt ra, để ráo.Ớt, tỏi lột vỏ, đập dập, băm nhuyễn.Hành lá, ngò rai cắt bỏ rể, rửa sạch, để ráo, xắt khúc khoãng 1-2cm.

READ:  #2 Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Hà Nội, Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Đơn Giản Tại Nhà

Bước 2. Nấu canh bún chay

Bắc chảo lên bếp, đổ lưng dầu, đợi dầu sôi lên bạn cho đậu hủ vô chiên vàng giòn các mặt, rồi vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu để hút bớt dầu thừa.Bạn đổ bớt dầu chiên đậu hủ ra, cho tỏi băm vào phi dậy mùi thơm thì cho nấm rơm vô xào săn lại, khi nấm chín bạn nêm ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt, đảo đều rồi tắt bếp. Nếu không muốn dùng lại dầu đã chiên bạn có thể lấy chảo mới, dầu mới để xào nấm nhé, nhưng như vậy sẽ làm bạn phải tốn nhiều công sức dọn dẹp sau khi nấu ăn hơn đó.Bắc nồi lên bếp, đổ 1 lít nước dừa cùng củ sắn vô. Nấu sôi thì bạn cho nấm, cà chua, đậu hủ vô, thêm 2 muỗng dầu điều để làm món ăn có màu đẹp hơn. Nêm nếm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 viên súp bún riêu, 1 muỗng chao. Nấu dưới lửa vừa đến khi canh sôi lên, thì bạn rắc hành lá, rau ngò vô, khuấy đều rồi tắt bếp là xong.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Quả Sung Thơm Ngon Tại Nhà, Cách Nấu Canh Quả Sung

Bước 3. Pha nước chấm

Bạn đổ vô chén 2 muỗng canh nước lọc, ½ muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê chao, 1 muỗng tương ớt, ớt băm, khuấy đều lên cho gia vị tan hết ra là hoàn thành nước chấm.

READ:  Cách Làm Món Thịt Bò Kho Ngon Và Đơn Giản, Cách Nấu Bò Kho

Trình bày món canh bún chay

Bạn xếp giá, rau muống, bún vào tô, chan nước canh còn nóng lên chấm nước chấm là ngon hết ý đấy.

Xem thêm: Cách Làm Món Măng Trộn Thịt Bò Khai Vị, Cách Làm Gỏi Măng Tôm Thịt Chua Ngọt, Bắt Miệng

Mẹo nhỏ cho bạn: Bạn có thể thêm tôm chay, thịt chay, chả chay,… để món ăn thêm phong phú, hấp dẫn hơn đấy

Như vậy chỉ cần tỉ mỉ qua vài bước của cách nấucanh bún chay bạn đã có ngay một nồi bún riêu thơm ngon, đậm đà quay quần bên nhau, cho gia đình thêm vui rồi đó.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button