Cách Nấu Canh Bí Đỏ Đậu Phộng Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia

Cách nấu canh bí đỏ chay với nguyên liệu hết sức đơn giản, các bước chế biến dễ thực hiện, bất kỳ ai cũng có thể làm được.

Đang xem: Cách nấu canh bí đỏ đậu phộng

Bí đỏ không chỉ là thực phẩm thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà còn có tác dụng chữa bệnh và làm đẹp hiệu quả. Bí đỏ thường được chế biến thành các món canh bổ dưỡng khi kết hợp với các loại xương. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm một món ăn đặc biệt từ bí đỏ, đó là canh bí đỏ đậu phộng chay. Với món ăn này, bạn có thể thực hiện trong các ngày ăn chay hoặc mỗi khi chán ngán các loại thịt, cá. Canh bí đỏ nấu chay khá đơn giản nhưng hương vị ngọt thơm, thanh mát lại xen vị bùi ngậy của đậu phộng sẽ giúp bạn có bữa ăn ngon miệng hơn.

Bí đỏ là thực phẩm giàu chất dinh dưỡngNguyên liệu cần chuẩn bị để nấu canh bí đỏ đậu phộng chay-Bí đỏ: 500g, chọn mua bí đỏ có màu vàng ươm, tươi mới, cầm nặng tay-Đậu phộng: 100g-Ngò gai: 1 bó nhỏ-Rau ngổ: ½ bó-Các loại gia vị thường dùngHướng dẫn sơ chế nguyên liệu-Bí đỏ mua về cắt thành các miếng nhỏ, gọt sạch phần vỏ cứng, đem rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.-Đậu phộng rửa sạch, đem giã dập hoặc cho vào máy xay xay nhuyễn. Để cho món canh có vị béo ngậy và sần sật khi ăn, tốt nhất bạn chỉ nên giã dập đậu phộng.-Ngò gai nhặt gốc, rửa sạch, thái nhỏ.-Rau ngổ nhặt gốc, rửa sạch, thái nhỏ.

READ:  Cách Nấu Chè Đậu Xanh Bột Báng Ngon Làm Dịu Ngày Hè, Cách Nấu Chè Đậu Xanh Bột Báng Ngon Nhất Tại Nhà

Xem thêm: Công Thức Làm Món Bánh Flan Trái Bí Đỏ Bổ Dưỡng Cho Cơ Thể Khỏe Mạnh Mỗi Ngày

Hướng dẫn cách nấu canh bí đỏ chay ngonBước 1. Bắc nồi lên bếp, đổ lượng nước nấu canh theo nhu cầu của bạn, sau đó cho hết phần bí cắt nhỏ vào nồi, bật bếp nấu.Bước 2. Khi nồi bầu sôi, bạn cho đậu phộng giã dập hoặc xay nhuyễn vào nồi canh nấu cùng.​Bước 3. Nấu khoảng 10 – 15 phút cho bí chín bở, đậu phộng mềm, chuyển sang trong thì nêm nếm gia vị với muối, hạt nêm chay, bột ngọt. Cho thêm ngò gai, rau ngổ xắt nhỏ vào rồi tắt bếp, múc ra tô.

Xem thêm: Lợi Ích Của Sữa Chua Hạt Chia Ăn Với Sữa Chua Và Những Công Dụng Của Nó

Nấu canh bí đỏ không thể thiếu gia vị rau ngổCách nấu canh chay bí đỏ như vậy là đã hoàn thành, rất nhanh gọn đúng không nào? Tô canh nóng hổi, vàng ươm hấp dẫn, khi ăn cảm nhận ngay vị thơm ngọt đặc trưng của bí đỏ,vị bùi bùi của đậu phộng và đặc biệt là vị đặc trưng của rau ngổ, tất cả hòa quyện cùng nhau để tạo nên một món canh chay đơn giản nhưng vô cùng hoàn hảo.Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này nhé!
0 Comments

Leave a Reply.

*

RSS Feed

Tổng hợp những món canh chay ngon đơn giản mà bạn có thể làm tại nhà. Hãy cập nhật thêm vào thực đơn món chay hằng ngày để làm mới thực đơn của mình nhé !

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button