Cách Nấu Canh Bầu Chay Của Món Chay Ngon Mỗi Ngày, 4 Cách Nấu Canh Bầu Đơn Giản, Ai Ăn Cũng Mê

Sắp tới ngày rằm, bạn hãy cùng vào bếp với Điện máy XANH học cách làm món canh bầu nhồi thịt chay để thực đơn món chay thêm đa dạng, phong phú nhé!

Nguyên liệu làm Canh bầu nhồi thịt chay Cho 3 người

Sườn non chay 2 miếng (ngâm mềm) Bầu 1 quả Ngò rí 20 gr Nấm rơm 100 gr Nấm bào ngư 100 gr Bột năng 1 muỗng canh Hành lá cắt nhỏ 15 gr

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua nấm tươi ngonKhi mua nấm bạn chọn nấm sáng màu, không có mùi hôi, không bị dập nát, mềm nhũn.Với nấm bào ngư chọn nấm có thân to, mập, dai cứng sẽ ngon hơn.Với nấm rơm bạn chọn nấm hình tròn, vẫn còn búp, chưa nở, bóp nhẹ vẫn thấy hơi cứng. Nấm rơm màu đen sẽ ngon hơn so với màu trắng.Nếu mua nấm ở chợ nên mua vào buổi sáng nấm sẽ tươi hơn, vì thông thường nấm chỉ bảo quản trong ngày, để từ sáng đến chiều là nấm đã mất ngon.

Đang xem: Cách nấu canh bầu chay

Cách chọn mua bầu tươi ngonBầu bạn chọn trái trung bình thon thon dài, da xanh, cuống mới cắt là bầu ngon. Không chọn bầu trái quá lớn, da đã ngả vàng nhiều đây là trái bầu đã già không ngon.Nguyên liệu món ăn canh bầu nhồi thịt chay

Sơ chế nguyên liệu

Nấm bào ngư và nấm rơm bạn mua về rửa sạch, cắt gốc, ngâm vào nước muối pha loãng hoặc nước giấm pha loãng 10 phút rồi rửa lại bằng nước sạch để khử mùi hôi.Nấm rơm to cắt đôi, nấm nhỏ giữ nguyên.Bầu gọt vỏ, rửa sạch.Hành lá cắt nhỏ.
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Canh bầu nhồi thịt chay
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Canh bầu nhồi thịt chay

READ:  Cách Nấu Bún Tôm Hải Phòng Cực Ngon Lại Dễ Làm, Chồng Con Vừa Ăn Vừa Xuýt Xoa

Làm nhân nhồi

Sườn non chay xé nhỏ rồi cho vào cối giã nhuyễn. Hoặc bạn xé nhỏ rồi cho vào cối xay sinh tố xay nhuyễn.Xé nhỏ nấm bào ngư vào cối, giã nát chung với phần sườn non chay.Tiếp theo cho vào nhân 1/2 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 phần hành lá cắt nhỏ, 2/3 muỗng canh bột năng, trộn đều.Đặt chảo lên bếp, đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn rồi trút phần hành lá còn lại vào phi thơm. Tiếp đó cho hỗn hợp sườn non nấm bào ngư vào xào với lửa vừa, bạn đảo đều tay đến khi thấy hỗn hợp khô lại là được.Sau khi xào khoảng 20 phút bạn cho đầu ngò rí cắt nhỏ vào, trộn đều, tắt bếp.

Xem thêm: Cách Làm Chân Gà Sốt Mật Ong Ngon Như Ngoài Hàng, Cách Làm Món Cánh Gà Sốt Mật Ong Đậm Đà

Lưu ý:Không ngâm sườn non chay quá lâu làm sườn non bị nhão, mất đi độ dai sẽ không ngon.Nếu bạn thích ăn nấm sợi thì chỉ cần xé nhỏ nấm rồi trộn chung với phần sườn non chay.Hỗn hợp nhân xào phải khô thì khi nấu canh nhân sẽ dai ngon hơn.
Bước 2 Làm nhân nhồi Canh bầu nhồi thịt chay
Bước 2 Làm nhân nhồi Canh bầu nhồi thịt chay
Bước 2 Làm nhân nhồi Canh bầu nhồi thịt chay

Nhồi thịt chay

Bầu cắt thành từng khoanh dày khoảng 3cm. Bạn khoét bỏ ruột trong mỗi khoanh bầu, rồi lấy một lượng nhân vừa đủ nhồi vào bên trong. Ấn nhân chặt tay để khi hầm nhân sẽ dai ngon hơn.Dùng phần bột năng còn lại thoa đều hai bên mặt nhân. Bột năng giúp nhân dính chặt hơn khi hầm. Bạn tiếp tục nhồi cho hết nguyên liệu nhé.

READ:  Cách Nấu Bột Hạt Sen Cho Bé Ăn Dặm Ngon Bổ Đủ Dinh Dưỡng Giàu Calo

Nấu canh

Cho vào nồi 600ml nước cùng 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm chay khuấy đều.Đun sôi nước rồi cho bầu vào nấu với lửa nhỏ khoảng 10 – 15 phút thì cho nấm rơm vào nấu thêm 2 phút, cuối cùng cắt nhỏ ngò rí vào khuấy đều, tắt bếp.

Xem thêm: Cách Pha Nước Chấm Thịt Nướng Thơm Ngon Dễ Làm Cho Bữa Tiệc Cuối Tuần

Thành phẩm

Bầu nhồi thịt chay có lớp vỏ bên ngoài mềm thơm cùng nhân nhồi dai ngon, nước canh cũng rất thanh ngọt, nhẹ nhàng.Bạn múc canh ra tô và thưởng thức nhé!
Canh bầu nhồi thịt chay thanh đạm, nhẹ nhàng mà vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng, chúc các bạn thành công!*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Bà Mẹ Quê.
Từ khóa: cách nấu canh bầu nhồi thịt chay, cách nấu canh bầu chay, canh bầu chay, canh bầu, vào bếp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button