Cách Nấu Cá Sốt Cà Chua Của Ánh Vũ, Cách Làm Cá Sốt Cà Chua Ngon Như Nhà Hàng

Cá rô phi sốt cà chua là món chiên quen thuộc trong bữa ăn của mọi gia đình. Với hương vị tươi ngon và bổ dưỡng, món ăn này chưa bao giờ làm bữa cơm trở nên ngán. Cùng vào bếp thực hiện món ăn này nhé!

Nguyên liệu làm Cá rô phi sốt cà chua Cho 4 người ăn

Cá rô phi 1 con Cà chua 5 trái Hành tím 1 củ Hành lá 2 cây Thì là 20 gr Dầu ăn 100 ml Bột ngọt 1 muỗng cà phê Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê Nước mắm 1/2 muỗng canh Muối 1 ít

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua cá rô phi tươi ngon

Khi chọn cá nên chọn cá có mình tròn, cá sẽ nhiều thịt, thịt cá chắc và béo hơn.Nên chọn cá có lớp vảy ngoài sáng bóng, bám chắc vào thân cá, phần mang sạch và không quá đậm màu.

Đang xem: Cách nấu cá sốt cà chua

Cách chọn mua cà chua tươi ngon

Bạn nên chọn cà chua có vỏ ngoài láng mịn, căng mọng nước có màu đỏ tươi, cuống vẫn còn xanh.Không nên chọn những quả bị thâm đen hay có đốm nhỏ màu đen, có màu không đều vừa xanh, vừa đỏ.Dùng tay chạm vào thấy quá mềm hoặc quá cứng, có nước chảy ra thì không nên mua, có thể chúng đã bị hỏng.
Nguyên liệu món ăn cá rô phi sốt cà chua

Sơ chế cá rô phi

Cá rô phi mua về, bạn mổ bụng lấy sạch ruột, cắt mang, cạo vảy. Sau đó, bạn rửa sạch với nước và ngâm cá trong nước muối pha loãng khoảng 5 phút, rửa sạch cá với nước 1 lần nữa rồi để ráo.
Các bước sơ chế cá rô phi không bị tanh và sạch nhớtBước 1: Cá rô phi khi mua về, bạn rửa sạch qua 2 – 3 lần nước.Bước 2: Dùng dao cắt bỏ phần vây và cạo sạch vẩy cá.Bước 3: Lấy hết phần ruột và mật cá rồi rửa thật sạch bụng cá.Bước 4: Dùng 1 ít muối (hoặc chanh) chà sạch thân và bụng cá.Bước 5: Ngâm cá trong nước muối pha loãng khoảng 5 – 10 phút (có thể pha thêm 1 ít giấm ăn hoặc rượu trắng).Bước 6: Rửa lại qua nước và để thật ráo.
Bước 1 Sơ chế cá rô phi Cá rô phi sốt cà chua

READ:  Bếp Từ Đơn Nào Tốt Nhất 2021 [Đánh Giá Top 5]

Sơ chế các nguyên liệu khác

Cà chua bạn rửa sạch rồi cắt thành các lát mỏng.Củ hành tím bạn lột sạch vỏ rồi cắt thành các miếng nhỏ.Hành và thì là bạn rửa sạch, cắt thành các đoạn dài khoảng 2 lóng tay.

Xem thêm: Cách Phân Biệt Gà Chọi Ngủ Đứng 2 Chân, Quan Niệm Về Một Linh Kê

Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Cá rô phi sốt cà chua

Chiên cá

Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào. Khi dầu sôi, cho cá rô phi đã sơ chế vào chiên vàng rồi bớt ra.
Bước 3 Chiên cá Cá rô phi sốt cà chua
Bước 3 Chiên cá Cá rô phi sốt cà chua

Làm sốt cà

Chảo dầu sau khi chiên cá xong bạn đổ bớt đi và chừa lại 1 ít dầu trong chảo, sau đó cho hành vào phi thơm.Tiếp theo cho cà chua vào xào. Cho khoảng 1 chén nước để cà nhanh mềm. Nêm nếm sốt cà bằng 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh nước mắmCà chua chín nhừ, sánh lại ta cho cá vừa chiên vào đảo sơ. Sau khoảng 5 phút bạn cho thì là và hành lá vào, đợi đến khi chín thì món ăn đã hoàn thành, bạn đã có thể cho ra đĩa.

Thành phẩm

Cá rô phi sốt cà là món ăn dễ thực hiện. Món ăn này rất bắt cơm và ngon miệng khi kết hợp giữa sự tươi ngon từ cá, sốt cà sệt sệt chua ngọt kích thích vị giác. Hãy vào bếp và thực hiện món ăn này ngay thôi chứ.

Xem thêm: 5 Quán Bánh Mì Chảo Cầu Giấy, Hà Nội, Bánh Mỳ Chảo Ngon Cầu Giấy

READ:  Cách Làm Món Salad Trộn Mayonnaise Cực Ngon, Cách Làm Xà Lách Trộn Sốt Mayonnaise Kiểu Mới

Cá rô phi sốt cà chua là món ăn dễ dàng thực hiện, thơm ngon. Cùng bắt tay vào chế biến theo công thức mà Điện máy XANH giới thiệu cho gia đình thưởng thức nhé. Chúc bạn thành công!*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube BINGO FOOD CHANNEL.
Từ khóa: Cách làm cá rô phi sốt cà chua, cá rô phi sốt cà chua, cá sốt cà chua, sốt cà chua, món chiên

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button