Cách Nấu Cá Kho Quả Chay Cực Ngon Chỉ Người Hải Phòng Mới Có Bí Q

Tiêu Dùng + Quả chay có vị chua, khi kho cá sẽ cho vị thanh mát, cực kì lạ miệng. Hãy thử đổi món cho cả gia đình với các món kho cùng quả chay sau đây.

*

Quả chay có vỏ màu xanh và trong vàng đào rất đẹp mắt. Quả chay chứa các loại axit amin, vitamin và chất khoáng cần thiết cho cơ thể.

Đang xem: Cách nấu cá kho quả chay

Nó có thể ăn được và có vị chua chua ngọt ngọt, ăn rất mát và bổ dưỡng. Nhiều vùng còn dùng loại quả này trong nấu nướng, ngon nhất là chế biến các món kho.

Cá trắm kho quả chay

Nguyên liệu

Cá trắm, thịt ba chỉ, cà chua, chay, ớt, gừng, hành khô, bột canh, mỳ chính, mắm mặn, đường.

Cách làm:

Cá làm sạch, móc hết màng đen, ướp với 1/2 thìa cà phê bột canh, sau đó chiên sơ. Thịt ba chỉ rửa sạch thái miếng vừa.

Rửa sạch cà chua, chay, gừng, ớt. Thái miếng cà chua lót dưới đáy nồi cho cá lên trên tiếp đến cho chay đã thái miếng, gừng hành khô đập dập, thịt ba chỉ, quả ớt, mắm, bột canh, mì chính.

Dùng đường chưng thành nước màu đổ vào nồi cá, cho nước ngang mặt cá, đun to lửa cho sôi, sau đó cho nhỏ lửa đun 15 phút. Tắt bếp sau đó lại đun tiếp 15 phút, lập lại như vậy khoảng 4 lần cá đã mềm, nước gần cạn hết là đã hoàn thành.

READ:  Hướng Dẫn Cách Nấu Bột Trứng Gà, Cách Nấu Bột Trứng Rau Ngót Cho Bé Ăn Dặm

Cá thu kho chay

Nguyên liệu:

Cá thu, quả chay, hạt tiêu, hạt nêm, đường, nước mắm.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Ướp Thịt Bò Mỹ Nướng, Bí Quyết Cách Ướp Bò Mỹ

Cách làm:

Cá thu đem sơ chế, làm sạch và rửa lại bằng nước muối pha loãng và để ráo nước. Cho dầu vào chảo rồi bắc lên bếp đun nóng. Cho cá vào chiên vàng 2 mặt.

Sau đó cho cá vào nồi kho, cho thêm nước vào và đun lên bếp rồi cho thêm vài lát chay khô vào cùng với gia vị gồm đường, hạt nêm, nước mắm, và đun sôi nhỏ lửa. Kho thật kỹ cho đến khi cá thấm đều gia vị và nước kho cá cạn sánh lại thì tắt bếp. Rắc hạt tiêu lên.

Cá trắm nấu quả chay với su hào

Nguyên liệu: Cá trắm, cà chua, su hào, chay, thì là, hành lá, dầu ăn, bột canh, mì chính, hành khô.

Cách làm:

Su hào thái sợi, cà chua thái miếng. Phi thơm hành cùng dầu ăn, sau đó cho thêm cà chua, đảo tới nhừ. Thêm su hào vào rồi nêm gia vị, thêm cá tươi rồi đổ nước ngập cá, rồi cho quả chay vào cùng.

Sau khi nước sôi thì cho nhỏ lửa, ninh 15 phút, dầm chay, chế thêm nước, vặn lửa to đun sôi lần nữa. Khi sôi cho thì là và hành vào là hoàn thành món ăn.

Theo Mi Trần/Reatimes

cá kho cá trắm kho cá kho chay quả chay món ăn với quả chay quả chay nấu món ăn quả chay myquang.vn
Like Page để nhận được nhiều thông tin tiêu dùng hữu ích 24/24h
Tiêu dùng xanh

READ:  Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Tiềm Nguyên Con, Cách Làm Gà Tiềm Ớt Hiểm Ngon Tuyệt Vời

“Việt Nam đang vươn lên trong chuỗi cung ứng toàn cầu”

Hà Nội tổ chức hội chợ nông sản thực phẩm an toàn

Xây dựng liên minh các nhà bán lẻ giảm túi nilon dùng một lần tại Việt Nam

Doanh nghiệp niêm yết vay hàng ngàn tỉ đồng đầu tư điện mặt trời, điện gió

Hơn 1.300 thành phố trên thế giới đang nỗ lực “xanh hóa” nền kinh tế

Vinamilk đầu tư hệ thống năng lượng mặt trời tại 12 trang trại trên cả nước

Giá điện mặt trời giảm sâu, doanh nghiệp vẫn có lợi

Liên kết

Video

Chơi gì trên Núi Bà Đen vui trọn ngày dài?

Công ty cổ phần truyền thông Ngôi sao xanh Việt Nam.

Xem thêm: Thực Đơn Giảm Cân Với Sữa Tươi Không Đường Giảm Gần 4Kg/4 Tuần!

Chịu trách nhiệm nội dung: Trương Thị Thu Hà – Tổng Giám đốc

Phụ trách nội dung:Bà Hà Diệu Hiền – Trưởng phòng Phóng viênBà Nguyễn Thị Ngọc Hải – Trưởng ban Kinh tế – Tiêu dùng.

Điện thoại: 024.666.0898, DĐ: 0983137835

gmail.com

Được hợp tác, vận hành bởi Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam (reatimes.vn)

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button