Cách Nấu Bún Sườn Măng Sườn Và Bún Măng Bò Mới Lạ Thơm Ngon Cho Bữa Sáng

Các món ăn từ măng trước giờ luôn thơm ngon, chứa nhiều chất dinh dưỡng và luôn kích thích vị giác. Hãy cùng Điện máy XANH vào bếp và thực hiện ngay 2 công thức nấu bún măng sườn và bún măng bò nhé!
Bún măng sườn

Nguyên liệu làm Bún măng sườn Cho 4 người

Sườn non 300 gr Măng tươi 300 gr Hành tím 30 gr Bún tươi 1 kg Bột bắp 1/2 thìa canh Dầu ăn 1/2 thìa canh Nước mắm 1 thìa cà phê Hành lá/ngò rí 1 ít Chanh 3 trái Gia vị thông dụng 1 ít (muối/đường/hạt nêm/bột ngọt)

Cách chọn mua sườn non ngon

Sườn non tươi có màu hồng nhạt, ấn vào thấy có sự đàn hồi, không có mùi hôi.Nên chọn sườn có xương nhỏ và dẹt. Loại sườn này thịt nhiều, xương ít hơn so với sườn to, tròn.Nên chọn sườn nhiều nạc, ít hoặc không mỡ càng tốt. Kèm theo có sụn sẽ giúp món ăn của bạn ngon miệng hơn.

Đang xem: Cách nấu bún sườn măng

Nguyên liệu món ăn bún măng sườn

Dụng cụ thực hiện

Nồi áp suất, vá, dao,…

Sơ chế sườn

Sườn mua về rửa với nước muối loãng sau đó chặt khúc vừa ăn khoảng 2 – 3 lóng tay.Chần sườn qua với nước sôi rồi rửa sạch và để ráo.
Mách nhỏ:Chần sườn với nước sôi sẽ giúp sườn sạch, bớt hôi và giúp cho nước dùng trong hơn.Trước khi chần sườn bạn nên rửa thật sạch sườn để loại bỏ chất dơ nếu không khi chần chất dơ sẽ bám chặt vào sườn kho làm sạch.
Bước 1 Sơ chế sườn Bún măng sườn
Bước 1 Sơ chế sườn Bún măng sườn
Bước 1 Sơ chế sườn Bún măng sườn

Hầm sườn

Cho 1 lít nước vào nồi áp suất sau đó cho sườn đã sơ chế vào và đem đi hầm trong vòng 20 phút.
Bước 2 Hầm sườn Bún măng sườn

Sơ chế măng tươi

Măng mua về bạn gọt bỏ phần vỏ cứng sau đó tước nhỏ.Thái măng thành các khúc vừa ăn rồi ngâm măng qua nước muối pha loãng. Ngâm khoảng 1 tiếng thì cho măng vào nồi rồi luộc chín, vớt ra để ráo.Hành tím rửa sạch để ráo rồi thái lát mỏng.

Phi hành và xào măng

Cho dầu ăn vào chảo đun ở lửa vừa. Khi dầu sôi thì nhanh tay cho bột bắp vào chén có chứa 25 gr hành tím, sau đó trộn đều rồi cho vào chảo phi thơm cho đến khi ngả vàng thì vớt hành phi ra.Cũng cùng chiếc chảo đã phi hành, bạn cho 5 gr hành tím còn lại vào rồi phi thơm đến khi ngả vàng thì cho măng vào xào.Tiếp theo bạn cho 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê bột ngọt, 1/3 thìa cà phê đường và 1 thìa cà phê nước mắm sau đó đảo đều và xào măng trong vòng 5 phút cho măng săn lại thì tắt bếp.

READ:  11 Tác Dụng Tuyệt Vời Của Hạt Dẻ Cười ????

Nấu nước lèo

Khi nồi nước hầm sườn đã ninh được 20 phút và bắt đầu sôi thì cho măng đã xào vào và ninh thêm 10 phút.Lần lượt nêm thêm 2 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 1/3 thìa cà phê bột ngọt và ninh thêm 10 phút nữa.Sau đó vớt bọt và đợi nồi nước lèo sôi thì tắt bếp.

Thành phẩm

Món bún măng sườn tưởng chừng như khó thực hiện lại đơn giản vô cùng. Nước hầm ngọt dịu kết hợp cùng măng giòn và thịt sườn thì mềm. Cho ngay bún tươi vào tô và múc ra thưởng thức thôi nào!

Nguyên liệu làm Bún măng bò Cho 4 người

Thịt nạm bò 400 gr Lá sách bò tươi 200 gr Thịt bò 100 gr Măng tươi 300 gr Bún tươi 800 gr Trứng gà 4 quả Ngò gai 20 gr (cắt sợi) Cà chua 80 gr (thái hạt lựu) Tỏi 20 gr (băm nhuyễn) Hành tím 20 gr (băm nhuyễn) Hành tây 30 gr (thái hạt lựu) Sả bằm 10 gr Nước dừa 400 ml Gia vị bò kho 2 thìa canh Nước hầm xương 800 ml Nước mắm 2 thìa canh Dầu ăn 1 ít Rượu trắng 300 ml Gừng 1 ít Gia vị thông dụng 1 ít (muối/đường/hạt nêm/bột ngọt)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt bò ngonThịt bò tươi ngon là không có màu đỏ sẫm, mỡ bò phải có màu vàng và cứng.Bạn nên chọn mua những thớ thịt bò nhỏ, mềm. Không mua những thớ lớn và cứng.Bạn phải lấy tay ấn vào thớ thịt bò thấy không dính tay và không có mùi hôi là thịt bò còn tươi.Cách chọn mua lá sách bò ngonNên chọn cái nào có màu trắng đều không có các vết bầm dập thâm tím để đảm bảo an toàn thực phẩm.Bên cạnh đó nên chọn dạ sách sờ thật chắc tay, dày.

Xem thêm: Lời Khuyên Và Thực Đơn Cho Bệnh Nhân Viêm Dạ Dày, Tá Tràng, Thực Đơn Dành Cho Người Viêm Loét Dạ Dày

READ:  Cách Làm Món Lươn Cuốn Thịt Om Chuối Đậu Thơm Ngon, Đẹp Màu Không Hề Tanh

Nguyên liệu món ăn bún măng sườn

Sơ chế và ướp thịt bò

Thịt bò mua về bạn rửa sạch rồi mang đi ngâm trong bát có chứa rượu trắng trong vòng 15 phút. Sau đó rửa sạch, để ráo và cắt miếng vuông cỡ 2 đốt ngón tay.Bạn cho 400 gr thịt nạm bò vào 1 cái tô, sau đó lần lượt cho 10 gr tỏi, 10 gr hành, 10 gr xả, 1 thìa canh gia vị bò kho, 1 thìa cà phê đường và 1 thìa cà phê hạt nêm sau đó trộn đều.

Sơ chế và xào măng

Măng mua về bạn bỏ vỏ phần cứng và sơ sau đó tước nhỏ.Thái măng thành các khúc vừa ăn rồi ngâm măng qua nước muối pha loãng. Ngâm khoảng 30 phút thì cho măng vào nồi rồi luộc chín, vớt ra để ráo.Bạn cho 2 thìa cà phê dầu ăn lên chảo và đun ở lửa vừa. Sau khi dầu sôi thì cho 10 gr tỏi băm và 10 gr hành tím băm vào phi thơm.Tiếp tục cho 300 gr măng đã sơ chế vào và nêm thêm 1 thìa cà phê hạt nêm rồi xào khoảng 5 phút thì cho măng ra đĩa.

Xào thịt bò

Cho 2 thìa cà phê dầu ăn vào chảo và đun ở lửa to vừa.Khi dầu sôi thì cho 30 gr hành tây vào đảo sơ rồi cho tiếp cà chua vào xào cùng khoảng 3 phút.Sau đó, bạn cho thịt bò đã ướp vào và xào đến khi thịt bò săn lại và dậy mùi thơm.

Nấu nước dùng

Khi thịt bò đã săn lại bạn cho 800ml nước hầm xương và 400 ml nước dừa tươi vào khuấy đều.Cho phần măng đã xào ở bước 2 vào nấu cùng và nêm thêm 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh gia vị bò kho rồi khuấy đều và nấu đến khi nước sôi thì tắt bếp.

Sơ chế và luộc lá sách bò

Lá sách mua về bạn rửa sạch với nước và chà xát thật mạnh bằng muối cho đến khi sạch hoàn toàn thì rửa lại bằng nước rồi vớt ra để ráo và cắt sợi mỏng.Đem lá sách đã cắt đi luộc với 1 ít gừng cho đến khi lá sách chín thì vớt ra để ráo.
Cách sơ chế lá sách bò bớt hôiĐầu tiên, bạn cắt bỏ và loại bỏ tất cả chất béo khỏi sách bò.Tiếp theo, bạn chà xát sách bò bằng muối sau đó rửa sạch bằng giấm. Lặp lại quá trình này cho đến khi không có chất bẩn nào nữa.Sau đó, bạn cạo thật sạch toàn bộ bề mặt của sách bò.Cuối cùng, rửa sạch sách bò vài lần bằng nước rồi vớt ra để ráo.

READ:  Cách Nấu Chè Đậu Ván Nước Ngon, Cách Làm Chè Đậu Ván Nước Cốt Dừa

Thành phẩm

Vậy là món bún măng bò đã hoàn thành. Nhanh tay cho ngay bún tươi, thịt bò, lá sách, thịt nạm bò, lòng đỏ, ngò gai cắt sợi và 1 ít măng vào một cái tô rồi múc nước lèo ra thưởng thức thôi nào!Nước lèo ngọt thanh hòa với thịt nạm bò xào thấm vị cùng măng và lá xách dai dai thật tuyệt vời. Bạn còn chần chừ gì mà không bổ sung ngay vào thực đơn của gia đình nào!Điện máy XANH chúc các bạn thành công nhé!

Cách chọn mua măng tươi ngon

Dựa vào màu sắcNên mua măng có màu vàng nhạt và màu hơi thâm nhẹ là măng tươi hoặc măng được ngâm với nước muối.Tránh mua măng có màu trắng phau hoặc màu vàng đậm vì đó là măng được ngâm hóa chấtDựa vào độ giòn của măngBạn nên lựa măng còn hơi dai, không dễ gãy khi bẻ.Măng ngâm hóa chất thường giòn, bẻ dễ gãy vụn.Dựa vào độ bóngMăng ngâm hóa chất thường có độ bóng, trông bắt mắt, không bao giờ bị ẩm mốc.Bên cạnh đó những cọng măng không ngâm hóa chất thường cái to cái nhỏ, không có độ bóng và nhìn không bắt mắt.

Cách sơ chế măng tươi hết đắng, bớt độc

Măng tươi khi mua về, bạn bóc bỏ bẹ, luộc với nước sôi nhiều lần và mỗi lần luộc xả lại bằng nước sạch. Khi thử thấy măng mềm, dịu bớt vị đắng là có thể dùng chế biến món ăn.Bạn cũng có thể ngâm măng với nước vo gạo hoặc nước vôi trong.

Xem thêm: Top 9 Địa Chỉ Bán Bánh Sữa Chua Hà Nội, Bánh Sữa Chua

Vậy là Điện máy XANH đã hướng dẫn các bạn 2 công thức nấu món bún măng sườn và bò đơn giản tại nhà để đãi gia đình. Chúc các bạn thành công nhé!*Nguồn hình ảnh và công thức được chia sẻ từ kênh YouTube Bếp Của Vợ và Cooky.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button