Cách Nấu Bún Riêu Hến, Bún Tôm Thơm Ngon, Chuẩn Vị, Ăn Là Ghiền

Với cái nắng nóng oi bức của mùa hè làm cho cơ thể của mỗi người đều cảm thấy mệt mỏi khó chịu và chán nản với mỗi bữa ăn. Chính vì vậy khi nấu những bữa ăn trong những ngày hè nắng nóng thì các bà nội trợ cần phải khéo léo lựa chọn những món ăn có vị thanh mát để có thể giảm bớt được sự khó chịu nóng bức của mùa hè và kích thức được vị giác của mỗi thành viên trong gia đình. Đặc biệt trong mùa hè thì trong mỗi bữa ăn thì không thể nào thiếu được một bát canh. Chính vì vậy món ăn hôm nay mà nhà hàng Hương Sen muốn gửi đến các chị em nội trợ đó là canh riêu hến chua chua thơm ngon bổ dưỡng mà có vị thanh mát rất thích hợp trong những bữa ăn mùa hè. Món canh riêu hến là một trong những món ăn dân dã mang đậm phong cách quê hương của người Việt. Với bát canh riêu hến khi đặt trong mỗi bức cơm gia đình sẽ đem đến hương vị thơm ngon cho bữa cơm và làm giảm sự nắng nóng khó chịu của thời tiết bên ngoài. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu canh riêu hến đơn giản thơm ngon bổ dưỡng cho bữa ăn gia đình.

Đang xem: Cách nấu bún riêu hến

1. Nguyên liệu chuẩn bị món canh riêu hến

*

– 1 cân hến

READ:  Cách Làm Món Cá Bạc Má Sốt Cà Chua Đậm Đà Béo Ngậy Đưa Cơm, Cá Bạc Má Kho Cà Chua Đậm Đà, Béo Ngậy Ngon Cơm

– 3 quả cà chua

– 3 quả me chua

– Hành lá, rau răm, thì là

– 1 củ hành khô, ớt

Gia vị: dầu ăn, bột canh, hạt nêm, nước mắm, súp

2. Cách tiến hành

*

Khi mua hến về bạn hãy cho hến vào cái thau ( chậu ) và đổ nước gạo vào ngâm hoặc bạn có thể đổ nước sạch vào chậu và cắt thêm mấy lát ớt để ngâm cho hến sạch. Sau đó bạn hãy rửa lại hến ch sạch rồi cho vào xoong bắc lên bếp luộc. Khi hến sôi bạn hãy chú ý cho lửa nhỏ và thêm vào nồi hến một chút muối và dùng đũa khuấy đều tay để cho phần thịt hến rời khỏi vỏ để bạn sẽ dễ dàng lấy được phần thịt ở bên trong con hến. Khi phần thịt hến đã rời ra thì bạn hãy tắt bếp và đổ hến ra cái rổ để đãi lấy phần thịt hến. Các bạn hãy chú ý gạn lấy phần nước hến trong để nấu canh.

Khi đã xong thì các bạn hãy rửa sạch hành lá, rau răm, thì là, cà chua, me. Cà chua thì bạn hãy thái cà chua thành hình múi cau, hành lá, thì là, rau răm thì thái nhỏ để vào một cái chén nhỏ.

Xem thêm: Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Không Tanh Thơm Ngon, Bí Quyết Nấu Cháo Ếch Singapore Thơm Ngon Đậm Đà

*

Khi đã sơ chế mọi thứ đã xong thì bạn hãy bóc hành khô thái nhỏ rồi bắc chảo dầu lên bếp đun nóng rồi phi hành khô cho thơm cho cà chua vào xào và thêm vào đó chút bột nêm, tiếp đó bạn cho phân thịt hến đã được đãi sạch vỏ vào xào cùng với cà chua.

READ:  Cách Nấu Thịt Heo Mềm Thơm, Siêu Ngon, Đơn Giản, 5 Cách Làm Mềm Các Loại Thịt Khi Nấu Ăn

Xem thêm: Công Ty Cổ Phần Thực Phẩm Đức Việt Yên Mỹ, Hưng Yên, Công Ty Cổ Phần Thực Phẩm Đức Việt

Còn phần nước hến trong được chắt ra thì bạn hãy cho vào nồi đun sôi. Khi đã sôi thì bạn hãy cho phần cà chua hến xào cùng vào nồi nước hến đang đun, sau đó bạn hãy nêm lại và cho gia vị vào nồi nước cho vừa ăn rồi cho vào nồi canh 2- 3 quả me chua để đun cùng để tạo ra vị chua chua thanh mát của món canh. Khi nồi riêu sôi me chín nổi lên thì bạn hãy vớt lấy me và dằm ra lấy nước chua và đun thêm khoảng 4 phút nữa thì bạn tắt bếp bắc ra rồi bạn hãy cho thêm một chút nước mắm để tạo vị thơm và thêm mì chính để tạo vị ngọt cho món canh rồi sau đó bạn hãy hành lá, rau răm, thì là thái nhỏ vào bát canh. Như vậy là bạn đã có một bát canh riêu hến thơm ngon trong bữa cơm. Với vị chua chua ngọt ngọt của món canh khi chan cùng với cơm sẽ giúp cho bữa ăn trở nên thơm ngon và giảm bớt sự nắng nóng khó chịu ngày hè và giúp cho bữa cơm thêm phần thơm ngon hơn. Bạn có thể ghé thăm góc ẩm thực của chúng tôi để làm phong phú thêm bữa ăn gia đình của mình.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button