Cách Nấu Bún Riêu Giò Heo Thơm Ngon Đậm Vị Cho Cả Nhà, Bí Quết Nấu Bún Riêu Giò Heo Thơm Ngon Đậm Đà!!!!

Nội dung chínhNguyên liệu nấu bún riêu cua đồng giò heoHướng dẫn cách nấu bún riêu cua giò heo ngonThực hư cách nấu bún riêu giò heo không cần cuaKhi nấu Bún Riêu Cua Đồng Giò Heo thường gặp phải tình trạng nào? Mẹo khắc phục

Bún riêu giò heo là thực đơn tuyệt hảo cho bữa sáng. Đây là món mon bổ dưỡng được kết hợp bởi vị thanh mát của cua, vị chua nhẹ của cà chua, một chút mềm mượt của đậu hũ chiên, vị béo của giò heo. Cùng học cách nấu bún riêu cua giò heo đơn giản qua bài viết sau.

Đang xem: Cách nấu bún riêu giò heo

*
*
*
*
*
*

Cách nấu bún riêu tôm thịt không cần cua

Nguyên liệu chuẩn bị để làm bún riêu tôm thịt

Những nguyên liệu nấu bún riêu tôm thịt bạn cần chuẩn bị như sau:

200g tôm khô300g thịt nạc vai2 bìa đậu phụ ránBún ăn tùy thích300g sườn non hoặc giò heoCác loại rau: 2-4 quả cà chua, rau xà lách, kinh giới, mùi thơm, hành tươi, hành khô,…Gia vị: dầu ăn, 2 viên gia vị bún riêu, hạt nêm, hạt tiêu,…

Cách nấu bún riêu tôm thịt ngon đậm vị

Bước 1: Sườn non đem rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa phải. Đem luộc sơ qua và rửa lại bằng nước lạnh. Bỏ toàn bộ sườn vào ninh với lửa vừa đủ.

Bước 2: Tôm khô đem rửa sạch, ngâm cho mềm rồi vớt ra để ráo. Bỏ toàn bộ tôm vào cối hoặc máy xay giã nhuyễn.

Đậu phụ đem cắt thành từng miếng vuông nhỏ. Cà chua đem rửa sạch, thái làm tư. Hành khô bóc vỏ, đập dập. Các loại rau ăn kèm như rau kinh giới, xà lách, rau thơm,… rửa sạch để ráo nước.

Bước 3 :Thịt vai đem rửa sạch và băm nhỏ. Trộn đều tôm khô với thịt xay thêm tiêu, gia vị cho vừa ăn, văn thành từng viên nhỏ để riêng ra tô.

Xem thêm: Suy Nghĩ Của Anh Chị Về Hiện Trạng Thực Phẩm Bẩn Hiện Nay Hay, Đặc Sắc

Bước 4: Cho những viên thịt xay đã nặn cho vào nồi nước dùng rồi đun cho tới khi thịt chín. Cuối cùng cho đậu phụ đã xắt miếng vào nồi nước dùng và đun cho tới khi sôi lại lần nữa là xong.

Bước 5: Cuối cùng bạn chỉ cần xếp bún, múc đậu, xếp rau ăn kèm và chan nước dùng vào bát là xong. Các bạn cũng có thể áp dụng tương tự với cách làm bún riêu xuowngheo nếu sợ ăn giò heo bị ngấy.

Bún riêu cua giò heo ăn kèm với gì ngon?

Thực hiện đúng các bước làm là chưa đủ. Món ăn sẽ ngon hơn nếu bạn ăn kèm với các món khác để đảm bảo chuẩn vị nhất có thể. Vừa giúp không bị ngấy khi ăn giò heo cùng với những thực phẩm có chứa nhiều đạm.

Các bạn có thể thưởng thức kèm với các món rau sống như giá, đỗ, xà lách hoặc dưa chuột. Sẽ thật thiếu xót nếu thưởng thức món ăn này mà không có rau ăn kèm. Bên cạnh đó nếu ăn được cay các bạn có thể cho thêm một chút sa tế hoặc tương ớt. Rán thêm một chút bánh phồng tôm ăn kèm đúng là tuyệt cú mèo luôn!

Khi nấu Bún Riêu Cua Đồng Giò Heo thường gặp phải tình trạng nào? Mẹo khắc phục

Nếu bạn đã làm đúng hướng dẫn chi tiết nhưng vẫn gặp phải một số vướng mắc nho nhỏ khiến món ăn chưa được ngon thì hãy tham khảo một số mẹo nhỏ sau đây để khắc phục ngay nhé!

Giò heo quá dai và chưa được chín khi thưởng thức

Cách nấu bún riêu tương đối đơn giản tuy nhiên nếu kết hợp với giò heo các bạn cần có mẹo khắc phục mà không mất quá nhiều thời gian

=> Cách khắc phục: Các bạn nên đun sôi khoảng 2 lần nước. Sau đó thêm gia vị vào trong nồi và luộc với thịt, bọc thêm màng bọc thực phẩm ở ngoài trong quá trình luộc. Luộc tầm 10 phút vớt ra và cho vào chậu nước đá để làm mát.

Xem thêm: Những Cách Làm Món Đậu Phụ Chiên Giòn Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia

Phần váng riêu cua hay bị đọng hoặc vón cục khiến nước dùng không có độ hòa tan

Hình ảnh tô bún riêu giò heo với màu sắc bắt mắt và kích thích vị giác luôn là mong muốn của bạn. Tuy nhiên phần váng bị đục khiến món ăn mất đi sự hấp dẫn?

=> Cách khắc phục: Với phần váng cua cho vào nồi các bạn nên thường xuyên vớt váng trong nồi nước dùng. Cúng với đó kết hợp để đun nước dùng với riêu cua lâu ở mức lửa nhỏ. Không nên để lửa quá to khiến riêu cua không những vón cục thậm chí còn có vị tanh.

Cách nấu bún riêu cua giò heo chuẩn vị miền Tây

Bạn “mê mệt” hương vị món bún riêu cua giò heo của miền Tây? Tuy nhiên không biết thêm gia vị sao cho chuẩn vị nhất?

=> Cách khắc phục: các bạn cho riêu cua vào bát kết hợp cùng hành ngò thái nhỏ. Bên cạnh đó công đoạn quan trọng là các bạn nên pha mắm me, chanh ớt và đường để món bún giò heo riêu cua đậm đà và chuẩn vị cho cách nấu bún riêu miền tây nhé!

Nước dùng bị đắng do cho màu gạch tôm vào

=> Cách khắc phục: Để giúp nước dùng không bị đắng, màu sắc gạch tôm vẫn đẹp và hấp dẫn. Các bạn có thể thay thế bằng dầu cà ri hoặc dầu điều để tạo sắc đỏ đặc trưng và hấp dẫn cho món ăn này nhé! Các bạn có thể thực hiện cách làm tương tự với cách nấu bún riêu cua với trứng

Nước dùng bị đục và có hiện tượng bọt sủi nhiều – Cách nấu bún riêu cua giò heo làm nước trong

=> Cách khắc phục: vớt váng liên tục trong quá trình đun. Bên cạnh đó các bạn cũng nên kết hợp để lửa sôi nhỏ để đảm bảo nước dùng chín tới có độ hòa quyện của giò heo và riêu cua. Đồng thời giúp cho vị nước dùng ngọt hơn rất nhiều

Hàm lượng giá trị dinh dưỡng của món bún riêu cua giò heo

Đây là món ăn có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, nhiều đạm. Rất phù hợp cho phụ nữ sau sinh, tốt cho tuyến sữa. Trong đó tô bún riêu cua giò heo có chứa hàm lượng calo gần bằng 4 bát cơm nên rất phù hợp cho những bệnh nhân sau phẫu thuật hoặc những ai bị suy dinh dưỡng. Một tô bún riêu cua giò heo cỡ vừa có chứa tổng năng lượng khoản 637g. Trong đó cụ thể thành phần cơ bản như sau:

 Sợi bún luộc 130 g. Thịt giò heo bỏ xương: 40 g.Thịt nạc băm: 20 g.Các gia vị đi kèm và rau xanh:105g

Chúc các bạn thưởng thức món ăn ngon miệng. Chắc chắn đây sẽ là một trong những món ngon bạn nên thêm vào thực đơn trong tuần của mình!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu
READ:  Cách Nấu Cháo Tôm Cà Rốt Đẹp Mắt Ngon Miệng Cho Bé, Cách Làm Món Cháo Tôm Cà Rốt Của Victoria Dương

Related Articles

Trả lời

Back to top button