Cách Nấu Bún Riêu Cua Ốc Miền Bắc Thơm Ngon Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà

Học nấu bún riêu cua ốc giúp bạn hoàn thiện tay nghề, tự tin làm nên hai món bún nổi tiếng với hương vị ngọt thanh, thơm ngon để chinh phục các thực khách khó tính, thu hút khách hàng đến thưởng thức.

Đang xem: Cách nấu bún riêu cua ốc miền bắc

*

Học nấu bún riêu ốc giúp bạn nắm chắc công thức để làm giàu (Ảnh: internet)

Ưu điểm của lớp học cách nấu riêu ốc, bún riêu ốc

Bạn sẽ được học theo phương pháp Một thầy – Một trò giúp bạn có thể tiếp thu được kiến thức nhanh nhất, hiệu quả nhất, dễ dàng trao đổi cũng như học hỏi kinh nghiệm từ Giảng Viên.

Giảng viên đứng lớp: Là những Bếp trưởng – Chuyên gia ẩm thực Việt có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, đã từng giảng dạy nhiều học trò học nấu ăn mở quán thành công.

Thời gian học: 1 buổi. Có thể linh hoạt sắp xếp theo thời gian của bạn.

Còn chờ gì nữa mà không nhanh tay đăng kí hoặc để lại thông tin ngay dưới đây để chúng tôi tư vấn hoàn toàn miễn phí và giúp bạn tham gia lớp học nấu bún ngon sớm nhất có thể. Chúc bạn thành công với dự định học tập của mình.

Xem thêm: Công Thức Bánh Flan Với Sữa Đặc Và Sữa Tươi Đơn Giản Tại Nhà

Cách nấu bún riêu cua đơn giản

Nguyên liệu

400g cua đồng100g thịt xay50g tôm khô2 quả trứng gà2 bìa đậu phụ2 quả cà chua1kg bún tươi1 củ hành khô1 củ tỏiHành láCác loại gia vị cần thiết khác: muối, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, giấm, mắm tômCác loại rau sống ăn kèm: xà lách, hoa chuối, rau thơm…

READ:  Cách Nấu Cari Bò Chấm Bánh Mì Ngon Tuyệt, Cuối Tuần Nấu Cà Ri Bò Nước Cốt Dừa

Cách làm bún riêu cua ốc

Chiên đậu phụ

Đầu tiên, bạn rửa sạch đậu phụ mua về, để thật ráo nước hoặc bạn có thể dùng giấy thấm khô đậu. Sau đó, bạn thái đậu phụ thành từng miếng vừa ăn và đem chiên chín vàng.

*

Thái cà chua thành hình múi cau rồi xào sơ qua (Ảnh: Internet)

Sơ chế cua

Kế đó, bạn rửa sạch cua đồng mua về, bóc bỏ mai yếm rồi dùng đũa đậm vào để lấy phần nước màu ở mai cua. Bạn cho phần thịt cua vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn cùng một ít muối. Sau đó, bạn cho phần xác cua vào một bát lớn cùng khoảng 200ml nước lọc. Bạn dùng tay bóp trực tiếp, dùng rây để lọc loại bỏ phần xác lớn của vỏ cua hoặc bạn cũng có thể gạn đổ nước từ từ vào nồi đến khi chỉ còn vỏ cua. Đây cách chế biến cua đồng giúp nước dùng có được vị ngọt tự nhiên.

*

Dùng thìa vớt phần riêu nổi trên bề mặt nồi nước dùng (Ảnh: Internet)

Ngâm tôm khô

Trong thời gian này, bạn ngâm tôm khô với nước ấm. Khi tôm mềm, bạn cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn cùng 100g thịt xay, 2 quả trứng gà, hành, tỏi băm nhuyễn và ít hạt nêm. Sau đó, bạn dùng thìa chia hỗn hợp trên thành từng miếng nhỏ cho trực tiếp vào nồi nước dùng đang sôi. Bạn tiếp tục cho đậu phụ chiên cùng một chút giấm vào nồi nước dùng đun thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp. Hiện nay, rất nhiều người đã áp dụng cách làm bún riêu cua để bán này và đem lại hiệu quả kinh tế cao.

READ:  Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh Xuân An H Ngon Nhất Ở Đà Lạt, Cách Nấu Bánh Canh Cua Ngon Siêu Hấp Dẫn

Xem thêm: Mở Cửa Hàng Thực Phẩm Chức Năng Online Thực Phẩm Chức Năng Hiệu Quả Cao

*

Bày bún riêu ra bát ăn cùng các loại rau sống (Ảnh: Internet)

Như vậy, chúng ta đã hoàn thành bát bún riêu cua thơm ngon, hấp dẫn khó cưỡng. Bạn còn ngại ngần gì mà không vào bếp trổ tài nấu ăn để cả nhà có bữa sáng lý tưởng. Hãy để lại thông tin vào form bên dưới để myquang.vn tư vấn cụ thể những mẹo nhỏ giúp bạn tiết kiệm thời gian chế biến nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button