Cách Nấu Bún Kèn Châu Đốc, An Giang, Bún Nước Kèng Ở Thành Phố Châu Đốc, An Giang

Bún kèn cá lóc là món ăn từ xa xưa của người dân Nam bộ, dùngbún vớinước lèo kèm nước dừa, cho vị thanh, ngọt và bổ dưỡng.

Đang xem: Cách nấu bún kèn châu đốc

Mời các bạn xem qua cách chuẩn bị và chế biến món ăn Nam bộlạ miệng và hấp dẫn này nhé.

*

Nguyên liệu chế biến món bún kèn cá lóc:– Cá lóc:chọn cá còn sống, đang bơi để có được món ăn chất lượng tốt nhất.- Bún.- Các loại rau, giá và 1/2 trái thơm.- Sả, cari, tôm khô rửa sạch xay nhuyễn, tỏi băm, hành băm.- Dừa khô.

Cách chế biến món bún kèn cá lóc

– Dừa khô: cho vào lớp vải mỏng, cho thêm nước ấm và nhồi. Sau đó vắt lấy nước cốt.

– Cá lóc: rửa sạch, lọc nạc, để riêng ra. Phần nạc này sẽ cho lên tô và chan nước dùng sau khi đã được chế biến.

– Phần đầu, đuôi và những khúc có xương cá: dùng 1 muỗng nhỏ cà phê muối, một muỗng nhỏ tiêu, 1 muỗng nhỏ bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột nêm, xoa đều cho thấm gia vị vào cá.

– Phần nạc cá: ướp với bột cari, hành băm, tỏi, muối, tiêu, bột ngọt và bột nêm. Tiếp tục ướp cho thấm gia vị.

– Nấu nước dùng: dùng 3 tép sả, mỗi tép chia làm 3 khúc và đập dập cho vào nồi nước, thêm một ít muối vào nồi nấu. Chờ đến khi nồi nước hơi nóng thì cho phần đầu, đuôi và các phần có chứa xương cá vào nấu khoảng 20 – 30 phút trong lửa nhỏ.

Xem thêm: Mua Bánh Mì Đen Ở Đầu Tại Đà Nẵng, Bánh Mì Đà Nẵng, Tiệm Bánh Ngon Đà Nẵng Ở Đâu

– Trong lúc đang chờ đun nước dùng, lấy phần thịt cá đã ướp đem xắt mỏng, thêm một ít dầu ăn vào ướp tiếp.

– Tao gia vị cho nước dùng: cho vào chảo 1 ít dầu, thêm 1 muỗng canh hành băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng canh xả băm, cho thêm tôm khô và 1 muỗng canh bột cari, tao lên cho thơm.

– Vớt đầu, đuôi và phần xương cá ra khỏi nồi đang đun. Sau đó bỏ phần gia vị đã tao vào.

– Tiếp tục cho dầu vào chảo, bỏ thơm vào xào và cho vào trong nồi nước dùng.

– Lọc kỹ phần thịt ở đầu, đuôi và xương cá tiếp tục cho vào chảo xào lên cho thơm. Và bỏ vào nồi nước dùng nấu cho ngọt nước.Lưu ý: Lọc thật sạch xương cá, để khi ăn an toàn hơn và món ăn không bị lợn cợn bởi xương cá.

– Với nồi nước dùng tầm 2 lít, nêm thêm 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê bột nêm, và nước cốt dừa đun riu riu lửa để nước dùng luôn sôi.

Xem thêm: Hai Cách Nấu Gạo Nếp Cẩm Thơm Ngon Hấp Dẫn Khó Cưỡng, GạO NếP CẩM Lã  Gã¬

Cách dùng món bún kèn cá lóc

– Bún và các món rau ưa thích vào tô. Trụng phần thịt cá cho vừa chín và chan nước dùng vào tô để thưởng thức phần bún kèn cá lóc thơm ngon, ngọt nước từ thịt cá lóc tươi, thơm ngào ngạt từ nước cốt dừa và gia vị nêm kèm.

– Các bạn nhớ chuẩn bị thêm một dĩa muối ớt để chấm cá nhé, sẽ rất rất hợp vị đó ạ!

Chúc cả nhà mình có một món ăn hấp dẫn, thơm ngon để khoe với gia đình mình trong dịp cuối tuần này nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu
READ:  Cách Nấu Súp Cua Bể Cho Bé, Cách Nấu Súp Cua Biển Cho Bé

Related Articles

Trả lời

Back to top button