Cách Nấu Bún Cá Rô Phi Rau Cải Ngon Ngọt Đậm Đà, Cách Nấu Món Bún Cá Hà Nội (Cá Chấm)

Vào những ngày thời tiết oi bức ngán cơm, sẽ không còn gì tuyệt vời hơn khi có cho bữa ăn một tô bún cá rô phi đậm đà hấp dẫn. Hãy cùng vào bếp trổ tài nấu món nước này để chiêu đãi cả nhà nào!

Nguyên liệu làm Bún cá rô phi Cho 4 người

Cá rô phi 1 con Bún 1 kg Thơm 1 trái Cà chua 5 quả Gừng 1 củ Thì là 2 nhánh Hành lá 3 nhánh Hành tím 4 củ Dầu ăn 7 muỗng canh Bột chiên giòn 3 muỗng cà phê Bột bắp 1/2 muỗng canh Nước mắm 1 muỗng canh Dấm bỗng 1 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít (hạt nêm/ muối/ bột ngọt)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua cá rô phi tươi ngon

Cá rô phi lớn nên để nấu canh, loại cá nhỏ hơn nên để kho cá sẽ dễ dàng thấm đều gia vị. Chiên xù với cá nhỏ sẽ rất tuyệt, xương cá sẽ rất giòn, ăn rất vui miệng.Khi chọn cá nên chọn cá có mình tròn, cá sẽ là cá rô phi đực, sẽ nhiều thịt, thịt cá chắc và béo hơn.Ngoài ra, cá khi mua phải còn bơi, mắt trong, mang đỏ, da cá còn sáng bóng thì mới là cá ngon.

Đang xem: Cách nấu bún cá rô phi

Cách chọn mua cà chua tươi ngon

Bạn nên chọn cà chua có vỏ ngoài láng mịn, căng mọng nước có màu đỏ tươi, cuống vẫn còn xanh.Không nên chọn những quả bị thâm đen hay có đốm nhỏ màu đen, có màu không đều vừa xanh, vừa đỏ.Dùng tay chạm vào thấy quá mềm hoặc quá cứng, có nước chảy ra thì không nên mua, có thể chúng đã bị hỏng.

READ:  Cách Làm Món Chuối Xào Lá Lốt Và Xào Tỏi Thơm Ngon Lạ Miệng Hấp Dẫn

Cách chọn mua thơm (dứa) ngon

Chọn thơm có màu vàng tươi từ phần cuống cho đến phần đuôi của quả. Tránh chọn những quả không đều màu, có chỗ nâu đậm, ngã vàng hoặc màu đỏ không đều.Nên chọn quả có hình tròn bầu và ngắn, vì thường nhiều thịt hơn so với quả dài.Khi cầm, có cảm giác nặng tay, nhấn nhẹ không quá cứng hoặc quá mềm.Mắt thơm càng thưa càng lớn thì quả càng ngọt, thỉnh thoảng có màu xanh đều được.Ngửi thấy hương thơm của thơm khi chín.Phần ngọn thơm có màu xanh tươi.Nguyên liệu món ăn bún cá rô phi

Sơ chế cá rô phi

Bạn rửa sơ cá qua nước rồi cắt vây, đánh vẩy, bỏ mang, bỏ ruột rồi ngâm với nước muối loãng trong 15 phút, sau đó rửa lại qua 2 – 3 lần nước sạch nữa và để ráo.Khi cá ráo nước, bạn lóc hết phần thịt cá rồi cắt khúc vừa ăn, giữ lại xương và đầu để ninh nước dùng.
Cách sơ chế cá rô phi sạch, không tanhBước 1: Cá rô phi mua về bạn rửa sạch cá 2 – 3 lần bằng nước sạch.Bước 2: Rửa sạch hết phần bên trong bụng cá, loại bỏ phần mang, lấy hết mật và ruột cá cho thật sạch.Bước 3: Dùng dao cắt bỏ vây cá và cạo sạch vảy của cá.Bước 4: Dùng ít muối (hoặc chanh) chà sạch phần thân cá và bụng cá.Bước 5: Cho cá vào ngâm trong nước muối (có thể pha thêm giấm ăn hoặc ít rượu).Bước 6: Rửa sạch lại cá 2 – 3 lần rồi để ráo.

READ:  #4 Cách Làm Món Dê Phay Chấm Tương Bần Chẳng, Cách Làm Món Chả Đùm Dê

Xem thêm: similac mom hương sữa chua dâu 900g giá bảo nhiêu

Xem chi tiết: Cách sơ chế cá không còn tanh
Bước 1 Sơ chế cá rô phi Bún cá rô phi
Bước 1 Sơ chế cá rô phi Bún cá rô phi

Sơ chế các nguyên liệu khác

Bạn rửa sạch cà chua, 3 quả cắt múi cau, 2 quả cắt sợi nhuyễn. Thơm cắt vỏ, cắt mắt, rửa sạch và cắt thành miếng tam giác nhỏ.Thì là rửa sạch, cắt nhuyễn. Hành lá cắt gốc, rửa sạch, cắt nhuyễn. Hành tím bóc vỏ, cắt lát mỏng. Gừng cạo vỏ, đập dập.
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Bún cá rô phi
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Bún cá rô phi

Ninh nước dùng

Bạn cho 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi, khi dầu nóng, cho 1 nửa phần hành tím vào phi thơm. Khi hành vàng, cho cá vào đảo đều cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm rồi cho 1 lít nước vào. Tiếp theo, bạn cho gừng vào, đậy nắp và ninh trong 15 phút.Để nước dùng được trong, bạn lưu ý vớt lớp bọt nổi trên mặt. Sau 15 phút, bạn vớt hết phần xương cũng như gừng ra.
Bước 3 Ninh nước dùng Bún cá rô phi

Chiên cá

Bạn cho 3 muỗng cà phê bột chiên giòn vào cá cắt khúc cùng 1 muỗng canh nước, sau đó, bạn trộn đều tay để cá được thấm.Bạn cho 4 muỗng canh dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng, cho cá vào và chiên trên lửa vừa. Để cá chín vàng giòn, bạn nhớ lật cá đều tay nhé!

Xào cà chua

Cho 1 muỗng canh dầu ăn lên chảo, khi dầu nóng, cho phần hành tím còn lại vào phi thơm. Khi hành vàng, cho cà chua xắt sợi nhuyễn vào và đảo đều đến khi cà chín.

READ:  Cách Nấu Cari Chay Ngon Khó Cưỡng, Đổi Vị Với Cà Ri Chay Cho Ngày Rằm Thanh Tịnh

Nấu bún cá rô phi

Bạn cho cà đã xào vào nước dùng, đảo đều, nêm nếm với 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Để vừa với khẩu vị gia đình, bạn có thể nêm nước dùng lại theo ý thích nhé!Tiếp theo, bạn cho cà chua, thơm vào và nấu trên lửa vừa trong 2 phút. Cuối cùng, bạn cho 1 muỗng canh dấm bổng vào, khuấy đều là được.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Flan Vị Trà Xanh, Database Error

Thành phẩm

Bún cá rô phi nghe có vẻ lạ nhưng lại rất hấp dẫn, phần bún thanh mát, nước dùng lại chua ngọt, đậm đà, cà chua và thơm ăn kèm rất ngon, phía trên là thì là và hành lá, cá rô phi chiên giòn khiến cho bạn cứ muốn ăn hoài chẳng thể ngưng đũa!
Một nồi bún cá rô phi thơm lừng, đậm đà chắc chắn sẽ khiến cho cả nhà bạn phải xuýt xoa. Chúc bạn thành công!*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Minh Hiền – BẾP NÚC THƯỜNG NGÀY.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button